Kỹ thuật viên Apple tung ảnh nhạy cảm của khách lên mạng – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Kỹ thuật viên Apple tung ảnh nhạy cảm của khách lên mạng – Công Nghệ Số hóa Hai kỹ thuật viên Apple đã tự ý đăng ảnh riêng tư trong iPhone của cô gái 21 tuổi lên mạng khi cô để smartphone ở cửa hàng để sửa. – Công Nghệ

Theo Telegraph , sự việc xảy ra vào năm 2016 tại một công ty sửa chữa ở California do Pegatron, một đối tác được Apple ủy quyền, điều hành. Hồ sơ pháp lý cho biết nạn nhân (được giấu tên) là sinh viên đại học ở Oregon. Cô đã gửi iPhone của mình cho Apple sau khi chiếc máy chẳng thể hoạt động.

Kỹ thuật viên Apple tung ảnh nhạy cảm của khách lên mạng - Công Nghệ Số hóa

Apple phải đứng ra dàn xếp sau khi ảnh và video nhạy cảm trên iPhone của khách hàng bị đối tác sửa chữa bên thứ ba đăng tải mạng mà không được sự đồng ý của chủ nhân. Ảnh: Telegraph .

Trong thời gian sửa, hai kỹ thuật viên Pegatron đã “đăng 10 bức ảnh mỗi bước cởi áo” cùng một video khỏa thân. Loạt ảnh và video được đăng bằng tài khoản Facebook của cô gái. Mục đích của hai kỹ thuật viên này là đánh lừa mọi người rằng chủ nhân chiếc smartphone đã tự tải ảnh lên.

Ảnh và video bị xóa khi bạn bè thông báo với cô nàng rằng họ thấy chúng trên Facebook. Nói với những luật sư, cô gái cho thấy tôi đã trải qua “cảm giác đau khổ nghiêm trọng”.

Các luật sư của nạn nhân đã dọa dẫm sẽ kiện Apple và Pegatron ra tòa với buộc tội xâm phạm quyền riêng tư và gây đau khổ về tinh thần cho người khác. Điều này buộc Apple phải đứng ra dàn xếp bằng một số tiền, nhưng kèm điều khoản ngăn cô nàng tiết lộ chi tiết vụ việc và số chi phí đền bù với truyền thông. Hai chuyên viên của Pegatron cũng bị sa thải sau đó.

Vấn đề được đem ra ánh sáng sau một tranh chấp pháp lý giữa Apple và Pegatron gần đây. Pegatron cho biết đã hoàn tiền cho Apple để giải quyết thỏa thuận với nạn nhân và đòi hỏi sáng tỏ các thỏa thuận. Phía Apple từ chối với lập luận rằng việc công khai chi tiết của thỏa thuận cũng đều có thể “gây tai hại không thể khắc phục” với nạn nhân, cũng như gây nên “tổn hại buôn bán đáng kể”. Apple sau kia cũng ngừng hợp tác với Pegatron.

Apple từng khẳng định rằng qui trình quan sát sửa chữa iPhone “đảm bảo an toàn và đáng tin cậy”. Tuy nhiên, vụ việc trên được đánh giá là một trong số vụ phạm luật quyền riêng tư nghiêm trọng nhất tại một cơ sở sửa chữa iPhone được Apple ủy nhiệm.

Như Phúc (theo Telegraph )

iPhone, Apple, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Kỹ thuật viên Apple tung ảnh nhạy cảm của khách lên mạng – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--