Lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến hàng triệu ứng dụng iPhone

--
Web Techviewz có bài: Lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến hàng triệu ứng dụng iPhone Hàng triệu ứng dụng iPhone có thể đã bị xâm phạm do lỗ hổng bảo mật của trình quản lý phụ thuộc CocoaPods.

Hàng triệu phần mềm iPhone có thể đã bị xâm phạm do lỗ hổng bảo mật của trình quản lý lệ thuộc CocoaPods.

Các nhà phát triển phần mềm thường dựa vào code (mã) do các công ty hoặc nhà phát triển khác viết để bức tốc độ thành lập sản phẩm. Để thuận lợi hơn trong việc quản lý code (mã) từ các nguồn của bên thứ ba, các nhà phát triển sẽ sử dụng trình quản lý phụ thuộc, đơn cử như CocoaPods.

Lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến hàng triệu ứng dụng iPhone            

Mới đây, những người phát triển dự án CocoaPods đã phát giác ra một vấn đề bảo mật mới (nhưng đã có trong phần mềm từ tháng 6-2015), cho phép kẻ tấn công cũng đều có thể tận dụng để khai thác các ứng dụng iOS, đơn cử như Signal. Đây là một phần mềm nhắn tin bảo mật khá phổ biến hiện nay. 

Ngay khi thu được thông tin, đại diện Signal cho biết ứng dụng của họ không bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng này. Công ty bảo rằng họ thường xuyên kiểm tra các thành phần của bên thứ ba mỗi khi thêm vào hoặc cập nhật. 

Theo 9to5mac, không có bằng chứng nào cho thấy lỗ hổng bảo mật đã trở nên khai thác và hiện nó đã được sửa ở phía máy chủ, vì thế các nhà phát triển và người sử dụng chẳng luôn phải thi hành bất kỳ động thái nào. Tuy nhiên, điều ấy cũng làm dấy lên mối lo ngại về bảo mật khi sử dụng các thành phần của bên thứ ba.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/lo-hong-bao-mat-anh-huong-den-hang-trieu-u… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/lo-hong-bao-mat-anh-huong-den-hang-trieu-ung-dung-iphone-980449.html

iphone, signal, lỗ hổng bảo mật ios, lỗ hổng bảo mật, cocoapods, ipad

Nội dung Lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến hàng triệu ứng dụng iPhone được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--