Laptop chơi game đắt hàng mùa dịch – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Laptop chơi game đắt hàng mùa dịch – Công Nghệ Số hóa Dòng laptop chơi game đang tăng trưởng mạnh trong giai đoạn học sinh chuẩn bị nghỉ hè và các trung tâm thể thao đóng cửa vị dịch, dù giá bán tăng khoảng 10%. – Công Nghệ

Các hệ thống bán lẻ đồ điện tử lớn trên toàn nước đều ghi nhận sức mua sắm máy tính xách tăng tăng vọt từ đầu tháng 5, do nhiều tỉnh thành bắt đầu cho học trò học trực tuyến, nhân viên công sở nên làm việc từ xa.

Ngoài máy tính xách tay tầm trung và phổ thông, từ đầu tháng 5, FPT Shop ghi nhận sự tăng trưởng đột biến của dòng laptop chơi game. Trong tầm tiền 20 triệu đồng, người dùng có nhiều lựa chọn từ các thương hiệu nổi tiếng, như MSI, Asus, Acer, Dell, Lenovo, HP… Một số model giá khoảng 30 triệu vnd liên tiếp trong trạng thái khan hàng.

Laptop chơi game đắt hàng mùa dịch - Công Nghệ Số hóa

Dòng laptop Gaming đang được rất nhiều người tìm mua dù giá bán tăng nhẹ vì nguồn hàng về nhỏ giọt.

Tại hệ thống CellphoneS, laptop chơi game cũng ghi nhận mức tăng trưởng gấp đôi so với kế hoạch và tăng gấp 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại hệ thống GearVN, dòng chơi game cũng tăng trưởng bình quân từ 10 đến 20%. “Nhóm khách hàng trong thời kỳ này rất phong phú. Những người đã đi làm thường chọn mua máy từ 20 đến 30 triệu đồng. Nhóm sinh viên ưu ái các loại laptop gaming dưới 20 triệu đồng”, ông Lê Thái Tú, đại diện GearVN cho biết.

Theo đại diện CellphoneS, giá laptop nói chung và dòng chơi game kể riêng đã tăng 10%, tuy nhiên nguồn hàng vẫn về ít, chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Đơn vị này dự đoán giá máy tính xách tay có thể tăng trong thời gian tới. Đại diện Gear VN đồng quan điểm. Ông Tú cho rằng “trong phân khúc phổ thông và trung cấp, nguồn hàng vẫn cũng có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường giai đoạn này. Tuy nhiên, phân khúc cấp cao – laptop chơi game trên 30 triệu đồng – cũng có thể sẽ khan hàng vì cung không đủ cầu”.

Năm nay, ngành laptop tăng trưởng cao hơi so với thời kì bệnh dịch bùng phát năm ngoái. FPT Shop ghi nhận mức tăng trưởng 60% so với trước khi đợt dịch thứ 4 bùng phát. So với cùng kỳ năm ngoái, doanh số tăng trưởng 40%, mặc dầu thời điểm này năm ngoái bệnh dịch cũng bùng phát và ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượnglap.

Khương Nha

Gaming, Laptop chơi game, Thị trường số hóa, Tin

Nội dung Laptop chơi game đắt hàng mùa dịch – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--