LG định bán iPhone – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: LG định bán iPhone – Công Nghệ Số hóa Kế hoạch bán iPhone tại các cửa hàng LG đang bị phản đối bởi Samsung và các nhà phân phối điện thoại trong nước. – Công Nghệ

Thông tin về việc LG dự định bán các sản phẩm của Apple tại chuỗi trung tâm LG Best Shop rộ lên từ giữa tháng 6. Theo các nguồn tin tại Hàn Quốc, LG đang trong qui trình đàm phán với Apple để bán iPhone tại hơn 400 điểm bán của LG trên khắp Hàn Quốc. Dù việc này mới chỉ nằm trên kế hoạch, dự kiến cuối tháng 7 mới ngã ngũ, chúng đã vấp phải sự phản đối lớn.

Theo Hiệp hội các nhà phân phối di động Hàn Quốc, LG đang phạm luật cam đoan của mình trong việc cùng giúp các dịch vụ nhỏ trong nghề phát triển. Năm 2018, LG cùng Samsung ký một cam kết, trong đấy đồng ý có hạn bán điện thoại của các nhãn hiệu khác, nhằm đáp ứng không cạnh tranh với các nhà phân phối nhỏ.

Nếu các cửa hàng của LG bán iPhone, “doanh số iPhone tại những công ty LG sẽ chính là sự sụt giảm lợi nhuận của các nhà phân phối vừa và nhỏ. Điều này vi phạm hợp đồng tăng trưởng chung”, đại diện hiệp hội trên tuyên bố.

LG định bán iPhone - Công Nghệ Số hóa

Một dịch vụ trong chuỗi LG Best Shop tại Hàn Quốc. Ảnh: Justdial

Tuy nhiên theo LG, cam đoan có 1 điểm khoản, nói về việc các bên có thể thay đổi thoả thuận trong tình huống có thay đổi lớn xảy ra. Việc LG rút khỏi mảng di động được coi rằng “thay đổi lớn” này. Theo một số nguồn tin trong ngành, các bên liên quan có thể sẽ có 1 cuộc đàm phán trong thời gian tới để chỉnh sửa lại các cam kết theo tình cảnh mới.

Samsung được coi rằng đang theo sát các động thái của qui trình này. Đối thủ “không đội trời chung” của Apple lo ngại hành động bán iPhone của LG sẽ đe dọa trực tiếp tới doanh số và thị phần của Samsung tại thị trường quê nhà. Tại Hàn Quốc, Samsung đang chiếm hơn 65% thị phần smartphone, trong khi Apple là 21%, theo số liệu của Counterpoint Research năm 2020. Nếu việc đưa iPhone và các cửa hàng LG thành công, các nhà phân tích dự đoán thị phần của Apple có thể sẽ tăng trên 30%.

Theo một số nguồn tin, Samsung đang gây áp lực gián tiếp lên LG, bằng cách tác động lên 3 nhà mạng lớn tại Hàn Quốc. Samsung mong muốn các trung tâm LG Best Shop bán điện thoại Samsung Galaxy.

Apple Hàn Quốc từ chối bình luận về việc này. Trước đó, sau khi có tin LG rút khỏi mảng di động, Apple dụ người sử dụng LG chuyển sang iPhone bằng phương pháp trợ giá 150.000 won (3,1 triệu đồng) lúc mua iPhone 12 hoặc iPhone 12 mini.

Lưu Quý (theo The Korea Herald )

LG, iPhone, Samsung, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung LG định bán iPhone – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--