iPhone sẽ được dùng như 'hộ chiếu vaccine' – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: iPhone sẽ được dùng như 'hộ chiếu vaccine' – Công Nghệ Số hóa Ứng dụng ‘Hộ chiếu Covid’ giúp người sở hữu iPhone lưu thông tin chứng minh đã được tiêm phòng vaccine để di chuyển giữa các nước. – Công Nghệ

Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) thông báo sẽ giới thiệu phần mềm Hộ chiếu Covid chứa tin tức kết quả xét nghiệm và giấy chứng thực đã tiêm phòng vaccine cho iPhone, theo Reuters .

iPhone sẽ được dùng như 'hộ chiếu vaccine' - Công Nghệ Số hóa

iPhone sẽ có ứng dụng hộ chiếu Covid của IATA. Ảnh: Japantimes

Ban đầu, phần mềm dự kiến ra mắt cuối tháng 3, nhưng hiện vẫn trong giai đoạn thử nghiệm. Theo Phó chủ tịch IATA khu vực châu Phi và Trung Đông, Kamil Alawdhi, người sử dụng tại một số quốc gia cũng có thể có thể tải phần mềm này về máy từ ngày 15/4.

“Hộ chiếu Covid sẽ chỉ đạt được thành công khi các hãng hàng không, các quốc gia, sân bay không trùng lặp đều áp dụng”, Alawdhi nói.

Hãng hàng không Anh Virgin Atlantic sẽ cho trải nghiệm ứng dụng trên chặng bay từ London đến Barbados từ ngày 16/4. Theo Reuters , các quan chức tại Barbados “sẽ chấp nhận giấy thông hành điện tử này tại biên giới của mình”.

IATA không phải tổ chức đầu tiên có kế hoạch cấp hộ chiếu Covid. Tháng 12/2020, giới chức Los Angeles cũng phát triển loại hình để người dân chứng minh đã được tiêm vaccine bằng cách thêm thông tin vào ứng dụng Apple Wallet.

Các chuyên gia đang kỳ vọng giải pháp của IATA sẽ có nhiều sân bay, quốc gia và các hãng hàng không đồng loạt áp dụng trong thời gian ngắn.

Hiện chưa tồn tại thông tin khi nào phần mềm trên xuất hiển thị trên hệ điều hành Android.

Hộ chiếu vaccine – còn được gọi là thẻ sức khỏe kỹ thuật số – là tài liệu kỹ thuật số minh chứng một cá nhân đã được tiêm phòng virus, tình huống đây là Covid-19. Tài liệu này được lưu trữ trên điện thoại hoặc ví kỹ thuật số, dữ liệu hiển thị dưới dạng mã QR.

Một số nước đã phát hành hộ chiếu vaccine Covid-19, như Trung Quốc. Thái Lan cũng từng ban bố kế hoạch cấp hộ chiếu vaccine và giảm thời gian cách ly bắt buộc những người đã tiêm chủng.

Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi thận trọng với những dòng hộ chiếu y tế, yêu cầu các nhà chức trách và nhà điều hành du lịch không coi bằng chứng về việc tiêm chủng là điều kiện để du ngoạn quốc tế.

Hoài Anh

Hộ chiếu Covid, iPhone, Apple, IATA, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung iPhone sẽ được dùng như 'hộ chiếu vaccine' – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--