Lỗ hổng bảo mật khiến hàng triệu người bị theo dõi, nghe lén

--
Web Techviewz có bài: Lỗ hổng bảo mật khiến hàng triệu người bị theo dõi, nghe lén Mới đây, công ty bảo mật Check Point (Israel) đã phát hiện ra một lỗ hổng mới trên chip Qualcomm, cho phép tin tặc nghe lén cuộc gọi của người dùng.

Mới đây, trung tâm bảo mật Check Point (Israel) đã phát hiện ra một lỗ hổng mới trên chip Qualcomm, cho phép tin tặc nghe lén cuộc gọi của người dùng.

Đây là một vấn đề nghiêm trọng khi đa số các mẫu điện thoại Android đều sử dụng bộ vi giải quyết Snapdragon do Qualcomm sản xuất, đơn cử như Samsung, Google Pixel, OnePlus, LG… 

Check Point ước tính cũng có thể có tới 30% các mẫu điện thoại Android bị ảnh hưởng. Tất nhiên, nếu bạn đang sử dụng điện thoại có chipset khác như MediaTek, Exynos hoặc Kirin thì thiết bị sẽ không bị ảnh hưởng.

Lỗ hổng bảo mật khiến hàng triệu người bị theo dõi, nghe lén            

Theo báo cáo, lỗ hổng nằm ngay Mobile Station Modem và đã có mặt trên chip Qualcomm từ đầu những năm 1990 cho đến tận ngày nay.

Các nhà nghiên cứu bảo rằng kẻ gian có thể tận dụng lỗ hổng để truy cập vào lịch sử cuộc gọi, tin nhắn SMS, đồng thời nghe lén các cuộc chuyện trò của người dùng. Một hacker uy tín còn có thể khai thác lỗ hổng để mở khóa SIM, từ đó vượt qua những có hạn của các nhà cung cấp dịch vụ. 

Không biết liệu lỗ hổng đã bị khai thác trong tự nhiên hay chưa, nhưng Check Point bảo rằng họ đã báo cáo việc này cho Qualcomm vào tháng 10-2020. Trong một phát biểu với trang Tom's Guide, Qualcomm cho biết họ đã cung cấp một bản sửa lỗi để vá lỗ hổng vào tháng 12-2020.

Nếu chưa thu được bản cập nhật bảo mật sau tháng 11-2020, rất cũng có thể có thể điện thoại của bạn sẽ dễ dẫn đến tấn công. Tuy nhiên, Qualcomm nói rằng lỗ hổng này rất khó bị khai thác trong tự nhiên vì phải thông qua nhiều lớp bảo mật.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/lo-hong-bao-mat-khien-hang-trieu-nguoi-bi-… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/lo-hong-bao-mat-khien-hang-trieu-nguoi-bi-theo-doi-nghe-len-984193.html

nghe lén cuộc gọi, lỗ hổng bảo mật, check point, qualcomm

Nội dung Lỗ hổng bảo mật khiến hàng triệu người bị theo dõi, nghe lén được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--