Không phải Facebook, TikTok mới là ứng dụng bá chủ hành tinh

--
Web Techviewz có bài: Không phải Facebook, TikTok mới là ứng dụng bá chủ hành tinh Theo thống kê mới nhất, TikTok hiện là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới.

Theo thống kê mới nhất, TikTok hiện là phần mềm được tải xuống tối đa trên thế giới.

Cụ thể, theo một phân tích toàn cầu do Nikkei tổng hợp, TikTok đã chính thức vượt qua Facebook, Instagram, WhatsApp và mọi nền tảng nhắn tin khác để trở thành ứng dụng mạng xã hội được tải xuống tối đa trên thế giới.

Không phải Facebook, TikTok mới là ứng dụng bá chủ hành tinh            

Ứng dụng TikTok đang khiến Gen Z cuồng nhiệt.

Cho đến đầu năm 2021, Facebook vẫn giữ danh hiệu đó, hãng liên tục tăng trưởng qua các năm với tổng giá trị tích lũy ngày nay là hơn 1.000 tỷ USD. Tuy nhiên, TikTok đã được chứng tỏ là một “con ngựa bất kham”, đang phát triển trên khắp toàn cầu với vận tốc chưa từng có, đứng đầu trong mỗi thứ các mạng xã hội — và chiếm đa số thời gian rảnh của Gen Z.

TikTok đã bắt đầu một khuynh hướng tận gốc mới về phong cách trải nghiệm video, đã được 1 số phần mềm mạng xã hội khác “sao chép” trong năm qua. TikTok đã và đang mở đường cho một thứ hoàn toàn mới: Các video rất nhanh, trung bình chỉ còn 9 – 15 giây (hiện đã tăng thời lượng nhiều nhất lên 3 phút vào tháng Bảy).

Không phải Facebook, TikTok mới là ứng dụng bá chủ hành tinh            

Thống kê top 10 phần mềm mạng xã hội được tải về tối đa tại một số quốc gia.

Ban đầu, hầu hết các video TikTok đều là những clip nhanh, vui nhộn nhằm mục đích khiến người xem bật cười. Tuy nhiên, TikTok không có triệu chứng “chết sớm” như phần mềm Vine và nội dung các video đã được mở rộng có liên quan tới giáo dục, mẹo vặt cuộc sống, chỉ dẫn nấu bếp nhanh, …

Khả năng của ứng dụng này đã trở nên vô tận và hàng ngàn doanh nghiệp đã tận dụng để quảng cáo mặt hàng hoặc trung tâm của mình cũng như cung cấp dịch vụ giải trí.

TikTok cho dù còn truyền cảm hứng cho những nền tảng khác bắt chước đẳng cấp của mình, ví dụ như Reels trên Instagram hoặc Shorts trên YouTube. Instagram Reels khác với Instagram Stories, được hiển thị ở góc phù hợp trong ứng dụng và YouTube Shorts cũng có thể có thể được tìm thấy trên Shorts Shelf, ngay bên cạnh trang đầu chủ.

Không phải Facebook, TikTok mới là ứng dụng bá chủ hành tinh            

Mạng xã hội TikTok là ứng dụng được tải về nhiều nhất thế giới, áp đảo cả Facebook.

Vào năm ngoái, TikTok vẫn khó có khả năng xuất hiện ở Mỹ, sau khi cựu Tổng thống Donald Trump đe dọa xóa phần mềm khỏi Mỹ do không may an ninh quốc gia. Tuy nhiên, tất cả không diễn ra theo cách mà Trump đã hy vọng, và mặc dầu việc tải xuống phần mềm đã biết thành cấm trong 1 thời gian, tân Tổng thống Mỹ – Joe Biden đã ký một lệnh tịch thu mọi thứ các lệnh cấm trên cả Tiktok và WeChat (một phần mềm mạng xã hội khác của Trung Quốc) .

Theo báo cáo của NikkeiAsia, đại dịch đã góp phần xúc tiến cho sự thông dụng của TikTok. Vì không chỉ đa số người sử dụng phải giãn cách ở nhà với các phương tiện giải trí có hạn mà còn do nhiều nghệ sỹ buộc phải hủy các buổi biểu diễn và lưu diễn, quyết định chuyển sang nền tảng này (và những nền tảng khác) để thay thế.

Điều thú vị là TikTok chưa từng quảng cáo bất kỳ tính năng an toàn cụ thể nào và nhiều người vẫn lo ngại rằng dữ liệu của họ cũng đều có thể bị xâm phạm. Trong khi các ứng dụng khác như WhatsApp đang nỗ lực để vượt lên trên các nền tảng cạnh tranh về quyền riêng tư và mã hóa dữ liệu tối đa thì Tiktok vẫn khá bình an vô sự và hút người dùng.

Nguồn: http://danviet.vn/khong-phai-facebook-tiktok-moi-la-ung-dung-ba-chu-hanh-tinh-50202110814582593…. Nguồn: http://danviet.vn/khong-phai-facebook-tiktok-moi-la-ung-dung-ba-chu-hanh-tinh-50202110814582593.htm

TikTok, mạng xã hội TikTok, ứng dụng TikTok, app TikTok, tải TikTok, Facebook, mạng xã hội Facebook, YouTube, Instagram, ứng dụng mạng xã hội, mạng xã hội, WhatsApp, Gen Z, Donald Trump, tổng thống Donald Trump, Joe Biden, Tổng thống Joe Biden, tin tuc cong nghe, cong nghe thong tin, tin tuc 24h

Nội dung Không phải Facebook, TikTok mới là ứng dụng bá chủ hành tinh được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--