Kinh nghiệm vàng để chụp ảnh “chất lừ” bằng iPhone 12

--
Web Techviewz có bài: Kinh nghiệm vàng để chụp ảnh “chất lừ” bằng iPhone 12 Dưới đây là những gợi ý giúp người dùng chụp những bức ảnh tuyệt vời chỉ bằng hệ thống camera sau kép trên iPhone 12.

Dưới này là những gợi ý giúp người sử dụng chụp những bức hình tuyệt hảo chỉ bằng hệ thống camera sau kép trên iPhone 12.

Tốc độ 5G siêu nhanh, công suất mạnh mẽ và camera tuyệt hảo khiến iPhone 12 trở thành một trong các điện thoại được đánh giá tốt nhất trên trang công nghệ CNET. Có giá phải chăng hơn trong số 4 mẫu iPhone 12 mà Apple ra mắt năm ngoái, dù thiếu một số tính năng camera nổi bật của các mẫu iPhone 12 Pro và iPhone 12  Pro Max đắt tiền hơn – ống kính tele và cảm biến lidar nhưng iPhone 12 vẫn có khả năng chụp ảnh tuyệt vời.

iPhone 12.

Nếu vừa có trên tay iPhone 12, mới nhất là iPhone 12 Tím mới, dưới đây là những gợi ý nhỏ để người dùng cũng có thể có thể chụp những tấm hình đẹp.

Thiết kế bố cục

iPhone 12 cũng có thể chụp những bức hình sống động, phơi sáng tốt mà không cần tùy chỉnh cài đặt nhiều. Nhưng đa số các flagship khác đều có khả năng này. Khi đó, yếu tố rất lớn giúp phân biệt hình ảnh của bạn với hình ảnh của người khác là bố cục của cảnh chụp. Vì vậy, hãy dành chút ít thời gian để suy nghĩ về sự sắp xếp của tất cả những nhân tố khác nhau, hình dung ra chúng sẽ trông như ra sao trong ảnh chụp hoàn chỉnh.

Ảnh minh họa.

Giả sử, trong khi đi bộ đường dài lên những ngọn đồi và tìm thấy một khung cảnh đẹp, nhiều người sẽ chỉ hướng điện thoại về phía đó và chụp nhanh. Nhưng hãy dành một chút thời gian để nhìn vào khung cảnh và nghĩ xem làm ra sao để góc chụp này trở nên “độc” hơn.

Người dùng có thể thêm tiền cảnh (ví dụ như một khối đá, khóm hoa hoặc một gốc cây cổ thụ) giúp bền chặt cảnh cùng nhau và sử dụng các đường dẫn (một con đường hoặc một bức tường) có thể giúp thu hút mắt người xem sâu hơn. Quy tắc chụp ảnh 1/3 cũng là một gợi ý, được cài đặt mặc định trên camera sẽ giúp người sử dụng sắp xếp các nhân tố phù hợp hơn.

Khi nào thì nên chụp ảnh góc rộng?

iPhone 12 có chế độ chụp tiêu chuẩn và chế độ chụp góc siêu rộng được tích hợp trong camera, vì vậy người sử dụng nên sử dụng linh hoạt 2 chế độ này. Việc chuyển qua chế độ chụp toàn cảnh cũng có thể có thể biến đổi hình ảnh nhưng sẽ phát huy ưu điểm khi cảnh chụp có góc rộng.

Ảnh minh họa.

Nếu chủ thể trong ảnh – chẳng hạn như một nhà thờ trên sườn đồi và nằm ở xa, ống kính góc rộng sẽ khiến cho nhà thờ còn xa hơn và bị lạc trong khung hình. Thay vào đó, hãy đến gần nhà thờ hơn và bật chế độ góc rộng, từ đó nhà thờ vẫn chính là chủ thể nổi trội trong hình ảnh.

Kiểm soát độ phơi sáng

Ảnh minh họa.

Mặc dù iPhone 12 thường sẽ có khả năng lựa chọn độ phơi sáng thích hợp cho một cảnh nhưng người dùng cũng càng phải áp dụng linh hoạt. Những cảnh phức tạp với ánh sáng và bóng tối sẽ gây lầm lẫn cho máy ảnh.

Ví dụ: khi chụp chân dung một người trong cảnh hoàng hôn rực rỡ, người sử dụng cũng có thể có thể thử chạm vào đối tượng của mình, cho camera biết đó là phần cần phải được phơi sáng thích hợp. Đồng thời, người sử dụng cũng có thể có thể kéo thanh trượt nhỏ xuất hiện ở kế bên hộp bật lên khi chạm vào. Điều này sẽ cấp phép điều tiết sáng hoặc tối cảnh nếu cần.

Chụp ảnh Raw

Nếu muốn kiểm soát tốt hơn độ phơi sáng của mình, hãy chụp ở định hình RAW và điều chỉnh thủ công đối với cài đặt – Setting. Người dùng sẽ cần một ứng dụng của bên thứ ba để thực hành việc này, chẳng hạn như Moment hoặc Firstlight, vì phần mềm camera iOS mặc định không cung cấp các tính năng này.

Việc khống chế thủ công các cài đặt như tốc độ cửa trập, độ nhạy sáng – ISO và thăng bằng trắng sẽ được ích trong các trường hợp khi camera có thể bị lầm lẫn bởi một cảnh và ảnh chụp không phải như ý.

Ví dụ, cảnh chụp lúc hoàng hôn sẽ làm cho camera bù sáng quá mức và khiến cho bóng đổ nhiều, hãy tùy chỉnh các yếu tố thông qua phần cài đặt. Hình ảnh RAW cũng lưu vĩnh viễn dữ liệu hình ảnh để cân bằng trắng và làm sắc nét, giúp người dùng kiểm soát nhiều hơn khi chỉnh sửa hình ảnh về sau.

Chỉnh sửa hình ảnh

Đây là bước quan trọng và tốn thêm thời gian. Tuy nhiên, tùy chọn Edit – chỉnh sửa trong ứng dụng Photos của Apple cũng cấp phép áp dụng các bộ lọc thú vị, khống chế vùng sáng hoặc tăng bóng chỉ trong vài giây và có thể giúp ảnh chụp thêm nổi bật.

iPhone 12 có camera sau kép nhưng vẫn đủ khả năng chụp hình “chất”.

Nhưng nếu muốn có ảnh đẹp hơn, có vô số phần mềm chỉnh sửa trong App Store cũng đều có thể biến đổi ảnh. Những phần mềm mà người sử dụng có thể tham khảo là Adobe Lightroom, Prisma, PicsArt và Photoshop Camera,…

Tất nhiên, việc sử dụng ảnh chụp tự nhiên hay chỉnh sửa, sắp xếp hậu kỳ hoàn toàn tùy thuộc vào sở thích của riêng bạn. Trên đây chỉ là những gợi ý mang tính tham khảo.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-nghiem-vang-de-chup-anh-chat-lu-bang-iphone-12-50202146145827444.htm Nguồn: http://danviet.vn/kinh-nghiem-vang-de-chup-anh-chat-lu-bang-iphone-12-50202146145827444.htm

iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, giá iPhone 12, camera iPhone 12, review iPhone 12, đánh giá iPhone 12, thủ thuật iPhone 12, thủ thuật iPhone, tin tuc cong nghe, tin tuc 24h

Nội dung Kinh nghiệm vàng để chụp ảnh “chất lừ” bằng iPhone 12 được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--