Không quân Mỹ phát triển phương tiện bay siêu nhỏ như côn trùng

--
Web Techviewz có bài: Không quân Mỹ phát triển phương tiện bay siêu nhỏ như côn trùng Lấy cảm hứng từ những thuộc tính sinh học của chim và côn trùng, các nhà nghiên cứu quân sự Mỹ đang phát triển máy bay robot mini, để thực hiện các nhiệm vụ giám sát, hoạt động trên không và nhận biết chiến trường.

Lấy cảm hứng từ những thuộc tính sinh vật học của chim và côn trùng, các nhà nghiên cứu quân sự Mỹ đang phát triển máy bay robot mini, để thực hiện các trọng trách giám sát, hoạt động trên không và nhận thấy chiến trường.

Không quân Mỹ phát triển phương tiện bay siêu nhỏ như côn trùng            

Một thông cáo truyền thông từ Không quân Mỹ ngày cho thấy bằng phương pháp dùng ứng dụng kỹ thuật hóa học và sinh vật học để tổng hợp vật liệu, các kỹ sư đã tạo ra các hệ thống cũng đều có thể đạt được khả năng cơ động giống như côn trùng.

Tuy nhiên, đối với các kỹ sư, những thử thách đặt ra là vận dụng các cơ chế nhân tạo để thi hành các chuyển động theo bản năng giống như côn trùng hoặc chim.

Hai thiết bị truyền động vật lý sẽ cấp phép một phi cơ robot siêu nhỏ mô phỏng sinh vật học thực hiện các thao tác giống côn trùng. Các thiết bị sẽ điều khiển các cánh lên xuống theo quỹ đạo thay đổi theo thời gian, đôi lúc có thể không đối xứng.

Với bộ điều khiển từ xa, phương tiện bay siêu nhỏ sẽ cập nhập liên tiếp vị trí và tốc độ về người chỉ huy. Đồng thời, người lãnh đạo cũng có thể có thể điều khiển phương tiện bay siêu nhỏ bay theo vận tốc và nhịp độ vỗ cánh theo mong muốn.

Sau khi được chế tác hợp công, các phương tiện bay siêu nhỏ mô phỏng côn trùng sẽ được sử dụng để quan sát công khai, hoạt động bầy đàn trên không và theo dõi các tình huống trên chiến trường.

Vào tháng 1, Không quân Mỹ đã ký Thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế không độc quyền với Airion Health có trụ sở tại Los Angeles để phát triển, sản xuất và tiếp thị công nghệ. Thỏa thuận quy định rằng cửa hàng phải phát triển một “nguyên mẫu khả thi” trong vòng 15 tháng tính từ lúc khi ký hợp đồng.

Nguồn: https://tienphong.vn/khong-quan-my-phat-trien-phuong-tien-bay-sieu-nho-nhu-con-trung-post1347222… Nguồn: https://tienphong.vn/khong-quan-my-phat-trien-phuong-tien-bay-sieu-nho-nhu-con-trung-post1347222.tpo

My

Nội dung Không quân Mỹ phát triển phương tiện bay siêu nhỏ như côn trùng được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--