Không chỉ iPhone, Apple còn “hốt bạc” nhờ sản phẩm này

--
Web Techviewz có bài: Không chỉ iPhone, Apple còn “hốt bạc” nhờ sản phẩm này Ngoài các sản phẩm phần cứng, Apple vẫn thu lời lớn trong mảng kinh doanh phần mềm trong quý 1/2021.

Ngoài các mặt hàng phần cứng, Apple vẫn thu lời lớn trong mảng mua bán ứng dụng trong quý 1/2021.

Theo dữ liệu mới từ App Annie, người tiêu dùng đã chi tổng số 32 tỷ USD cho những phần mềm trên cả App Store và Google Play trong quý trước mắt của năm 2021, tăng 40% so với năm trước.

Điều này chứng minh mức chi tiêu cho ứng dụng đã tăng mạnh trong thời kỳ đại dịch Covid- 19. Ước tính, người tiêu dùng chi tiêu trung bình hơn 9 tỷ USD cho các phần mềm và trò chơi trong quý 1/2021 so với quý 1/2020.

Mức tăng trưởng giữa App Store và Google Play bằng nhau qua từng năm, mặc dầu các ứng dụng của Apple vẫn “bỏ túi” không ít tiền hơn. Mức chi tiêu của người tiêu dùng đạt 21 tỷ USD trên iOS và khoảng 11 tỷ USD trên Android. Kể từ khi App Annie bắt đầu thống kê, quý 1/2021 đánh dấu quý đạt lợi nhuận thật to lớn đối với những công ty ứng dụng.

Tổng số lượt tải xuống cũng tăng trong quý đầu tiên của năm 2021 so với quý trước đó. App Annie cho hay, lượt tải xuống trên cả iOS và Android đã tăng tầm 10% lên 31 tỷ trong quý đầu tiên của năm 2021.

Ước tính chi phí được người sử dụng dành riêng cho ứng dụng game và ứng dụng khác trên hai công ty ứng dụng.

Tuy nhiên, mỗi nền tảng đều có sự khác biệt về phân bố các dòng ứng dụng. Trên Google Play, các phần mềm hoạt động hàng đầu là Xã hội, Công cụ và Tài chính trong khi trên iOS là Trò chơi, Tài chính và Mạng xã hội. Các ứng dụng sức khỏe và thể dục cũng tăng mạnh trên iOS với số lượt tải xuống tăng 25% so với quý trước.

Đối với những ứng dụng cụ thể, TikTok, YouTube và Facebook đạt các địa thế hàng đầu trong danh mục không phải trò chơi dựa theo lượt tải xuống, chi tiêu của người mua và người dùng hoạt động hàng tháng.

Ứng dụng trò chơi một lần nữa được minh chứng là một trong số danh mục có ảnh hưởng nhất trên cả iOS và Android. Tổng chi tiêu của người mua cho các ứng dụng trò chơi đạt 22 tỷ USD trong quý 1/2021. Trên iOS, người sử dụng đã chi 13 tỷ USD, tăng 30%. Con số này cao hơn hẳn so với 9 tỷ USD của Google Play, tăng 9%.

Tổng con số ứng dụng tải xuống cho ứng dụng game và ứng dụng khác trên thiết bị iOS và Google Play.

Người chơi đã tải xuống khoảng một tỷ trò chơi mỗi tuần trong quý trước mắt của năm 2021, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 3% so với tầm trung bình hàng tuần trong quý đầu tiên của năm 2020. Các trò chơi được tải xuống tối đa trong quý là ” Join Clash 3D” và “Among Us”.

Nhìn chung, đại dịch đã kích thích người sử dụng chơi game nhiều hơn trên thiết bị di động trong năm 2020. Số lượt tải xuống trò chơi vượt xa các ứng dụng khác gấp 2,5 lần trong suốt năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Và, vào năm 2021, các ứng dụng trò chơi dự kiến “ngốn” 120 tỷ USD của người tiêu dùng, gấp 1,5 lần tất cả các ứng dụng không phải trò chơi cộng lại.

Nguồn: http://danviet.vn/khong-chi-iphone-apple-con-hot-bac-nho-san-pham-nay-5020211414596543.htm Nguồn: http://danviet.vn/khong-chi-iphone-apple-con-hot-bac-nho-san-pham-nay-5020211414596543.htm

TikTok, YouTube, facebook, mạng xã hội, iOS, Android, App Store, Google Play, Apple, thiết bị iOS, iOS, tin tuc cong nghe, tin tuc 24h, cong nghe thong tin

Nội dung Không chỉ iPhone, Apple còn “hốt bạc” nhờ sản phẩm này được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--