Kết quả tiêm vaccine chưa được ghi nhận trên ứng dụng – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Kết quả tiêm vaccine chưa được ghi nhận trên ứng dụng – Công Nghệ Số hóa Nhiều người đã tiêm vaccine Covid-19, nhưng ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hiển thị chưa tiêm. – Công Nghệ

“Tôi đã tiêm vaccine được ba tuần nhưng phần mềm Sổ sức khỏe điện tử vẫn hiển thị chưa tiêm”, Nguyễn Lâm (TP HCM) chia sẻ. Anh Lâm cho biết hiện vẫn phải mang theo chứng thực bằng giấy để dùng khi cần thiết. Anh băn khoăn không rõ việc này còn có ảnh hưởng đến những lần tiêm sau hay không.

Nhiều người đã tiêm vaccine như anh Lâm cũng gặp tình huống tương tự. Trong khi một số người khác, dù thời điểm tiêm muộn hơn, nhưng phần Chứng nhận tiêm chủng trên ứng dụng tiêm chủng đã chuyển sang màu vàng, cùng thông tin “đã tiêm 01 mũi vaccine”.

Kết quả tiêm vaccine chưa được ghi nhận trên ứng dụng - Công Nghệ Số hóa

Chứng nhận tiêm chủng là một trong các tính năng của ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, nằm trong Nền tảng tiêm chủng Covid-19 quốc gia ra mắt hôm 10/7 vừa qua.

Ông Nguyễn Trường Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ tin tức (Bộ Y tế) cho biết: “Hệ thống mới vận hành, trong lúc lượng dữ liệu về tiêm chủng kha khá lớn, nên cũng có thể có thể 1 thời gian nữa những người đã tiêm vaccine mới có thông tin trên hệ thống”.

Ông Nam khẳng định dữ liệu của người dùng tiêm ở bất kỳ thời điểm nào đều sẽ có đồng bộ. Việc đưa lên hệ thống chỉ là vấn đề thời gian. Với những người đã tiêm trước đó và đã đăng nhập Sổ sức khỏe điện tử, khi tin tức cá nhân trùng hợp với tin tức điểm tiêm chủng nhập lên, phần chứng nhận tiêm chủng sẽ bộc lộ trạng thái tiêm và cũng có thể có thể phân biệt bằng màu sắc.

Chứng nhận này gồm một mã QR với nền trắng, nếu người dùng chưa tiêm. Sau khi tiêm một mũi, nền chuyển sang màu vàng, tiêm đủ hai mũi sẽ chuyển qua màu xanh. Mã QR trên Sổ sức khỏe điện tử tương lai sẽ thay thế cho giấy chứng thực tiêm vaccine Covid-19 và mở đường cho Hộ chiếu vaccine sau này.

Thông tin tiêm chủng của người dân trên hệ thống lệ thuộc vào việc nhập liệu của cơ sở tiêm chủng. “Với số lượng tiêm người tiêm lớn, các cơ sở y tế cần thời gian để nhập tin tức của từng người vào hệ thống. Vì vậy, những người đã tiêm được ghi nhận trên hệ thống khác nhau – người được ghi nhận trước, người ghi nhận sau”, đại diện Viettel Solutions – trung tâm được giao trọng trách thành lập hệ thống, cho biết.

Đơn vị này cho biết toàn bộ dữ liệu do các Sở Y tế tại các tỉnh và Bộ Y tế quản lý. Những người đã tiêm trước lúc hệ thống được triển khai, dữ liệu đang tiếp tục nhập liệu lên hệ thống, đảm bảo người dân có chứng nhận tiêm chủng nhanh nhất.

Thống kê trên cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 quốc gia, sau bốn ngày triển khai Nền tảng quản lý tiêm chủng, số lượng đăng ký tiêm đạt 2,2 triệu lượt, số người đã tiêm trên cả nước đạt trên 3,6 triệu.

Lưu Quý

Covid-19, Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 quốc gia, Sổ sức khỏe điện tử, Công nghệ, Phần mềm, Tin

Nội dung Kết quả tiêm vaccine chưa được ghi nhận trên ứng dụng – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--