LG ngừng dự định bán iPhone – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: LG ngừng dự định bán iPhone – Công Nghệ Số hóa Thoả thuận bán iPhone trong các Best Shop của LG đã hoãn sau những phản đối của doanh nghiệp Hàn Quốc và cơ quan chức năng. – Công Nghệ

Một tháng sau khi thông tin LG đang đàm phán với Apple để bán iPhone tại hơn 400 cửa hàng của hãng trên khắp Hàn Quốc xuất hiện. LG vừa chính thức tạm đình chỉ dự án do một số tác động từ bên ngoài lẫn vài bất đồng trong thoả thuận.

Chính phủ Hàn Quốc có một chính sách bảo quản các nhà bán lẻ nhỏ hơn bằng phương pháp ngăn những tập đoàn công nghệ như Samsung và LG bán các sản phẩm cạnh tranh tại các công ty mà người ta sở hữu. Theo Hiệp hội các nhà phân phối di động Hàn Quốc, nếu bán iPhone, LG sẽ phạm luật cam đoan của mình trong việc cùng giúp các dịch vụ nhỏ trong ngành phát triển.

LG ngừng dự định bán iPhone - Công Nghệ Số hóa

LG có hơn 400 Best Shop trên khắp Hàn Quốc nhưng chỉ phân nửa trong những đó đạt chỉ tiêu của Apple. Ảnh: Behance.

Theo truyền thông Hàn Quốc, thoả thuận của LG và Apple cũng có thể thu hút khách hàng khỏi những điểm bán đồ nhỏ lẻ hơn. Những nơi này vốn đã dễ dẫn đến thương tổn nay lại gặp khó khăn hơn trong đại dịch.

LG cũng đều có 1 số lo ngại riêng của mình. Việc bán các sản phẩm của Apple sẽ kéo nhân sự và nguồn lực kênh phân phối ra khỏi các mặt hàng của LG. Một số ý kiến cho rằng doanh thu bán smartphone cũng ảnh hưởng đến lợi nhuận bán thiết bị gia dụng, đặc biệt những thiết bị có những tính năng thông minh gắn liền với một nền tảng cụ thể. Cuối cùng, việc sụt giảm doanh thu điện thoại cũng đều có thể ảnh hưởng đến các doanh nghiệp khác – điều mà các hãng di động lớn của Hàn Quốc như LG, Samsung đều lo lắng.

Ngoài ra, một số nguồn tin cho thấy thoả thuận giữa Apple và LG đang có 1 số bất đồng. Đây là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến thoả thuận tiếp tục bị trì hoãn. Trong khi LG muốn có những thiết bị mang logo “táo khuyết” ở tất cả công ty tốt nhất của mình thì Apple chỉ định bán thiết bị của mình ở 200 cửa hàng. Một nửa các cửa hàng của LG không đáp ứng được đòi hỏi của đối tác.

LG được nghĩ rằng đã ngừng đào tạo chuyên viên chuẩn bị bán mặt hàng của Apple. Hãng công nghệ Hàn Quốc cho biết kế hoạch chỉ bị đình chỉ “tạm thời”. Việc thoả thuận có được tiếp tục sau đại dịch hay không vẫn chưa được xác định.

Ngoài phản đối từ bộ phận chức năng, kế hoạch bán iPhone của LG còn vấp phải phản đối mạnh từ Samsung. Đối thủ lớn nhất của Apple lo ngại việc bắt tay với LG sẽ đe doạ nghiêm trọng đến thị phần smartphone 5G nội địa của họ.

Tại Hàn Quốc, Samsung đang chiếm đến 65% thị phần smartphone, trong khi Apple là 21%, theo hống kê của Counterpoint Research năm 2020. Nếu việc đưa iPhone và các đơn vị LG thành công, các nhà phân tích dự báo thị phần của Apple có thể sẽ tăng trên 30%. Một số nguồn tin cho biết Samsung đang gây sức ép gián tiếp lên LG, bằng cách tác động lên 3 nhà mạng lớn tại Hàn Quốc. Samsung mong muốn các công ty LG Best Shop bán điện thoại Samsung Galaxy.

Apple Hàn Quốc chưa đem ra bất kỳ bình luận nào về sự kiện này.

Mỹ Quyên (theo GSMArena )

LG, iPhone, LG bán iPhone, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung LG ngừng dự định bán iPhone – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--