Lãnh đạo Huawei chê lệnh an ninh mạng của Biden – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Lãnh đạo Huawei chê lệnh an ninh mạng của Biden – Tin Công Nghệ Số hóa Giám đốc an ninh Huawei tại Mỹ nói sắc lệnh tăng cường an ninh mạng của Biden là quá tối giản, kêu gọi tăng cường hợp tác với Trung Quốc. – Tin Công Nghệ

“Tổng thống Joe Biden đã phê duyệt sắc lệnh để phát triển những quy chế an ninh cơ bản bắt buộc cho những bộ phận nhà nước và doanh nghiệp hợp tác với họ. Theo đó, nhà nước liên bang cần kết hợp với tư nhân và Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia (NIST) để thành lập loại hình bảo mật dựa theo nguyên tắc không tín nhiệm bất kỳ điều gì. Đây là những bước đi quan trọng, nhưng chỉ là mức tối thiểu mà các doanh nghiệp cần làm”, Giám đốc an ninh của Huawei tại Mỹ, Andy Purdy, cho biết trong bài viết hôm 2/8.

Lãnh đạo Huawei chê lệnh an ninh mạng của Biden - Tin Công Nghệ Số hóa

Andy Purdy trong một cuộc vấn đáp hồi năm 2019. Ảnh: CNBC .

Purdy từng là cố vấn an ninh mạng cho Nhà Trắng và làm việc tại Bộ An ninh Nội địa Mỹ. Ông đã cho thấy những đòi hỏi trong sắc lệnh của Biden chỉ áp dụng cho bộ phận liên bang và doanh nghiệp hợp tác với họ, không có khả năng áp đặt cho các doanh nghiệp bên ngoài. “Chúng chỉ mang tính hướng dẫn, trừ khi được dẫn vào điều khoản hợp đồng”, Purdy cho hay.

Quan chức Huawei cũng kêu gọi củng cố quan hệ đối tác công tư trên quy mô toàn cầu. “Mỹ và các nước cần kết hợp chặt hơn và chia sẻ tin tức cởi mở hơn. Đây là cơ hội để Mỹ cộng tác với Trung Quốc, Nga và nhiều nước khác, thay vì chỉ giới hạn trong G7 và G20, nhằm thành lập trật tự thượng tôn pháp luật trên không gian mạng với những quy chế chặt chẽ về chỉ tiêu và các hành xử, đi kèm các cơ chế sáng tỏ và quy trách nhiệm thiết thực”, bài viết có đoạn.

Tổng thống Biden hôm 12/5 ký sắc lệnh hành pháp nhằm cải thiện năng lực an ninh mạng liên bang cũng như các tiêu chuẩn an ninh kỹ thuật số trong lĩnh vực tư nhân. Sắc lệnh kể cả đồng loạt sáng kiến nhằm chuẩn bị những công cụ tăng cường an ninh mạng cho các cơ quan liên bang.

Sắc lệnh được ban hành sau vụ tiến công mạng nhằm vào hệ thống đường ống dẫn nguyên liệu rất lớn của Mỹ do công ty Colonial Pipeline điều hành, dẫn đến tình trạng thiếu khí đốt ở miền đông nước này. Mỹ và Trung Quốc hồi năm 2015 ký hợp đồng không tấn công mạng nhằm vào các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp, nhưng vẫn thường xuyên kết tội nhau thi hành những cuộc xâm nhập trên không gian mạng.

Điệp Anh (Theo The Register )

Huawei, Mỹ, Trung Quốc, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Lãnh đạo Huawei chê lệnh an ninh mạng của Biden – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--