Lộ diện phần mềm gián điệp mới, kiểm soát toàn bộ điện thoại

--
Web Techviewz có bài: Lộ diện phần mềm gián điệp mới, kiểm soát toàn bộ điện thoại Mới đây, công ty bảo mật Zimperium đã phát hiện ra một loại phần mềm gián điệp mới, giả dạng như một bản cập nhật hệ thống để kiểm soát toàn bộ điện thoại.

Mới đây, dịch vụ bảo mật Zimperium đã phát giác ra một loại ứng dụng gián điệp mới, giả dạng như 1 bản cập nhật hệ thống để khống chế toàn bộ điện thoại.

Sau khi được cài đặt thông qua một phần mềm đi cùng bên phía ngoài Google Play, ứng dụng gián điệp sẽ tự “ẩn mình” bằng phương pháp tạo ra thông báo giống như một bản cập nhật đã được xác minh từ Google.

Phần mềm gián điệp có thể đọc tin nhắn, danh bạ, lịch sử kiếm tìm và bookmark (dấu trang). Ngoài ra, người dùng còn bị thu thập dữ liệu vị trí, theo dõi thông qua camera, ghi âm cuộc gọi và lấy cắp nội dung được sao chép trong bộ nhớ tạm (mã OTP, mã xác thực hai lớp…).

Lộ diện phần mềm gián điệp mới, kiểm soát toàn bộ điện thoại            

Phần mềm gián điệp hiện thông báo giả mạo như một bản cập nhật hệ thống. Ảnh: Android Police

Phần mềm độc hại này không tồn tại trên Google Play, tuy nhiên, chúng được phát tán thông qua các kho phần mềm của bên thứ ba. Do đó, người sử dụng nên có hạn cài đặt các ứng dụng dưới dạng tệp .APK để né bị chiếm quyền điều khiển điện thoại, cùng theo đó đều đặn cập nhật hệ điều hành và các bản vá bảo mật (nếu có).

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/lo-dien-phan-mem-gian-diep-moi-kiem-soat-t… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/lo-dien-phan-mem-gian-diep-moi-kiem-soat-toan-bo-dien-thoai-975148.html

bảo mật, phần mềm độc hại, apk, android, phần mềm gián điệp

Nội dung Lộ diện phần mềm gián điệp mới, kiểm soát toàn bộ điện thoại được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--