LG lập công ty sản xuất linh kiện ôtô điện – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: LG lập công ty sản xuất linh kiện ôtô điện – Tin Công Nghệ Số hóa LG Magna e-Powertrain sẽ tập trung sản xuất xe điện, thiết bị biến tần, sạc điện gắn trên xe và cung cấp các hệ thống liên quan cho một số hãng sản xuất. – Tin Công Nghệ

Công ty mới trong ngành sản xuất linh kiện ôtô điện là kết quả của hợp đồng giữa LG và Magna – hãng linh kiện nổi tiếng đang cung cấp cho General Motors (GM), Ford, BMW hay Tesla. Liên doanh sẽ sử dụng thế mạnh của Magna trong các hệ thống truyền động điện, mạng lưới cung cấp ngoài nước trong lúc LG là phát triển linh kiện cho động cơ và biến tần.

Sản phẩm chính của LG Magna e-Powertrain là các động cơ điện, bộ chuyển đổi và sạc trên xe, nhằm phối hợp chúng thành một khối duy đặc biệt là hệ thống truyền trục điện tử. Trước đó, LG cũng là nhà cung cấp lớn cung cấp pin cho nhiều mẫu xe điện trên thế giới.

Sau khi rời bỏ thị trường điện thoại thông minh, hợp tác với Magna và tập trung vào sản xuất linh kiện xe điện là hướng đi mới của LG. “Thị trường động cơ điện, thiết bị biến tần và hệ thống e-drive được hy vọng sẽ tăng trưởng đáng kể từ lúc này đến 2030”, ông Javier Perez, COO của LG Magna e-Powertrain nói.

Đầu năm nay, một số tin đồn cũng cho thấy LG và Magna có thể sẽ là đối tác sản xuất xe điện cho Apple. Trong đó, “Quả táo” sẽ sử dụng pin và hệ thống truyền động điện của LG thiết kế, trong lúc Magna đảm nhiệm sản xuất xe. Tuy nhiên, cả ba trung tâm cùng chưa phản hồi về thông tin này.

LG lập công ty sản xuất linh kiện ôtô điện - Tin Công Nghệ Số hóa

LG và Magna lập liên doanh sản xuất linh kiện xe điện.

Ngoài ra mắt cửa hàng con mới, LG cũng ban bố kết quả buôn bán quý II/2021 khả quan. Sau khi bỏ đơn vị chuyên về thiết bị di động, doanh thu của hãng tăng 4,8% so với cùng kỳ năm ngoái, lên mức 15,26 tỷ USD. Lợi nhuận hoạt động còn ấn tượng hơn khi tăng 65,5% lên mức 992,08 triệu USD.

Thông số của các công ty con cũng cho biết LG đã đi đúng hướng khi mảng dân dụng và giái pháp về không khí có doanh số 6,08 tỷ USD, tăng 32,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Mảng thiết bị và nội dung giải trí tăng 79,1% lên doanh số 3,6 tỷ USD, lợi nhuận từ hoạt động buôn bán tăng 216,4% nhờ dòng OLED bán được và sự khôi phục của thị trường TV. Với riêng đơn vị Giải pháp và Linh kiện xe LG, doanh thu tăng 106,5% lên 1,68 tỷ USD nhờ ngóm ngành ôtô phục hồi và nhu cầu linh kiện xe điện tăng.

Theo thông báo của LG, các kết quả buôn bán tích cực chủ yếu nhờ lượng bán tăng mạnh ở các thị trường bên phía ngoài Hàn Quốc. Sự khôi phục của thị trường thế giới sau đợt bùng phát mạnh của đại dịch, đặc biệt ở châu Âu, Mỹ giúp hãng điện tử Hàn Quốc duy trì đà doanh số và lợi nhuận.

Tuấn Hưng

LG Magna e-Powertrain, LG, Magna, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung LG lập công ty sản xuất linh kiện ôtô điện – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--