Khác biệt giữa điều hòa tủ đứng và điều hòa treo tường – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Khác biệt giữa điều hòa tủ đứng và điều hòa treo tường – Công Nghệ Số hóa Điều hòa tủ đứng có độ linh động cao hơn, thường là công suất lớn, trong khi điều hòa treo tường hiệu quả hơn về làm lạnh. – Công Nghệ

Điều hòa cây, hay còn coi là điều hòa tủ đứng thường xuất ngày nay các cơ quan, hội trường hoặc phòng tiếp khách trong nhà với kích thước lớn, kiểu dáng hình hộp trụ. Nhiều người lầm tưởng dòng điều hòa này cũng có thể hoạt động độc lập nhưng thực tiễn chúng cũng cần được một dàn nóng, hệ thống ống đồng và dây dẫn tựa như như điều hòa treo tường.

Khác biệt giữa điều hòa tủ đứng và điều hòa treo tường - Công Nghệ Số hóa

Điều hòa tủ đứng cũng luôn phải dàn lạnh và phương thức hoạt động tương tự điều hòa treo tường.

Cơ chế hoạt động

Do thường có hiệu suất lớn, từ 18.000 BTU trở lên, dàn nóng đi kèm điều hòa tủ đứng cũng thường lớn hơn hơi nhiều điều hòa treo tường. Chúng cũng cần sử dụng hệ thống ống đồng, gas để làm mát dàn lạnh bên trong. Cũng giống điều hòa treo tường, dàn nóng của điều hòa tủ đứng cũng sẽ được thiết kế để sử dụng ngoài trời, không cần che nắng mưa. Tuy nhiên, để tăng hiệu quả sử dụng, độ bền, dàn nóng nên tránh nơi nắng gắt, trực diện từ mặt trời.

Hiệu suất làm lạnh

Nếu có cùng hiệu suất làm lạnh, điều hòa tủ đứng thường làm mát mau hơn do hệ thống quạt gió trên dàn lạnh lớn. Lưu lượng gió nhiều khiến việc trao đổi nhiệt trong phòng diễn ra nhanh hơn. Thông thường, mặt hàng có cửa thổi gió mát ở phía trên, cửa hút đặt ở hai bên hoặc phía dưới. Trong khi đó, điều hòa treo tường có kích cỡ nhỏ, quạt đồng trục cho lưu lượng gió thấp hơn, cho dù là những lúc bật chế độ mạnh nhất.

Khác biệt giữa điều hòa tủ đứng và điều hòa treo tường - Công Nghệ Số hóa

Điều hòa treo tường cần phải có kế phần ống đồng phức tạp hơn.

Độ ồn, tính thẩm mỹ

Do thường được thiết kế năng suất lớn, hướng đến không gian rộng, quạt gió trên điều hòa tủ đứng thường ồn hơn điều hòa treo tường, bao gồm ở mức thấp nhất. Đây là nguyên do khiến rất ít gia đình sử dụng mặt hàng cho phòng ngủ hoặc phòng làm việc riêng.

Do đặc điểm thiết kế, điều hòa cây cũng đều có thể thiết kế ở nhiều vị trí trong nhà, đi dây ống đồng dưới sàn đỡ lộ hơn so với những loại điều hòa treo tường. Một số căn hộ cũng thiết kế điều hòa tủ đứng đặt âm tường khi giấu vào hệ thống tủ nhưng hữu hiệu trao đổi nhiệt bị giảm. Kích thước lớn cũng là một trướng ngại của điều hòa tủ đứng khi dùng trong những không gian nhỏ hẹp.

Khác biệt giữa điều hòa tủ đứng và điều hòa treo tường - Công Nghệ Số hóa

Điều hòa tủ đứng có hệ thống quạt thổi gió mạnh hơn, luồng khí lưu thông mau hơn so với điều hòa treo tường thông thường.

Độ ổn định, bền bỉ

Theo các thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp, điều hòa tủ đứng có độ bền bỉ cao hơn nếu xét theo mức độ sử dụng. Sản phẩm này còn có lốc máy thường là loại lốc piston, ổn định và bền hơn so với loại lốc máy gale trên điều hòa treo tường. Điều hòa tủ đứng cũng chịu tải được cao hơn, làm lạnh nhanh hơn với các không gian không thể đáp ứng độ kín.

Giá thành, lắp đặt

Ngay cả khi có cùng công suất, điều hòa tủ đứng luôn đắt hơn điều hòa treo tường. Giá thành của điều hòa tủ đứng thường từ khoảng trên 20 triệu đồng, nhiều siêu thị chỉ bán loại trên 30 triệu vnd do kén khách. Ngoài ra, xét về lựa chọn, điều hòa treo tường phong phú mẫu mã hơn biết bao so với điều hòa tủ đứng do nhu cầu người dùng. Việc lắp đặt với điều hòa tủ đứng đơn giản hơn nhưng vận chuyển dòng mặt hàng này lại khó hơn do kích thước, trọng lượng lớn.

Hoài Anh

điều hòa treo tường, điều hòa tủ đứng, Thiết bị, Tư vấn, Tin nóng

Nội dung Khác biệt giữa điều hòa tủ đứng và điều hòa treo tường – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--