LG có thể đã rút khỏi thị trường smartphone – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: LG có thể đã rút khỏi thị trường smartphone – Công Nghệ Số hóa Truyền thông Hàn Quốc khẳng định LG đã đóng cửa mảng kinh doanh smartphone và chuyển nhân viên sang các bộ phận khác trong công ty. – Công Nghệ

Từ tháng 1, LG xác nhận đang xem xét các phương án cho bộ phận kinh doanh điện thoại sáng dạ ngày một thua lỗ của mình. Sang tháng 2, LG được dự đoán sẽ sớm đóng cửa công xưởng sản xuất smartphone sau thương vụ thất bại với Vingroup.

Lần này, theo Korea Times , LG đã quyết định ngừng hoạt động bộ phận điện thoại thông minh. “LG đã cân nhắc nhiều chọn lựa khác nhau như bán, chia tách hoặc rút khỏi thị trường smartphone, và mới đây đã quyết định rời bỏ mảng này”, một nguồn tin cho thấy và nói thêm rằng thông báo chính thức sẽ được đem ra tại cuộc họp hội đồng quản trị của LG vào trong ngày 5/4.

LG có thể đã rút khỏi thị trường smartphone - Công Nghệ Số hóa

Gian hàng của LG tại CES 2009. Ảnh: Reuters.

Trước đó, tài khoản Twitter FrontTron cũng chia sẻ tin tức tương tự và sẽ cho biết các nhân viên trong bộ phận điện thoại của LG cũng đều có thể được cắt cử sang mảng thiết bị gia dụng. Người này cũng khẳng định sau khi ngừng hoạt động, LG sẽ không tiếp tục tung ra bản cập nhật phần mềm cho các smartphone đã bán ra trên thị trường.

LG từ chối xác nhận tin đồn. Theo Android Authority, quyết định rút khỏi mảng smartphone, nếu được công bố, sẽ một lần nữa tạo nên biến động cho thị trường điện thoại. Lĩnh vực mua bán điện thoại sáng dạ đã biết thành ảnh hưởng sau khi Huawei vấp phải lệnh cấm của Mỹ, khiến doanh thu smartphone sụt giảm.

LG từng là một trong những nhà cung cấp di động lớn số 1 thế giới. Tuy nhiên theo hoạch toán của Counterpoint , trong quý III/2020, hãng chỉ bán tốt 6,5 triệu điện thoại, chiếm 2% thị phần toàn cầu. Mảng mua bán này khiến LG lỗ khoảng 5 nghìn tỷ won (4,5 tỷ USD) trong vòng 5 năm qua trong lúc các cơ quan khác vẫn đạt lợi nhuận tốt.

Minh Minh

LG, Smartphone, Thị trường smartphone, Công nghệ, Tin

Nội dung LG có thể đã rút khỏi thị trường smartphone – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--