Kiểm soát YouTube với trẻ em thế nào – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Kiểm soát YouTube với trẻ em thế nào – Công Nghệ Số hóa YouTube có chế độ sử dụng hạn chế nhưng không đảm bảo ngăn được hoàn toàn nội dung xấu. – Công Nghệ

Chọn YouTube thường hay YouTube Kids

Kiểm soát YouTube với trẻ em thế nào - Công Nghệ Số hóa

Giao diện của YouTube Kids.

YouTube dành riêng một phần mềm cho trẻ nhỏ. YouTube Kids có mặt gần như đầy đủ trên các nền tảng thiết bị, từ điện thoại, máy tỉnh bảng đến Smart TV. Giao diện của YouTube Kids trực quan, dễ sử dụng và chia theo từng kiểu nội dung hoặc theo lứa tuổi. Trong phần mềm, người sử dụng có thể khống chế bằng mật khẩu bảo quản hoặc thời lượng xem. Với người sử dụng Việt, YouTube Kids có gói tùy chọn ngôn ngữ và video cho trẻ nhỏ.

Một số bố mẹ cho là nội dung trên YouTube Kids ít được cập nhật, thiếu độ phong phú, đặc biệt là với các trẻ đã đi học.

Bật chế độ hạn chế trên YouTube (Restricted Mode)

Chế độ có hạn của YouTube cấp phép ẩn các nội dung được coi rằng chỉ dành cho người trưởng thành hoặc có yếu tố phản cảm, bạo lực… Các video xem được khi kia cũng bị ẩn toàn bộ bình luận. Thử nghiệm thực tế cho thấy chế độ này hoạt động chỉ ở mức tương đối, nhiều video nội dung không muốn hợp vẫn xuất hiện. Tuy nhiên, chính YouTube cũng cảnh báo chẳng thể loại tận gốc nội dung không thích hợp ở chế độ này.

Kiểm soát YouTube với trẻ em thế nào - Công Nghệ Số hóa

Chế độ có hạn trên YouTube.

Để bật Restricted Mode trên máy tính, người dùng mở trang YouTube trên trình duyệt web, đăng nhập tài khoản Google. Ở góc trên bên phải, bấm vào hình đại diện và chọn Mở chế độ hạn chế ở phía dưới cùng của thanh công cụ.

Với điện thoại di động, người sử dụng thực hiện cài đặt tựa như với phần mềm YouTube. Nhấn vào hình đại diện, chọn Cài đặt, và chọn bật chế độ hạn chế. Các thao tác này chỉ có công năng trên từng thiết bị. Tuy nhiên, nếu trẻ em học được cách tắt/mở chế độ, việc làm này còn cũng có thể trở nên vô dụng.

Chủ động chặn các kênh nội dung xấu

Nếu chế độ hạn chế hoạt động không hiệu quả, người dùng có thể chủ động chặn thủ công các kênh có nội dung xấu. Để thực hiện, chọn kênh muốn chặn, nhấp vào mục About, chọn hình chiếc lá cờ và chọn Block User. Cài đặt này có công hiệu trên tất cả thiết bị nếu đăng nhập cùng tài khoản Google.

Kiểm soát YouTube với trẻ em thế nào - Công Nghệ Số hóa

Nhiều bộ phát Wi-Fi hỗ trợ khóa truy cập Internet thông minh.

Khóa ứng dụng

Trên điện thoại Android, người sử dụng cũng có thể cài đặt các ứng dụng bổ trợ khóa ứng dụng trên Play Store. Với Smart TV, các hãng sản xuất như Samsung, LG đều bổ trợ khóa riêng từng ứng dụng.

Đặt lịch truy cập Internet cho thiết bị theo khung giờ

Nhiều modem thế hệ mới hiện nay cho phép truy cập Internet với từng thiết bị. Người dùng có thể chặn truy cập các trang web cụ thể, chặn vào mạng những mốc giờ nhất định trong ngày để hạn chế trẻ con tự tiện sử dụng khi người lớn không có nhà. Các thiết bị của Xiaomi, Netgear, UniFi… điều khiển qua ứng dụng đều bổ trợ khóa truy cập mạng thông minh.

Hoài Anh

Youtube, Youtube Kids, Google, Kinh nghiệm, Tin

Nội dung Kiểm soát YouTube với trẻ em thế nào – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--