Lỗ hổng AirDrop có thể ảnh hưởng đến 1,5 tỷ thiết bị Apple – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Lỗ hổng AirDrop có thể ảnh hưởng đến 1,5 tỷ thiết bị Apple – Công Nghệ Số hóa Lỗ hổng bảo mật trong xác thực gửi và nhận thông qua AirDrop trên thiết bị iOS có thể khiến người dùng bị lộ email và số điện thoại. – Công Nghệ
Lỗ hổng AirDrop có thể ảnh hưởng đến 1,5 tỷ thiết bị Apple - Công Nghệ Số hóa

AirDrop là tính năng được dùng nhiều trên thiết bị Apple. Ảnh: Gizchina

Theo Hothardware , nhóm nghiên cứu của Đại học kỹ thuật Darmstadt đã mang ra báo cáo những phát hiện về bảo mật kém trên tính năng AirDrop của Apple. Những vấn đề liên quan đến quyền riêng tư của người sử dụng được nhóm báo đến Apple từ năm 2019 nhưng công ty chưa xuất hiện hành động khắc phục.

AirDrop cấp phép người sử dụng chia sẻ tập tin với những thiết bị Apple có trong danh bạ. Để xác minh ai đó nằm ở phía trong danh bạ, AirDrop sử dụng “cơ chế xác thực lẫn nhau” để so sánh số điện thoại, email của người dùng với các mục trong sổ danh bạ của thiết bị còn lại.

Lỗ hổng AirDrop có thể ảnh hưởng đến 1,5 tỷ thiết bị Apple - Công Nghệ Số hóa

Nhóm hacker cũng có thể dùng một thiết bị có kết nối Wi-Fi ở gần mục đích là “ép buộc” thiết bị Apple đang bật AirDrop tiết lộ số điện thoại và email người dùng. Ảnh: Hothardware

Cách thức hoạt đồng này có thể bị hacker khai thác thông qua “một thiết bị có khả năng kết nối Wi-Fi và ở gần mục tiêu”. Cách xác thực số điện thoại khi được gửi qua mạng cũng có thể có thể bị hacker lợi dụng để nhận tin tức từ máy đối phương. Các máy iOS hay macOS của người dùng sẽ bị cưỡng ép xác thực dù không có nhu cầu trao đổi dữ liệu với bất kỳ máy nào ở gần.

Báo cáo cũng cho biết lỗi cũng có thể có thể bị kẻ gian lợi dụng để lấy thông tin cá nhân của khoảng 1,5 tỷ thiết bị Apple. Hãng hiện vẫn không đưa ra cách khắc phục triệt để cho vấn đề. Nhóm nghiên cứu cho biết phương pháp tốt nhất là người sử dụng tắt hẳn AirDrop lúc không có nhu cầu sử dụng.

Hoài Anh

Apple, AirDrop, Bảo mật, Tin

Nội dung Lỗ hổng AirDrop có thể ảnh hưởng đến 1,5 tỷ thiết bị Apple – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--