Kinh hoàng “bóng ma hỏa ngục” thoát xác từ thiên hà khổng lồ

--
Web Techviewz có bài: Kinh hoàng “bóng ma hỏa ngục” thoát xác từ thiên hà khổng lồ Một cấu trúc kỳ lạ và đáng sợ của vũ trụ vừa được phát hiện ở nơi dường như không có thiên hà nào sống được.

Một cấu trúc vi diệu và đáng sợ của vũ trụ vừa được phát giác ở nơi có vẻ như không có thiên hà nào sống được.

Sứ mệnh X-ray Multi-Mirror của ESA (Cơ quan Vũ trụ châu Âu) đã phát hiện ra cấu trúc nói trên, là một đám mây khí khổng lồ, lớn hơn cả thiên hà chứa Trái Đất Milky Way, một thiên hà thuộc hàng “quái vật”.

Hình ảnh cận cảnh về đám mây khí lạ kỳ – Ảnh: ESA

Theo phó giáo sư – tiến sĩ Ming Sun từ Đại học Alabama Huntsville, này là một “khám phá đáng ngạc nhiên”.

Theo công bố trên website của ESA, “đám mây hỏa ngục” này còn có trọng lượng bằng 10 tỉ Mặt Trời của chúng ta, mang độ nóng “hỏa ngục” từ hơn 9.700 độ C đến gần 10 triệu độ C, thuộc sở hữu Abell 1367, một cụm thiên hà cách trái đất 330 triệu năm ánh sáng trong chòm sao Leo.

Đám mây kỳ lạ nằm trong “vùng đất không thiên hà”, tận gốc tách biệt với phần còn sót lại của cụm Abell 1367 gồm 70 thiên hà nhóm lại với nhau.

Ảnh toàn cảnh nơi đám mây khổng lồ (màu xanh) vừa được phát giác – Ảnh: ESA

Daily Mail nghĩ rằng đám mây này còn có thể đã hiện hữu hàng trăm triệu năm, có nguồn gốc từ một thiên hà cũ kỹ. Thiên hà “mẹ của nó” cũng có thể có thể đã di chuyển nhanh trong khí nóng với vận tốc 1.000-2.000 km/giây, khiến một phần khí bị bay ngược lại, tách ra tạo thành một đám mây khổng lồ.

Tốc độ kinh khủng đã giúp đám mây khi tách ra giữ được hình dạng khá nguyên vẹn, giống như 1 bóng ma từ thiên hà cũ.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/kinh-hoang-bong-ma-hoa-nguc-thoat-xac-tu-thien-ha-khong-lo-202107030… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/kinh-hoang-bong-ma-hoa-nguc-thoat-xac-tu-thien-ha-khong-lo-2021070308090055.htm

thiên hà,đám mây khí,Milky Way

Nội dung Kinh hoàng “bóng ma hỏa ngục” thoát xác từ thiên hà khổng lồ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--