Lộ diện phần mềm độc hại có thể ghi lại thao tác trên điện thoại

--
Web Techviewz có bài: Lộ diện phần mềm độc hại có thể ghi lại thao tác trên điện thoại Theo công ty bảo mật ThreatFabric, phần mềm độc hại Vultur được thiết kế để ghi lại toàn bộ thao tác của người dùng, đánh cắp thông tin đăng nhập ngân hàng và tiền điện tử.

Theo dịch vụ bảo mật ThreatFabric, ứng dụng độc hại Vultur được thiết kế để ghi lại toàn bộ thao tác của người dùng, đánh cắp thông tin đăng nhập ngân hàng và tiền điện tử.

Theo đó, phần mềm độc hại Vultur đã sử dụng tính năng VNC để ghi lại màn hình, các thao tác và hiển thị tất cả trên máy chủ của kẻ tấn công. Khi người dùng vô tình nhập thông tin tài khoản, kẻ gian sẽ ngay tức thì có được dữ liệu và xâm nhập tài khoản, rút tiền… 

Lộ diện phần mềm độc hại có thể ghi lại thao tác trên điện thoại            

Vultur có thể ghi lại màn hình và các thao tác của người dùng. Ảnh: Techwar

Phương pháp ghi lại màn hình của Vultur không như các phần mềm độc hại ngân hàng trước đây, dựa trên lớp phủ HTML. Thay vào đó, Vultur lạm dụng các trung tâm trợ năng trên Android để tạo ra được những quyền hạn cần thiết và bắt đầu thu thập thông tin. 

Trong báo cáo của ThreatFabric, Vultur đang nhắm mục đích truyền nhiễm cho những phần mềm Android trên Google Play. Ý, Tây Ban Nha và Úc là những nước có nhiều tổ chức, ngân hàng bị ảnh hưởng bởi Vultur.

“Với Vultur, các cuộc tấn công cũng có thể được mở rộng và tự động hóa, mọi hành động sẽ được thi hành theo kịch bản”, các nhà nghiên cứu của ThreatFabric cho biết.

Nếu người sử dụng tải xuống và mở một trong số ứng dụng mà Vulture đang nhắm mục tiêu, ứng dụng độc hại sẽ bắt đầu ghi màn hình. 

Để đảm bảo an toàn, bạn chỉ nên tải xuống các ứng dụng đáng tin cậy, không cài đặt phần mềm từ các trung tâm của bên thứ ba. 

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/lo-dien-phan-mem-doc-hai-co-the-ghi-lai-th… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/lo-dien-phan-mem-doc-hai-co-the-ghi-lai-thao-tac-tren-dien-thoai-1004975.html

phần mềm độc hại, trojan, ghi màn hình, mã hóa dữ liệu, thông tin ngân hàng, vultur

Nội dung Lộ diện phần mềm độc hại có thể ghi lại thao tác trên điện thoại được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--