LG chuẩn bị ra mắt dòng TV mới nhất tại Việt Nam – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: LG chuẩn bị ra mắt dòng TV mới nhất tại Việt Nam – Tin Công Nghệ Số hóa Tháng 8, LG tung ra mẫu QNED với gần 30.000 bóng LED siêu nhỏ, tối ưu độ sáng và tương phản, bổ sung thêm lựa chọn phân khúc LCD. – Tin Công Nghệ

Tại “Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2021”, LG giới thiệu TV trước mắt sử dụng công nghệ mini LED của hãng có tên QNED. Đây là sản phẩm đầu bảng trong phân khúc TV LCD/LED cao cấp năm nay của LG.

QNED được giới thiệu là “bước nhảy vọt” về công nghệ dòng TV LCD/LED với sự kết hợp giữa NanoCell, chấm lượng tử và hệ thống đèn nền mini LED. Nhờ vậy, hình ảnh đạt sắc màu rạng rỡ và chính xác, độ sáng cao, sắc tương phản xuất chúng hơn.

“Có thể hình dung QNED đạt chất lượng hình ảnh tiệm cận dòng TV OLED đầu bảng sử dụng công nghệ điểm ảnh tự phát sáng”, đại diện hãng điện tử Hàn Quốc nói.

LG chuẩn bị ra mắt dòng TV mới nhất tại Việt Nam - Tin Công Nghệ Số hóa

QNED cho hình ảnh với sắc màu rực rỡ.

Đèn nền là một hệ thống mini LED cải tiến, gồm khoảng 30.000 đèn kích cỡ siêu nhỏ, có khả năng tạo nên độ sáng cao. Độ tương phản được đẩy lên đến 1.000.000:1 thông qua 2.500 vùng làm mờ cục bộ với công nghệ tiên tiến. Có thể hiểu, cụm đèn nền được chia làm 2.500 ô không giống nhau mà ở mỗi ô đó sẽ có khả năng điều khiển độc lập.

Từ những nâng cấp trên, mặt hàng tạo nên hình ảnh với chuyên nghiệp HDR cao, độ tương phản và màu đen chuẩn. Màu sắc rạng rỡ nhờ gam màu mở rộng và chuẩn xác hơn, tạo trải nghiệm thị giác khác biệt.

Đánh giá về QNED

Sau khi trưng bày, TV QNED 86 inch 8K nhận giải nhất “Best In Show CES 2021” từ Tech Advisor.

Trang Tech Advisor đem ra nhiều nhận xét: “Các mẫu QNED mới sẽ bán đắt hàng nhất trong năm nay”, “QNED là dòng sản phẩm với tấm nền mini LED và là bước nhảy vọt lớn về chuyên sâu của TV LCD, tương tự như bước nhảy từ TV Full HD lên 4K”.

LG chuẩn bị ra mắt dòng TV mới nhất tại Việt Nam - Tin Công Nghệ Số hóa

Thiết bị nhận nhiều phản hồi tích cực sau khi trưng bày.

Ngoài ra, Cnet đánh giá: “QNED là màn hình LCD tốt nhất năm 2021”. Chuyên trang công nghệ từ Mỹ cho biết, sản phẩm xây dựng dựa theo công nghệ của TV LED nên có tính thông dụng hơn OLED. Thiết bị này kết hợp các điểm hay của công nghệ NanoCell với các chấm lượng tử để cải thiện màu sắc, độ tương phản và độ sáng.

Sản phẩm còn nhận thêm giải thưởng “iF Design 2021”, ghi nhận nỗ lực của hãng trong việc nâng cấp công nghệ, tìm ra các biện pháp mới đi đôi mục tiêu nâng cấp công năng và thiết kế.

LG chuẩn bị ra mắt dòng TV mới nhất tại Việt Nam - Tin Công Nghệ Số hóa

QNED sở hữu kích cỡ khổng lồ, độ sắc nét cao cùng giá bán hợp lí.

Tại Việt Nam, mặt hàng sẽ ra mắt vào tháng 8 này với hai dòng sản phẩm: QNED99 có độ phân giải 8K và kích cỡ 75 inch; QNED91 có tính phân giải 4K, cho dù là ba chọn lựa kích thước màn hình là 65 inch, 75 inch và 86 inch.

Phát triển dựa trên công nghệ LCD/LED, QNED vẫn giữ thừa thế mạnh là mặt hàng có giá dễ tiếp cận. Công nghệ này cũng cho phép tạo nên những chiếc màn hình khổng lồ đến 86 inch, độ phân giải cao 8K, chất lượng hiển thị tối ưu hơn.

Dải sản phẩm sắp ra mắt giúp LG làm phong phú thêm chọn lựa TV tại Việt Nam. Từ đó, khách hàng có thể sở hữu những mặt hàng chuyên nghiệp cao, màn hình lớn với mức giá lôi cuốn hơn so với dòng OLED cùng kích thước.

Minh Tú (Ảnh: LG )

LG, TV, QNED

Nội dung LG chuẩn bị ra mắt dòng TV mới nhất tại Việt Nam – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--