iPhone XS cũ hút khách – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: iPhone XS cũ hút khách – Công Nghệ Số hóa Những chiếc iPhone XS đã qua sử dụng, được bán với giá 8 – 9 triệu đồng, đang được nhiều người tìm mua lại. – Công Nghệ

Thị trường iPhone cũ đang rất nhộn nhịp. Sự biến mất của các mẫu iPhone giá rẻ nhất như 7 Plus, 8 Plus vào cuối năm 2020, khiến người mua buộc phải chọn máy cũ, nếu “hầu bao” chỉ có dưới 10 triệu đồng. Ở phân khúc này, iPhone XS đang sẵn có lợi nhuận tốt nhất và được không ít chủ trung tâm đánh giá là mẫu iPhone đáng mua.

Tại một dịch vụ điện thoại cũ ở tỉnh Vĩnh Phúc, lượng mua iPhone XS và XS Max chiếm phần lớn các mẫu iPhone đã qua sử dụng. Anh Nguyễn Bảy, chủ cửa hàng cho biết, vài tháng mới đây iPhone XS bán tốt nhất cửa hàng anh, đặc biệt dịp Tết vừa qua. Trước đây, địa thế này từng thuộc về iPhone 7 Plus.

iPhone XS cũ hút khách - Công Nghệ Số hóa

iPhone XS và iPhone XS Max ra mắt năm 2018. Ảnh: Huy Đức

Trên các chợ điện thoại cũ, mỗi ngày có vài chục bài viết rao mua, bán iPhone XS và XS Max. iPhone XS bản 64 GB giá khoảng 8 – 9 triệu đồng, phiên bản lớn hơn – iPhone XS Max – khoảng 10 – 11 triệu đồng. Giá máy chưa cho dù là phụ kiện, thời gian bảo hành khoảng 3 – 6 tháng. Phiên bản màu Gold được nhiều người chọn mua hơn nên các chủ hàng cũng tập trung nhập phiên bản này về bán.

Theo Chí Anh, một người mua bán đồ Apple lâu năm, iPhone XS và XS Max trên thị trường hiện giờ hầu hết là hàng “xách tay” từ Mỹ, với mã “LL”. “Các mẫu iPhone mới vẫn dùng thiết kế tai thỏ, nên về cơ bản iPhone XS chưa lỗi thời. Sản phẩm ra mắt được khoảng 3 năm nên người sử dụng cũng có thể sử dụng thêm 3 – 4 năm nữa mà vẫn được cập nhật phần mềm của Apple”, Chí Anh nhận định.

Ngoài ra, anh đánh giá iPhone XS tương đối “lành”, ít bị sọc màn hình hay lỗi FaceID như iPhone X, cấu hình đủ mạnh và bổ trợ 2 sim. Theo Chí Anh, dù giá cao hơn iPhone X khoảng 1 – 1,5 triệu đồng, người dùng vẫn có xu hướng ưu ái XS hơn.

Do là hàng cũ, iPhone XS tiềm ẩn nhiều rủi ro. Theo một chủ đơn vị điện thoại trên phố Cầu Giấy (Hồ Chí Minh), thị trường chính hãng từ lâu đang không còn iPhone XS mới. Hơn nữa, các mẫu XS trên thị trường hầu hết bị chai pin một phần, không ít trong những này pin còn dưới 90%. “Người dùng sử dụng thêm khoảng 1 năm là phải thay pin mới”, anh nói. “Những chiếc máy được quảng cáo pin 100%, nhiều khả năng đã thay linh kiện”. Người chủ hàng khuyên người mua nên tìm các cơ sở uy tín, có bảo hành dài nếu chọn XS. Ngoài ra, nên chọn máy có pin trên 90%.

iPhone XS và XS Max ra mắt năm 2018, cùng thời điểm iPhone XR. Trong khi iPhone XR hiện vẫn được bán chính hãng với mức giá khoảng 12 triệu đồng, XS và XS Max đã ngừng bán từ giữa năm 2020. Sản phẩm có ngoại hình thừa kế từ iPhone X, với khung thép, mặt kính, cùng màn hình 5,8 và 6,5 inch. iPhone XS/XS Max được trang bị chip Apple A12 Bionic, camera kép 12 megapixel, hỗ trợ eSIM, tuy nhiên, máy không có camera góc rộng, sạc nhanh nhiều nhất 15 Watt.

Lưu Quý

Apple, iPhone XS, iPhone XS Max, Tin nóng, iPhone, Thị trường số hóa, Tin

Nội dung iPhone XS cũ hút khách – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--