LG bán TV QNED từ 65 triệu đồng – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: LG bán TV QNED từ 65 triệu đồng – Tin Công Nghệ Số hóa TV QNED của LG gồm 2 dòng sản phẩm. Dòng QNED91 có ba kích thước màn hình, giá từ 65 triệu đồng, còn dòng QNED99 8K giá 140 triệu đồng. – Tin Công Nghệ

LG xác định dòng TV QNED cao hơn Nanocell, thấp hơn OLED và là đối trọng trực diện với QLED cấp cao của Samsung. Đây là thế hệ TV kết hợp công nghệ chấm lượng tử, NanoCell cùng hệ thống hàng nghìn đèn nền MiniLED.

LG bán TV QNED từ 65 triệu đồng - Tin Công Nghệ Số hóa

LG QNED sử dụng đèn nền MiniLED.

Tại Việt Nam, LG đem ra thị trường hai dòng mặt hàng của đời mới này, gồm QNED99 độ sắc nét 8K, kích cỡ 75 inch giá 139,9 triệu vnd và LG QNED91 độ sắc nét 4K cùng ba chọn lựa kích thước màn hình, lần lượt là 65, 75 và 86 inch. Giá lần lượt 65,6 triệu, 88,9 triệu và 129,9 triệu đồng.

Các TV LCD hiện giờ đều dùng LED làm đèn nền với khoảng vài trăm chiếc bên trong mỗi sản phẩm. Công nghệ mới của LG sử dụng 30.000 đèn LED siêu nhỏ phía sau, tạo nên 2.500 vùng làm tối và làm tối cục bộ, tăng tỷ suất tương phản lên 1.000.000:1. Đây được cho là bước tiến lớn với TV LCD bởi Mini LED sẽ giúp hiển thị vùng tối tốt hơn – yếu điểm hay thấy của dòng mặt hàng này so với những model OLED cao cấp.

LG bán TV QNED từ 65 triệu đồng - Tin Công Nghệ Số hóa

QNED99 có tính phân giải cao 8K.

TV QNED của LG sẽ là đối thủ trực tiếp với Series 8 của TCL nhưng có số đèn nền LED cao hơn (30.000 so với 25.000). Ngoài ra, hãng Hàn Quốc cũng có thể tạo ra TV QNED với kích thước tối đa 86 inch. Giống các dòng TV LCD cấp cao trước đó, LG vẫn sẽ sử dụng vận tốc làm tươi 120 Hz trên các model ra mắt trong năm 2021 dùng công nghệ Mini LED.

Ngoài tấm nền công nghệ mới, QNED sẽ có tích hợp webOS 6.0 giống dòng OLED cao cấp. TV cũng có ra lệnh, tìm kiếm bằng gióng nói tiếng Việt, kết nối NFC một tiếp xúc với smartphone. Riêng dòng cao cấp QNED99 sẽ dùng bộ xử lý tốt nhất của hãng là AI α9 Gen4 giống OLED G1.

Tên gọi QNED mới của LG cũng khiến giới công nghệ bất ngờ. Hãng lý giải Q là tượng trưng của công nghệ màu chấm lượng tử (quantum), N là đại diện cho thương hiệu Nanocell của LG. Tuy nhiên, cả ba nhãn hiệu công nghệ TV hàng đầu hiện giờ khá giống nhau, dễ gây lầm lẫn cho người dùng gồm OLED, QNED của LG và QLED của Samsung.

Tuấn Hưng

LG QNED, Quantum dot, Nanocell, MiniLED, Thiết bị, Tin

Nội dung LG bán TV QNED từ 65 triệu đồng – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--