Khả năng chụp đêm và sương mù trên Galaxy S21 Ultra – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Khả năng chụp đêm và sương mù trên Galaxy S21 Ultra – Công Nghệ Số hóa S21 Ultra có ống kính 108MP, công nghệ Nona Binning, AI cùng các chế độ riêng giúp hình ảnh chi tiết dù chụp đêm, thiếu sáng, sương mù… – Công Nghệ

Galaxy S21 Ultra là một trong những mẫu smartphone có camera lớn và uy tín tốt nhất trên thị trường. Thiết bị có khả năng ghi lại hình ảnh với độ chi tiết cao trong hầu hết điều kiện sáng cùng nhiều tính năng bổ trợ cho người dùng. Cụm camera trên S21 Ultra gồm 4 ống kính: camera chính 108 megapixel, camera góc rộng 0,6x, camera tele 3x và 10x.

Galaxy S21 Ultra là một trong các mẫu smartphone có camera lớn và uy tín tốt nhất trên thị trường. Thiết bị có khả năng ghi lại hình ảnh với độ chi tiết cao trong hầu hết điều kiện sáng cùng nhiều tính năng hỗ trợ cho người dùng. Cụm camera trên S21 Ultra gồm 4 ống kính: camera chính 108 megapixel, camera góc rộng 0,6x, camera tele 3x và 10x.

Bức ảnh ghi lại cảnh hoàng hôn Sài Gòn mờ ảo với chế độ chụp thiếu sáng trên Galaxy S21 Ultra. Các chi tiết tòa nhà, con phố và đường chân trời rõ nét, ánh sáng được giải quyết tốt nhờ cảm biến camera 108 MP, khẩu độ f/1.8. Góc chụp rộng cùng công nghệ chống rung quang học OIS giảm thiểu những vệt mờ, nhòe cho bức hình.

Bức ảnh ghi lại cảnh hoàng hôn Sài Gòn mờ ảo với chế độ chụp thiếu sáng trên Galaxy S21 Ultra. Các chi tiết tòa nhà, đường phố và đường chân trời rõ nét, ánh sáng được giải quyết tốt nhờ cảm biến camera 108 MP, khẩu độ f/1.8. Góc chụp rộng cùng công nghệ chống rung quang học OIS giảm thiểu những vệt mờ, nhòe cho bức hình.

Camera của S21 Ultra bộc lộ rõ sức mạnh qua chế độ chụp đêm (Night shot mode). Theo đại diện Samsung, cảm biến chụp đêm được cải tiến cùng công nghệ giảm nhiễu ảnh Nona Binning 12 megapixel là bước tiến lớn nhất của hãng trong lĩnh vực chụp hình thiếu sáng. Bức ảnh chụp du chuyền tạo được hiệu ứng thị giác bắt mắt với công đoạn phơi sáng khá nhanh, giải quyết chuyển vùng mềm mại, giống thực tế. Công nghệ AI và tính năng tự động giải quyết đa khung hình giúp làm sáng bức ảnh, tạo mảng màu sắc sống động, ít có hiện tượng nhiễu hạt.

Camera của S21 Ultra bộc lộ rõ sức mạnh qua chế độ chụp đêm (Night shot mode). Theo đại diện Samsung, cảm biến chụp đêm được cải tiến cùng công nghệ giảm nhiễu ảnh Nona Binning 12 megapixel là bước tiến rất lớn của hãng trong nghề chụp ảnh thiếu sáng. Bức ảnh chụp du chuyền tạo được hiệu ứng thị lực bắt mắt với công đoạn phơi sáng khá nhanh, xử lý chuyển vùng mềm mại, giống thực tế. Công nghệ AI và tính năng tự động giải quyết đa khung hình giúp làm sáng bức ảnh, tạo mảng màu sắc sống động, ít có hiện tượng nhiễu hạt.

Chế độ chụp góc rộng giúp ghi lại toàn cảnh bố cục gian phòng. Hình có màu sắc đúng với thực tế. Các chi tiết nhỏ như phụ kiện máy, cửa kính, bàn ghế… được bộc lộ sắc nét. Máy giải quyết góc méo tốt, tránh hiện tượng cắt góc, kéo hình hay làm sai tỷ suất khung cảnh.

Chế độ chụp góc rộng giúp ghi lại toàn cảnh bố cục gian phòng. Hình có màu sắc đúng với thực tế. Các chi tiết nhỏ như phụ kiện máy, cửa kính, bàn ghế… được bộc lộ sắc nét. Máy giải quyết góc méo tốt, tránh hiện tượng cắt góc, kéo hình hay làm sai tỷ lệ khung cảnh.

Khung cảnh Bến Bình Đông (quận 8, TP HCM) trong một buổi chiều tà hữu tình nhờ nước ảnh nghệ thuật. Người chụp sử dụng chế độ chụp toàn cảnh trong điều kiện thiếu sáng, bức hình nhiều chi tiết nhưng vẫn rõ nét, cũng có thể có thể nhìn thấy những dòng chữ nhỏ, cái mô tô phía xa, dây đèn lồng…

Khung cảnh Bến Bình Đông (quận 8, TP HCM) trong 1 buổi chiều tà thơ mộng nhờ nước ảnh nghệ thuật. Người chụp sử dụng chế độ chụp toàn cảnh trong điều kiện thiếu sáng, tấm hình nhiều chi tiết nhưng vẫn rõ nét, cũng có thể có thể nhìn thấy những dòng chữ nhỏ, chiếc xe máy phía xa, dây đèn lồng…

Chế độ chụp âm bản trên S21 Ultra đem lại phương diện mới cho khung cảnh. Núi rừng Hà Giang được ghi lại với những mảng sáng tối tạo sự đối lập, hiệu ứng xa gần và đường nét của con đường, những mảng đá núi… vẫn rõ chi tiết.

Chế độ chụp âm bản trên S21 Ultra đem lại góc nhìn mới cho khung cảnh. Núi rừng Hà Giang được ghi lại với những mảng sáng tối tạo sự đối lập, hiệu ứng xa gần và đường nét của con đường, những mảng đá núi… vẫn rõ chi tiết.

Trong điều kiện thời tiết xấu, trời sương mù nhiều hơi nước, ảnh chụp từ Galaxy S21 Ultra vẫn đảm bảo được độ chi tiết, màu sắc, hiệu ứng mây mù cũng đã được giữ lại tốt. Tiền cảnh được làm mờ tạo hiệu ứng đẹp hơn.

Trong điều kiện tiết trời xấu, trời sương mù nhiều hơi nước, ảnh chụp từ Galaxy S21 Ultra vẫn đảm bảo được độ chi tiết, màu sắc, hiệu ứng mây mù cũng đã được giữ lại tốt. Tiền cảnh được làm mờ tạo hiệu ứng đẹp hơn.

Chế độ chụp hình thông thường của S21 Ultra cho tấm hình sắc nét, bộc lộ toàn bộ quang cảnh với nước màu trong. Camera được hỗ trợ tính năng AI, xử lý tốt việc chụp ngược sáng, làm nổi bật chi tiết của tiền cảnh lẫn hậu cảnh. Với nhiều tính năng sáng giá, S21 Ultra là một trong số lựa chọn đáng chú ý để mang theo và ghi lại các khoảnh khắc trong mỗi chuyến đi.

Chế độ chụp ảnh thông thường của S21 Ultra cho bức hình sắc nét, thể hiện toàn bộ khung cảnh với nước màu trong. Camera được bổ trợ tính năng AI, xử lý tốt việc chụp ngược sáng, làm nổi bật chi tiết của tiền cảnh lẫn hậu cảnh. Với nhiều tính năng sáng giá, S21 Ultra là một trong số chọn lựa đáng chú ý để mang theo và ghi lại các khoảnh khắc trong mỗi chuyến đi.

Minh Tú

Ảnh: Thành Luân

Khả năng chụp đêm và sương mù trên Galaxy S21 Ultra – VnExpress

Nội dung Khả năng chụp đêm và sương mù trên Galaxy S21 Ultra – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--