iTunes Store bị kiện, Apple sắp có thay đổi lớn cho nút “Mua”?

--
Web Techviewz có bài: iTunes Store bị kiện, Apple sắp có thay đổi lớn cho nút “Mua”? Apple lại một lần nữa phải đối diện với tòa án, nơi iTunes Store đang được cho là gây hiểu lầm cho người tiêu dùng.

Apple lại một lần nữa phải đối diện với tòa án, nơi iTunes Store đang được cho rằng gây hiểu lầm cho người tiêu dùng.

Sau một loạt đơn kiện nhắm vào việc từ chối bảo hành, thiếu bộ sạc hay thậm chí là các cáo buộc chống độc quyền, lần này đến phiên nền tảng mua sắp phổ biến của công ty: iTunes Store. Đây là nền tảng phát trực tuyến và tải xuống nhạc, podcast, phim và chương trình truyền hình…

iTunes Store bị kiện, Apple sắp có thay đổi lớn cho nút “Mua”?            

Nhiều người tưởng “Mua” nội dung iTunes Store sẽ được nắm giữ vĩnh viễn…

Liên quna đến vụ kiện, phía nguyên đơn cho là chức năng “Mua” trên iTunes Store gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng sắm. Đại diện nguyên đơn, David Andino nhận trách nhiệm chính trong đơn kiện tại tòa ở Sacramento, California, phát biểu rằng iTunes Store đang khiến khách hàng tin rằng họ đang mua quyền truy cập vĩnh viễn vào phương tiện kỹ thuật số, trong lúc thực tiễn không phải lúc nào cũng vậy.

Như đã biết, Apple có quyền rút nội dung khỏi nền tảng bất cứ bao giờ mà người ta muốn. Và nếu ai kia đã chi tiền cho tùy chọn “Mua” đối với một bộ phim hoặc phim truyện dài tập, nhưng sau đó nó biến mất khỏi nền tảng iTunes Store, họ sẽ bị “mất trắng”.

Phía Apple lắc đầu buộc tội khi cho là “không khách hàng nào có thể đủ ngây thơ để tin rằng nội dung đã mua sẽ còn còn trên nền tảng iTunes vô thời hạn”. Cũng theo Apple, Andino không đưa ra các minh chứng cụ thể làm cơ sở cho vụ kiện mà chỉ dựa vào suy luận vì bản thân anh ta không hề bị mất những món hàng mà anh đã mua qua iTunes.

Tuy nhiên, lời phủ nhận này đã trở nên bác bỏ. Thảm phán toàn án quận John Mendez cho rằng, mặc dù Andino không có thương tích cụ thể nào trong tình huống của mình, nhưng anh ta đã trả quá độ tiền cho mặt hàng mà anh “không được đáp ứng trong tương lai” vì “nội dung trình bày sai” của iTunes Store. “Thiệt hại kinh tế đây là cụ thể và thực tế, không phải như suy luận của Apple lập luận, đảm bảo đòi hỏi về thiệt hại trên thực tiễn dựa tên Điều III của Đạo luật bảo quản người tiêu dùng”, Judge Mendez cho biết.

iTunes Store bị kiện, Apple sắp có thay đổi lớn cho nút “Mua”?            

… nhưng thực tiễn họ sẽ mất trắng khi Apple xóa nội dung đó khỏi iTunes Store.

Về cơ bản, mặc dù Andino không mất tiền trên iTunes Store nhưng nhiều người khác đã “Mua” các bộ phim hoặc chương trình truyền hình trên nền tảng này, rồi một thời gian sau chúng đã biến mất. Đây là nguyên do tại sao Andino xem rằng đây là vụ kiện tập thể ở tình trạng “mở” nhằm thay mặt cho “tất cả các người đã trở nên lừa và mất tiền trên iTunes”.

Thẩm phát Mendez đã loại trừ cáo buộc hành vi làm giàu bất chính mà Andino đưa ra đối với Apple, nhưng dường như 1 phán quyết cũng có thể có thể được đem ra nhằm đòi hỏi Apple thay đổi cách thức hoạt động của tùy chọn “Mua” đối với nội dung phương tiện truyền thông trên iTunes Store.

Nguồn: http://danviet.vn/itunes-store-bi-kien-apple-sap-co-thay-doi-lon-cho-nut-mua-50202129485838609.h… Nguồn: http://danviet.vn/itunes-store-bi-kien-apple-sap-co-thay-doi-lon-cho-nut-mua-50202129485838609.htm

iTunes Store, Apple, mua sắm trực tuyến, kiện tụng,

Nội dung iTunes Store bị kiện, Apple sắp có thay đổi lớn cho nút “Mua”? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--