iPhone tiếp tục dính lỗi Wi-Fi vì dòng ký tự đặc biệt – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: iPhone tiếp tục dính lỗi Wi-Fi vì dòng ký tự đặc biệt – Công Nghệ Số hóa Các chuyên gia bảo mật phát hiện iPhone có thể bị vô hiệu hóa kết nối Wi-Fi nếu nhập vào các cụm từ chứa sau ký tự "%". – Công Nghệ

Theo phát hiện của chuyên gia nghiên cứu bảo mật Carl Schou, khi người dùng iPhone kết nối với mạng Wi-Fi có tên “%secretclub%power”, thiết bị sẽ chẳng thể sử dụng Wi-Fi hoặc bất kỳ tính năng nào liên quan đến mạng như AirDrop. Lỗi vẫn tiếp tục hiện hữu ngay cả khi cài đặt lại mạng.

iPhone tiếp tục dính lỗi Wi-Fi vì dòng ký tự đặc biệt - Công Nghệ Số hóa

Carl Schou cảnh báo về lỗi mới trên Twitter.

Trước đó, chính Carl Schou cũng phát giác lỗi tương tự, nhưng với cụm ký tự “%p%s%s%s%s%n”. Khi đó, chuyên gia này chia sẻ trên Twitter rằng ông gần như bị vô hiệu hóa tính năng kết nối mạng Wi-Fi, ngay cả những lúc thay tên mạng hay khởi động lại máy.

Chuyên trang bảo mật Bleeping Computer sau đó đã thí nghiệm với hai dãy ký tự trên và xác nhận iPhone gặp lỗi Wi-Fi. Các thiết bị chạy iOS 14.6 mới nhất cũng gặp trạng thái này. Lỗi không diễn ra trên thiết bị Android.

Theo giải thích của 9to5mac , lỗi có thể có liên quan đến ký tự “%”. Trong hầu hết các ngôn ngữ lập trình, cú pháp chứa ký tự này thường được sử dụng để định dạng các biến thành một chuỗi đầu ra. Với ngôn ngữ lập trình C, các chuỗi sẽ được trình biên dịch giải quyết dưới dạng biến chứ không phải ký tự thông thường, do đấy có thể gây ra tình trạng ghi bộ nhớ tùy ý và gây tràn bộ đệm. Khi xảy ra trạng thái này, iOS sẽ tự động ngắt tiến trình, khiến Wi-Fi bị vô hiệu hóa.

Apple chưa đưa ra bình luận nào.

Theo The Verge , người dùng cũng đều có thể tạm thời khắc phục bằng cách khôi phục lại cài đặt mạng của iPhone nhưng lỗi cũng có thể vẫn diễn ra. Cách duy nhất để xử lý triệt để là phục hồi cài đặt gốc iPhone. Trang này khuyến nghị người sử dụng không nên đặt tên mạng Wi-Fi chứa ký tự “%” để né sự cố.

Như Phúc

Apple, Lỗi iPhone, iOS, iPhone

Nội dung iPhone tiếp tục dính lỗi Wi-Fi vì dòng ký tự đặc biệt – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--