Lỗ hổng bảo mật của Microsoft được chuyên gia Việt phát hiện

--
Web Techviewz có bài: Lỗ hổng bảo mật của Microsoft được chuyên gia Việt phát hiện Lỗ hổng bảo mật có mã CVE-2021-31180 liên quan đến phần mềm Microsoft Office được một chuyên gia về an ninh mạng của Việt Nam phát hiện.

Lỗ hổng bảo mật có mã CVE-2021-31180 liên quan đến phần mềm Microsoft Office được 1 chuyên gia về an ninh mạng của Việt Nam phát hiện.

Theo tin tức được đăng lên trên  website của MSRC – Trung tâm phản hồi về bảo mật của Microsoft, lỗ hổng bảo mật CVE-2021-31180 được chuyên gia về an ninh mạng của Việt Nam – Lê Hữu Quang Linh (SN 1996) phát giác thông qua qui trình rà soát với tầm đánh giá ảnh hưởng cao bởi nó gây ra nguy cơ về việc bị tin tặc tiến công thực thi mã độc từ xa.

Lỗ hổng bảo mật của Microsoft được chuyên gia Việt phát hiện            

Chuyên gia Lê Hữu Quang Linh được tôn vinh vì phát giác ra nhiều lỗ hổng bảo mật.

Trước đây vào hồi năm 2020, Lê Hữu Quang Linh cũng đã được MSRC ghi nhận khi là người phát hiện ra lỗ hổng CVE-2020-1319. Lỗ hổng này cấp phép hacker chiếm quyền khống chế hệ thống từ xa, cài đặt chương trình, xem/thay đổi/xóa dữ liệu hoặc tạo tài khoản mới với đầy đủ quyền của người dùng.

Lỗ hổng xuất hiển thị trên 29 phiên bản Windows khác nhau, chủ đạo là Windows 10 và Windows Server, và đều được Microsoft đánh giá ở mức “Nguy cấp”. Với việc phát giác lỗi trên, Lê Hữu Quang Linh được hãng phần mềm Mỹ tôn vinh thông qua chương trình Defense-in-depth đầu tháng 9/2020.   

Được biết, Lê Hữu Quang Linh dù còn rất trẻ nhưng đã có lâu năm hiểu biết nghiên cứu bảo mật. Anh từng có gần 2 năm làm thực tập sinh tại Viettel; 1,5 năm làm việc tại VinCSS – dịch vụ chuyên về bảo mật của VinGroup, và hiện nay là nhà nghiên cứu bảo mật thuộc Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông. 

Nguồn: http://cand.com.vn/Khoa-hoc-Quan-su/Lo-hong-bao-mat-cua-Microsoft-duoc-chuyen-gia-Viet-phat-hien… Nguồn: http://cand.com.vn/Khoa-hoc-Quan-su/Lo-hong-bao-mat-cua-Microsoft-duoc-chuyen-gia-Viet-phat-hien-641412/

Lo hong bao mat

Nội dung Lỗ hổng bảo mật của Microsoft được chuyên gia Việt phát hiện được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--