Làm thế nào để không bị rò rỉ hình ảnh riêng tư khi đi sửa điện thoại?

--
Web Techviewz có bài: Làm thế nào để không bị rò rỉ hình ảnh riêng tư khi đi sửa điện thoại? Đã có không ít trường hợp người dùng bị rò rỉ hình ảnh, video riêng tư hoặc mất tiền trong tài khoản ngân hàng khi mang điện thoại đi sửa chữa. Làm thế nào để hạn chế tình trạng trên?

Đã có ít nhiều trường hợp người dùng bị rò rỉ hình ảnh, video riêng tư hoặc mất tiền trong tài khoản ngân hàng khi mang điện thoại đi sửa chữa. Làm làm sao để hạn chế tình trạng trên?

Mới đây, một nữ sinh 21 tuổi đã đâm đơn kiện Apple vì hình ảnh, video riêng tư của cô bị phát tán lên Internet. Cụ thể, vào năm 2016, cô đã mang iPhone của mình đến sửa chữa tại một dịch vụ bảo hành ủy quyền của Apple ở California (Mỹ), tuy nhiên, hai kỹ thuật viên đã tự ý truy cập dữ liệu trên điện thoại và phát tán chúng lên Internet. 

Theo Telegraph, đây là vụ phạm luật quyền riêng tư nghiêm trọng nhất tại cửa hàng sửa chữa của Apple được tiết lộ. Hiện trung tâm đang phải chi trả hàng triệu USD để giải quyết bê bối. 

Làm thế nào để không bị rò rỉ hình ảnh riêng tư khi đi sửa điện thoại?            

Sửa chữa điện thoại luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro rò rỉ dữ liệu. Ảnh: Guido Mieth/Getty

Thông tin này một lần nữa là lời nhắc nhở người dùng nên cẩn thận về những dữ liệu trên điện thoại, một không may mà ai cũng đều có thể gặp phải lúc đi sửa chữa hoặc bảo hành điện thoại. Theo các chuyên gia, để đáp ứng an toàn, bạn nên đăng xuất tất cả tài khoản trên điện thoại để không một ai có thể truy cập dữ liệu trái phép. 

“Khi bạn giao điện thoại của mình cho người khác sửa chữa, nó chẳng những thuần tuý là một thiết bị mà còn chứa toàn bộ dữ liệu cá nhân của bạn đi cùng theo với nó”, chuyên gia về quyền riêng tư Pankaj Srivastava, Giám đốc điều hành và người sáng lập của công ty tham mưu quản lý PracticalSpeak, cho biết trong 1 cuộc vấn đáp qua email. 

Attila Tomaschek, một nhà nghiên cứu tại ProPrivacy cho thấy trong 1 cuộc phỏng vấn qua email, đa số những nơi bạn mang điện thoại đến sửa chữa đều trung thực, vì vậy khả năng thông tin cá nhân của bạn bị đọc và sử dụng là khá nhỏ.

Để đáp ứng rằng bạn đang giao điện thoại của mình cho một trung tâm sửa chữa uy tín, trước tiên bạn hãy kiếm tìm thông tin xét về dịch vụ đó trên Internet, hoặc truy cập trực diện vào website của công ty.

Khi đã quyết định sửa chữa, bạn hãy thực hiện các bước sau để đáp ứng an toàn cho dữ liệu trên điện thoại:

– Đăng xuất tất cả tài khoản trên điện thoại, điều ấy sẽ hạn chế được việc người khác cố ý truy cập tài khoản và thu thập dữ liệu.

– Bạn cũng có thể có thể sử dụng tính năng khóa ứng dụng để bảo mật các ứng dụng quan trọng trên điện thoại, đơn cử như Facebook, Messenger, Zalo, Gmail… và các phần mềm ngân hàng. Nếu điện thoại không có sẵn tính năng khóa ứng dụng, bạn cũng có thể cài đặt thêm thông qua Google Play.

– Tháo thẻ SIM và thẻ nhớ microSD khỏi điện thoại, đồng thời tạo thêm một bản sao lưu dữ liệu trước lúc giao máy cho kỹ thuật viên.

“Tôi luôn sao lưu dữ liệu của mình và sau đó xóa sạch chúng trên thiết bị trước lúc mang đi sửa chữa. Làm như vậy, người khác sẽ không thể xem lén, bao gồm vô tình”, Tomaschek nói thêm.

Làm thế nào để không bị rò rỉ hình ảnh riêng tư khi đi sửa điện thoại?            

Đăng xuất tất cả tài khoản và sao lưu dữ liệu trước khi sửa điện thoại. Ảnh: Caspar Camille Rubin

Cả Apple và Android đều có sẵn tính năng sao lưu và phục hồi dữ liệu trên thiết bị, do đó, bạn tận gốc cũng đều có thể phục hồi mọi thứ quay trở lại trạng thái mới đầu thông qua các bản sao lưu. 

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/lam-the-nao-de-khong-bi-ro-ri-hinh-anh-rieng-tu… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/lam-the-nao-de-khong-bi-ro-ri-hinh-anh-rieng-tu-khi-di-sua-dien-thoai-994509.html

sửa chữa điện thoại, sao lưu dữ liệu, khóa ứng dụng, rò rỉ dữ liệu

Nội dung Làm thế nào để không bị rò rỉ hình ảnh riêng tư khi đi sửa điện thoại? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--