Lo băng tan hoàn toàn vào năm 2100, giới khoa học kêu gọi cứu Trái Đất

--
Web Techviewz có bài: Lo băng tan hoàn toàn vào năm 2100, giới khoa học kêu gọi cứu Trái Đất Sự tan chảy của tầng băng vĩnh cửu có thể chiếm tới 10% nguyên nhân gây ra hiện tượng ấm lên toàn cầu trong thế kỷ này.

Sự tan chảy của tầng băng vĩnh cửu cũng có thể chiếm tới 10% lý do gây ra hiện tượng ấm lên ngoài nước trong thế kỷ này.

Các nhà khoa học dự đoán lớp băng trường tồn của ngoài nước (tầng đất đóng băng nằm dưới các vùng cực của Trái Đất) sẽ tan chảy tận gốc vào năm 2100. Nó sẽ gây ra những biến hóa lớn về hệ sinh thái, làm dâng mực nước biển trên ngoài nước và phát thải hơn 950 tỷ tấn khí mê-tan vào bầu khí quyển.

Tiến sĩ Katey Walter Anthony – nhà thám hiểm của National Geographic, người khởi xướng chiến dịch “Turn Down the Heat” (Hãy giảm mức phát thải nhiệt) cho biết, Bắc Cực đang thực thụ tan chảy trước mắt chúng ta. Sự tan chảy của tầng băng vĩnh cửu cũng có thể có thể chiếm tới 10% nguyên do gây ra hiện tượng ấm dần lên thế giới trong thế kỷ này. Hiện, bà là người giám sát hoạt động vùng cực tại Alaska và Nga để theo dõi ảnh hưởng lâu dài của biến đổi khí hậu.

Lo băng tan hoàn toàn vào năm 2100, giới khoa học kêu gọi cứu Trái Đất            

Tiết kiệm năng lượng là cần có trong hoạt động đối phó với hiện tượng ấm lên toàn cầu.

Mới đây, vào ngày 25/5, hãng công nghệ Epson cũng đã công bố hợp tác với National Geographic để vận động bảo quản lớp băng trường tồn của ngoài nước trong chiến dịch “Turn Down the Heat”. Trong chương trình hợp tác này, Epson và National Geographic mong muốn nâng cao nhận thức của người tiêu dùng và doanh nghiệp về phong thái tiết giảm ảnh hưởng của họ đến hiện tượng ấm lên toàn cầu, từ nhà riêng đến văn phòng và các môi trường mua bán khác.

“Những vấn đề này chẳng những của riêng Bắc Cực mà còn tác động đến toàn bộ Trái Đất. Mọi chọn lựa của chúng ta cả trong công việc và cuộc đời đều có tác động quan trọng, góp phần tạo nên những thay đổi tích cực đối với môi trường, khi các doanh nghiệp và người sử dụng đưa ra những quyết định sáng dạ trong việc lựa chọn công nghệ để sử dụng”, tiến sĩ Katey Walter Anthony cho biết.

Hiện nay vẫn còn có nhiều công nghệ đang được dùng hàng ngày cả trong môi trường doanh nghiệp và hộ gia đình tiêu tốn lượng năng lượng khổng lồ. Ngược lại, có những công nghệ mới thân thiện với môi trường đã ra đời, chẳng hạn công nghệ in Heat-Free (công nghệ in không nhiệt) của Epson có thể giảm ảnh hưởng đến môi trường khi tiêu thụ ít điện năng và sử dụng ít phụ tùng thay thế hơn trước.

Trước đó, Liên hiệp quốc và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) từng kêu gọi người dân khắp thế giới hãy nâng lên ý thức trong việc sử dụng các hãng máy điều hòa, bằng cách đem ra những quy chuẩn gắt gao hơn cho quy trình sản xuất và tiêu dùng thiết bị này. Chẳng hạn, sử dụng chất làm lạnh thân thiện với môi trường có thể loại bỏ lượng khí thải tương đương từ 210 tỉ – 460 tỉ tấn CO2 vào năm 2060.

Nguồn: http://danviet.vn/lo-bang-tan-hoan-toan-vao-nam-2100-gioi-khoa-hoc-keu-goi-cuu-trai-dat-50202127… Nguồn: http://danviet.vn/lo-bang-tan-hoan-toan-vao-nam-2100-gioi-khoa-hoc-keu-goi-cuu-trai-dat-5020212755584162.htm

Bang tan, Trai dat, bien doi khi hau

Nội dung Lo băng tan hoàn toàn vào năm 2100, giới khoa học kêu gọi cứu Trái Đất được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--