Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ

--
Web Techviewz có bài: Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ HHT – Trong vụ rò rỉ thông tin 533 triệu người dùng Facebook vừa rồi, CEO Mark Zuckerberg cũng là một “nạn nhân”. Không chỉ thông tin cơ bản, mà số điện thoại của Mark cũng bị lộ nốt. Còn nữa, người ta phát hiện ra rằng Mark dùng ứng dụng nhắn tin đối thủ thay vì dùng ứng dụng của mình. Cư dân mạng chế giễu: “Mark làm gương như thế đấy!”.

HHT – Trong vụ rò rỉ tin tức 533 triệu người sử dụng Facebook vừa rồi, CEO Mark Zuckerberg cũng chính là một “nạn nhân”. Không chỉ thông tin cơ bản, mà số điện thoại của Mark cũng bị lộ nốt. Còn nữa, người ta phát hiện ra rằng Mark dùng ứng dụng nhắn tin đối thủ thay vì dùng phần mềm của mình. Cư dân mạng chế giễu: “Mark làm gương như thế đấy!”.

Trong vụ rò rỉ dữ liệu “khủng” vừa rồi của Facebook, thì CEO Mark Zuckerberg cũng nằm ở phía trong những 533 triệu người sử dụng bị lộ tin tức cá nhân. Những tin tức như tên đầy đủ, ngày sinh, trạng thái hôn nhân, tên đăng nhập Facebook, và cả số điện thoại của Mark đều được đăng miễn phí trên một diễn đàn của hacker. Vụ việc này khiến hashtag #FacebookLeak (Rò rỉ Facebook) đang được dùng rất nhiều trên các mạng xã hội.

Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ            

Thông tin cá nhân của CEO Facebook cũng bị lộ trong vụ rò rỉ khổng lồ vừa xảy ra. Ảnh: WCCTech.

Trong một tình tiết điêu đứng hơn nữa, nhà nghiên cứu an ninh mạng Dave Walker, một trong những người đầu tiên phát hiện ra rằng tin tức của Mark cũng bị lộ, vừa nhận ra thêm một điều. Walker chia sẻ lên Twitter một ảnh chụp màn hình cho biết số điện thoại của CEO Facebook, và số điện thoại đó lại cho thấy rằng Mark đang dùng Signal, ứng dụng gửi tin nhắn là đối thủ của WhatsApp. Mà WhatsApp chính là phần mềm thuộc Facebook, tức là của Mark Zuckerberg.

Walker hài hước viết: “Trong một bước ngoặt mới, Mark Zuckerberg cũng rất coi trọng tính riêng tư của anh ấy, bằng phương pháp sử dụng phần mềm nhắn tin có mã hóa và không do Facebook sở hữu”. Hay nói cách khác, chính Mark hình như cũng không tín nhiệm vào chừng độ bảo mật của những ứng dụng của mình.

Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ            

Ảnh chụp màn hình cho thấy số điện thoại của Mark Zuckerberg và việc anh đang dùng phần mềm Signal. Ảnh: Dave Walker.

Trong tấm hình mà Walker chia sẻ, cũng đều có thể thấy số điện thoại của Mark cùng dòng chữ: Mark Zuckerberg is on Signal, cho thấy Mark đã dùng số máy của mình để đăng ký tài khoản trên phần mềm đối thủ.

Phía Signal tức thì chớp ngay lấy cốt truyện mới này để troll Mark. Trên tài khoản Twitter chính thức của Signal có đăng: “Với thời hạn chấp nhận Điều khoản Sử dụng WhatsApp là ngày 15/5 đang đến gần, Mark làm gương rồi đấy”.

Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ            

Signal tức thì “troll”: “Mark làm gương rồi đấy”. (Ảnh chụp màn hình).

Signal có ý nói đến việc cập nhật chính sách quyền riêng tư gây tranh cãi của WhatsApp (do Mark sở hữu), khiến người sử dụng khắp ngoài nước phản đối gay gắt. Theo đó, người sử dụng biết được WhatsApp có quyền chia sẻ một số thông tin với Facebook, nên mới sợ những lời nhắn của mình trên WhatsApp cũng cũng đều có thể được “đọc” bởi Facebook và quyền riêng tư sẽ bị ảnh hưởng. Nhưng nếu người sử dụng không chấp nhận điều khoản này thì sau ngày 15/5, họ sẽ chẳng thể gửi tin nhắn qua WhatsApp, dần dần sẽ bị khóa tài khoản. Tất cả các điều ấy khiến nhiều người dùng đã tức giận hoặc lo âu mà rời WhatsApp để tìm phần mềm gửi tin nhắn khác.

Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ            

Thông báo cập nhật Điều khoản Sử dụng của WhatsApp khiến nhiều người dùng lo ngại. Ảnh: WhatsApp.

Giờ đây, với vụ rò rỉ dữ liệu cùng việc CEO của Facebook và WhatsApp lại cũng “đổi thuyền” thế này, hẳn là càng khiến nhiều người nghĩ đến việc tìm những phần mềm có độ bảo mật cao hơn để dùng.

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/khong-chi-lo-so-dien-thoai-mark-zuckerberg-con-bi-phat-hien-dung-… Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/khong-chi-lo-so-dien-thoai-mark-zuckerberg-con-bi-phat-hien-dung-app-nhan-tin-cua-doi-thu-post1326376.tpo

Facebook, Mark Zuckerberg

Nội dung Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--