Lạng Sơn làm bản đồ Covid-19 trong 2 ngày – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Lạng Sơn làm bản đồ Covid-19 trong 2 ngày – Công Nghệ Số hóa Bản đồ Covid-19 của tỉnh Lạng Sơn hoàn thành trong 2 ngày, giúp theo dõi tình hình dịch theo thời gian thực. – Công Nghệ

Bản đồ dịch tễ điện tử Lạng Sơn được cung cấp tại địa điểm https://covidmaps.langson.gov.vn/. Trong lần đầu truy cập, bản đồ sẽ hiển thị trước các tin tức chung về dịch bệnh tại địa phương, như số ca dương tính, số F1, F2, số người được xét nghiệm… tại từng huyện trên địa bàn tỉnh này.

Tương tự bản đồ dịch tễ tại một số địa phương khác, bản đồ tại Lạng Sơn cũng cung cấp các tin tức như bản kê bệnh nhân Covid-19, khu vực nhà bệnh nhân, nơi bệnh nhân đến trong 14 ngày. Bệnh nhân được giữ kín danh tính, chỉ hiển thị số hiệu, giới tính, năm sinh và trạng thái sức khỏe. Khi bấm vào số hiệu của một bệnh nhân Covid-19, hệ thống sẽ tra cứu thông tin dịch tễ và hiển thị đầy đủ trên bản đồ để người dân tra cứu.

Ngoài ra, bản đồ cũng cung cấp các tin tức tham khảo, như địa thế các cơ sở tách biệt tập trung, bệnh viện, cơ sở y tế, chốt khống chế dịch.

Lạng Sơn làm bản đồ Covid-19 trong 2 ngày - Công Nghệ Số hóa

Bản đồ Covid-19 giúp người dân Lạng Sơn theo dấu tình hình bệnh dịch 1 cách trực quan.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Lạng Sơn – cửa hàng đồng thành lập và vận hành bản đồ này, các tin tức trên bản đồ sẽ hiển thị “theo thời gian thực”. Ngay khi có thông tin từ CDC Lạng Sơn, hàng ngũ vận hành sẽ cập nhật ngay lập tức.

“Nhờ bản đồ này, người dân tại Lạng Sơn hoặc bất cứ ai đến tỉnh sẽ được thể xác định được lộ trình người nhiễm Covid-19 và những điểm cách ly tập trung để không di chuyển đến, từ đấy giảm nguy cơ truyền nhiễm dịch bệnh”, đại diện Sở TT&TT Lạng Sơn chia sẻ.

Theo đại diện tỉnh Lạng Sơn, ngoài các việc giúp người dân nắm được thông tin, bản đồ cũng giúp các cơ quản quản lý của tỉnh có thêm biện pháp công nghệ số phục vụ quản lý, điều hành trong phòng chống bệnh dịch Covid -19 ở bản địa mình.

Ngoài bản đồ dịch tễ, Lạng Sơn cho biết cũng đang áp dụng nhiều công nghệ trong việc phòng trừ dịch bệnh, như lắp camera tại nhiều khu cách ly; tuyên truyền người dân cài ứng dụng Bluezone.

Tính đến nay, đã có 9 bản địa triển khai ứng dụng bản đồ tin tức dịch tễ Covid-19, gồm: Đà Nẵng, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Quảng Nam, Gia Lai, Phú Yên và Lạng Sơn.

Lưu Quý

Bản đồ Covid-19, Bản đồ dịch tễ điện tử, Covid-19, Công nghệ, Tin

Nội dung Lạng Sơn làm bản đồ Covid-19 trong 2 ngày – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--