Lỗ hổng AirDrop có thể khiến bạn bị lộ số điện thoại và email

--
Web Techviewz có bài: Lỗ hổng AirDrop có thể khiến bạn bị lộ số điện thoại và email Mới đây, các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Kỹ thuật Darmstadt (Đức) đã phát hiện ra một lỗ hổng trên AirDrop, khiến người dùng có thể bị rò rỉ số điện thoại và email.

Mới đây, các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Kỹ thuật Darmstadt (Đức) đã phát giác ra một lỗ hổng trên AirDrop, khiến người dùng cũng có thể có thể bị rò rỉ số điện thoại và email.

Mặc định, tính năng AirDrop (trên iPhone, iPad và MacBook) mới đầu sẽ được thiết lập là Contacts only (chỉ danh bạ). Khi bạn gửi dữ liệu cho bạn bè, thiết bị sẽ bắt đầu thực hiện việc “xác thực lẫn nhau”, so sánh số điện thoại và địa điểm email của người đó với các mục trong danh bạ của bạn. Nếu mọi thứ hợp lệ, dữ liệu sẽ bắt đầu được gửi đi và ngược lại.

Lỗ hổng AirDrop có thể khiến bạn bị lộ số điện thoại và email            

AirDrop cho phép bạn gửi hoặc nhận dữ liệu từ bạn bè nhanh chóng. Ảnh: Mashable

Mặc dù việc xác thực đã được mã hóa, tuy vậy các nhà nghiên cứu cho rằng mọi thứ chỉ tầm “yếu”. Kẻ gian tận gốc có thể áp dụng các kỹ thuật tấn công đơn giản để tìm ra số điện thoại và địa điểm email của những người sử dụng AirDrop gần đó.  

Vấn đề này bắt nguồn từ việc Apple sử dụng các hàm băm để làm đảo lộn số điện thoại và địa chỉ email. Các nhà nghiên cứu của Đại học Kỹ thuật Darmstadt đã đã cho thấy hàm băm có thể mau chóng bị đảo ngược bằng cách dùng các kỹ thuật dễ dàng như tấn công brute-force.

Theo các nhà nghiên cứu, Apple đã được thông báo về vấn đề này từ tháng 5-2019, tuy nhiên, cửa hàng đang không công nhận và không ban hành bất kỳ bản vá lỗi nào để khắc phục sự cố. 

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/lo-hong-airdrop-co-the-khien-ban-bi-lo-so-… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/lo-hong-airdrop-co-the-khien-ban-bi-lo-so-dien-thoai-va-email-980718.html

apple, đại học kỹ thuật darmstadt, rò rỉ dữ liệu, airdrop

Nội dung Lỗ hổng AirDrop có thể khiến bạn bị lộ số điện thoại và email được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--