Làm thế nào để biết ai đó đang chặn số điện thoại của bạn?

--
Web Techviewz có bài: Làm thế nào để biết ai đó đang chặn số điện thoại của bạn? Cách tốt nhất là bạn hãy hỏi trực tiếp người đó. Tuy nhiên, nếu đây không phải là điều bạn muốn thì vẫn có một số cách để kiểm tra số điện thoại của bạn có bị chặn hay không.

Cách tốt đặc biệt là bạn hãy hỏi trực diện người đó. Tuy nhiên, nếu đây không phải là điều bạn muốn thì vẫn có vài cách để kiểm tra số điện thoại của bạn có bị chặn hay không.

1. Thông báo bất thường lúc gọi điện thoại

Nếu bạn gọi cho họ 2 hoặc 3 lần 1 ngày và nhận được và một thông báo, nhiều khả năng số điện thoại của bạn đã trở nên chặn. Nội dung thông báo có thể thay đổi tùy theo từng nhà mạng, cụ thể như sau: 

– “Người bạn đang gọi hiện không có mặt”.

– “Người bạn đang gọi hiện không nhận cuộc gọi”.

– “Số bạn đang gọi tạm thời không hoạt động”.

Trong tình huống bạn bè của bạn đi du lịch nước ngoài hoặc hạ tầng mạng (tháp phát sóng di động) ở khu vực của họ đang gặp sự cố, bạn sẽ nhận được thông báo “Tất cả các mạng đều đang bận”.

Làm thế nào để biết ai đó đang chặn số điện thoại của bạn?            

2. Số lần đổ chuông

Nếu bạn chỉ nghe thấy một hồi chuông hoặc tận gốc không có chuông trước lúc cuộc gọi được chuyển đến hộp thư thoại, nhiều khả năng số điện thoại của bạn đã bị chặn. 

Trong tình huống bạn nghe thấy 3 đến 5 lần đổ chuông trước lúc cuộc gọi được chuyển đến hòm thư thoại, có thể bạn vẫn chưa bị chặn, tuy nhiên, người đó đang từ chối cuộc gọi của bạn hoặc bỏ qua chúng.

Lưu ý, nếu người bạn đang gọi đã bật tính năng Do not disturb (không làm phiền), cuộc gọi của bạn và những người khác sẽ nhanh chóng được chuyển đến hộp thư thoại. Bạn cũng sẽ nhận được kết quả tương tự khi điện thoại của họ bị hết pin hoặc tắt nguồn.

Làm thế nào để biết ai đó đang chặn số điện thoại của bạn?            

3. Tín hiệu bận hoặc ngắt kết nối nhanh

Nếu bạn nhận được tín hiệu báo bận trước khi cuộc gọi bị ngắt, có thể số của bạn đã trở nên chặn thông qua nhà cung cấp dịch vụ di động. 

Bạn có thể làm những gì khi ai đó chặn số của bạn?

Mặc dù bạn chẳng thể làm bất cứ điều gì để xóa số của mình khỏi danh sách chặn của họ hoặc nhà mạng. Tuy nhiên, bạn cũng đều có thể gọi cho họ thông qua số điện thoại của bạn bè, hoặc trao đổi trực tiếp với họ qua Facebook, email… để hỏi lý do.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/lam-the-nao-de-biet-ai-do-dang-chan-so-dien-t… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/lam-the-nao-de-biet-ai-do-dang-chan-so-dien-thoai-cua-ban-1001286.html

chặn cuộc gọi quấy rối, chặn cuộc gọi làm phiền, block this caller, chặn cuộc gọi

Nội dung Làm thế nào để biết ai đó đang chặn số điện thoại của bạn? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--