Kỹ sư công nghệ Việt Nam giỏi nhưng ngoại ngữ còn hạn chế – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Kỹ sư công nghệ Việt Nam giỏi nhưng ngoại ngữ còn hạn chế – Công Nghệ Số hóa Các lãnh đạo công nghệ đều khẳng định năng lực của lập trình viên Việt Nam nhỉnh hơn khu vực, nhưng vẫn tồn tại một số hạn chế, như ngoại ngữ. – Công Nghệ

Chia sẻ trong phiên ba của CTO Talks ngày 21/5 về nguồn nhân lực ông nghệ , ông An Ngọc Thao – Giám đốc Vinasa, người có ánh nhìn tổng quát về doanh nghiệp và hàng ngũ lãnh nhân sự công nghệ của Việt Nam, khẳng định: Chất lượng nguồn chuyên sâu cao của Việt Nam không kém kém tình hình chung cả của ngoài nước nhưng số lượng chưa nhiều. Ví dụ trong lĩnh vực AI, Việt Nam chỉ có khoảng 150 chuyên gia đang hoạt động tại các viện nghiên cứu, trường học. Số lượng người tham dự trong số doanh nghiệp vẫn kha khá ít.

Kỹ sư công nghệ Việt Nam giỏi nhưng ngoại ngữ còn hạn chế - Công Nghệ Số hóa

Bốn diễn giả trong phiên toạ đàm CTO Talks ngày 21/5, bàn về những tồn tại của nguồn nhân công số của Việt Nam.

Chung nhận định với giám đốc Vinasa, Cao Văn Việt – Giám đốc mặt hàng của FPT Software cho rằng về mặt bằng chung, trình độ của kỹ sư Việt Nam cao hơn chút ít so với những nước trong khu vực. “Bằng chứng là trong các cuộc thi, đội tuyển Việt Nam luôn giành những vị trí đầu bảng. Các tổ chức quốc tế như HackerRank, Topcoder cũng xếp thứ hạng lập trình viên Việt Nam ở top dẫn đầu”, Việt nói.

Còn theo Nguyễn Xuân Hiệu – CTO Techplus Solution – trong một số khía cạnh, kỹ sư Việt Nam thậm chí nhỉnh hơn thực trạng chung cả của thế giới. Bằng chứng là chúng ta có nhiều kỹ sư người Việt có giọng nói và ảnh hưởng lớn trong cộng đồng công nghệ. Không ít người trong số đó là những startup tỷ USD.

Mặc dù được đánh giá là có hàng ngũ kỹ sư trẻ, năng động, ham học hỏi, thị trường nhân công số của Việt Nam vẫn hiện diện một số hạn chế. Theo Bùi Thanh Minh – Phó giám đốc điều hành đảm nhận phát triển sản phẩm của Misa, điểm yếu trước mắt của lập trình viên Việt Nam là ngoại ngữ chưa tốt. “Trong ngành công nghệ thông tin, kiến thức luôn được cập nhật mỗi ngày, nếu muốn đuổi theo kịp xu hướng của quốc tế, các kỹ sư phải tốt về tiếng Anh. Vì vậy, ngoài các việc nâng cao về trình độ kỹ thuật, ngoại ngữ cũng là điều cần lưu ý với kỹ sư Việt”, Thanh Minh nói.

Một thách thức khác với thị trường nhân công số ở Việt Nam là nguồn cung luôn thiếu hụt so với nhu cầu của doanh nghiệp. Nhiều công ty thậm chí phải cạnh tranh để lôi kéo nhân sự giỏi. Cao Văn Việt dẫn chứng, ở FPT Software, bình quân hằng năm phải tuyển dụng thêm 6.000 nhân sự nhưng vẫn luôn thiếu khoảng 1.000 vị trí. Trong những năm tới, khi quy mô doanh nghiệp mở rộng lên 10.000 nhân sự mới mỗi năm, số lượng thiếu hụt còn lớn hơn nữa.

Tương tự tại Misa, ngay trong giai đoạn bệnh dịch diễn biến phức tạp, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư, lập trình viên của cửa hàng vẫn tăng 30% trong năm 2020. “Tìm đủ số lượng nhân sự đã khó, tìm được nguồn nhân sự uy tín cao còn khó hơn nhiều”, Bùi Thanh Minh chia sẻ. Đây là khó khăn chung cả của các doanh nghiệp trong nước. Một số startup như Techplus Solution luôn phải tìm cách cân bằng giữa các việc kiếm tìm một nhân sự giỏi, có hiểu biết hay tuyển dụng nhiều kỹ sư mới ra trường. Trong nhiều thời điểm, các doanh nghiệp buộc phải chọn lựa những người chưa có hiểu biết để về đào tạo.

Giải thích rõ hơn về việc tại sao thị trường đang rất “khát” nhân sự công nghệ thông tin, nhưng nguồn cung vẫn thiếu hụt lớn, ông An Ngọc Thao cho biết: Toàn ngành công nghệ tin tức Việt Nam hiện có khoảng 1,1 triệu lao động, nhưng trong đấy chỉ có 30% là lập trình viên, tương đương 290.000 người. Chỉ có 158/248 trường huấn luyện về công nghệ thông tin, trung bình cung ứng ra thị trường khoảng 50.000 sinh viên. Con số này trên thực tế là không đủ trong bối cảnh ngành công nghệ Việt Nam đang liên tiếp mở rộng.

Theo Giám đốc của Vinasa, để giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân sự, các công ty buộc phải huấn luyện thêm nhân sự thay vì lệ thuộc thị trường. Một số nhân trong những ngành khác cũng đã được bổ sung kiến thức, chuyên môn để tham dự vào thị trường công nghệ thông tin.

“Về mặt quản lý nhà nước, Chính phủ đang mang ra chiến lược huấn luyện bài bản, hi vọng trong tương lai sẽ được đủ nguồn nhân sự bài bản cao. Ở góc độ doanh nghiệp, các tổ chức như Vinasa cũng đang hợp tác với những viện nghiên cứu để huấn luyện lớp nhân sự mới. Những nền tảng học lập trình trực tuyến như CodeLearn cũng đang giúp chia sẻ gánh nặng của thị trường nhân công số”, ông Thao cho biết.

Theo các chỉ huy công nghệ, với quy mô và vận tốc tăng trưởng của thị trường, trong khoảng 10 năm tới, các ngành liên quan đến lập trình, kỹ sư về AI, Data science, Cloud, Blockchain vẫn sẽ được thị trường săn đón và có nhiều cơ hội để phát triển. Tuy nhiên, để tạo được nguồn nhân công số chuyên nghiệp cao trong tương lai, các doanh nghiệp, tổ chức phải tiếp cận với thế hệ trẻ sớm hơn, ngay từ bậc tiểu học, trung học thông qua các cuộc thi hoặc giáo dục STEM đang phát triển ở Việt Nam.

Khương Nha

Kỹ sư Việt, Coder Việt, Lập trình viên Việt Nam, Đời sống số hóa, Ghi nhận

Nội dung Kỹ sư công nghệ Việt Nam giỏi nhưng ngoại ngữ còn hạn chế – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--