LG rao bán nhà máy tại Việt Nam – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: LG rao bán nhà máy tại Việt Nam – Công Nghệ Số hóa LG chào bán nhà máy sản xuất smartphone ở Hải Phòng với giá hơn 100 tỷ won (2.064 tỷ đồng). Nếu không thành, hãng thanh lý mặt bằng để thu hồi vốn. – Công Nghệ

Theo Business Korea , sau thông báo rút khỏi thị trường smartphone, LG sẽ tiến hành các bước kế đến để đóng cửa các nhà máy ở Hải Phòng (Việt Nam), Taubate (Brazil) và Thanh Đảo (Trung Quốc). Trong đó, nhà máy tại Hải Phòng là cơ sở sản xuất smartphone lớn số 1 của hãng. Công suất trung bình hằng năm của cơ sở này khoảng 10 triệu thiết bị di động, tương đương nửa sản lượng smartphone toàn cầu của hãng.

LG rao bán nhà máy tại Việt Nam - Công Nghệ Số hóa

Nhà máy sản xuất của LG tại Hải Phòng, Việt Nam. Ảnh: LG.

Ban đầu LG hy vọng sẽ tìm được khách hàng mua lại nhà máy Hải Phòng với mức giá 100 tỷ won (2.064 tỷ đồng). Tuy nhiên, Business Korea nghĩ rằng LG khó bán tốt nhà xưởng này với mức giá mong muốn. Nguyên nhân trước mắt là mức này quá cao. Hơn nữa, các nhà cung cấp smartphone tại Việt Nam đều đã có dây truyền sản xuất riêng. Các công xưởng của LG ở Taubete và Thanh Đảo cũng gặp khó khăn tương tự.

Nguồn tin độc quyền của The Korea Herald cho biết: “Khi nỗ lực bán mảng buôn bán điện thoại không thành, LG đang cân nhắc mọi phương án để tận dụng tối đa hiệu quả của các nhà máy. Một số cơ sở cũng có thể được chuyển đổi sang sản xuất thiết bị khác”. Một số không thể bán được bắt buộc phải thanh lý mặt bằng để tịch thu tối đa lợi nhuận.

Báo chí Hàn Quốc cũng lưu ý rằng việc LG tránh khỏi mảng mua bán smartphone và đóng cửa các công xưởng sản xuất có thể gây ra làn sóng thất nghiệp tại địa phương. Cuối tháng 2, sau khi có tin đồn về việc LG bán nhà xưởng Taubate, Giám đốc điều hành và nhiều chuyên viên tại đây đã đình công do lo ngại về thu nhập và công việc trong tương lai.

Tại Việt Nam, LG đang có ba nhà xưởng lớn tại Hải Phòng. Nhà máy LG Electronics chuyên sản xuất điện thoại di động, TV, điều hòa, máy hút bụi, máy giặt, tủ lạnh… Nhà máy LG Innotek Vietnam chuyên sản xuất module camera cho smartphone. LG Display Vietnam sản xuất màn hình.

Trước khi quyết định tháo lui khỏi mảng mua bán di động, LG từng nỗ lực bán lại mảng kinh doanh smartphone tại Mỹ cho Tập đoàn Vingroup của Việt Nam, nhưng vẫn không thành. Nguyên nhân tới từ đề xuất của Vingroup thấp hơn so với mức mong muốn của LG.

Khương Nha

LG, LG Hải Phòng, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung LG rao bán nhà máy tại Việt Nam – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--