Lỗ hổng mới trên Zoom có thể khiến máy tính bị chiếm quyền

--
Web Techviewz có bài: Lỗ hổng mới trên Zoom có thể khiến máy tính bị chiếm quyền Mới đây, 2 nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện lỗ hổng zero-day trên ứng dụng Zoom, cho phép tin tặc chiếm quyền điều khiển máy tính mà không cần người dùng tương tác.

Mới đây, 2 nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện lỗ hổng zero-day trên phần mềm Zoom, cho phép tin tặc chiếm quyền điều khiển máy tính mà không cần người sử dụng tương tác.

Lỗ hổng zero-day trên Zoom được phát hiện bởi nhà nghiên cứu Hà Lan Daan Keuper và Thijs Alkemade. Mặc dù không có thông tin chi tiết về lỗ hổng, nhưng về bản chất, các nhà nghiên cứu đã sử dụng một chuỗi 3 lỗi trong phần mềm Zoom (dành cho máy tính) để thực thi mã từ xa trên hệ thống mà chẳng cần sự tương tác của người dùng. 

Lỗ hổng mới trên Zoom có thể khiến máy tính bị chiếm quyền            

Zoom là một trong các ứng dụng được dùng nhiều nhất trong mùa dịch COVID-19. Ảnh: Pcbonline

Theo MalwareBytes Labs, lỗ hổng này ảnh hưởng đến Zoom Chat, nền tảng gửi tin nhắn của công ty, không ảnh hưởng đến tính năng nói chuyện khi gọi video trên phần mềm Zoom hoặc nền tảng web. Kẻ gian có thể lợi dụng lỗ hổng này để bật camera, micro, đọc email, kiểm tra màn hình và tải xuống lịch sử lướt web.

Chia sẻ với Gizmodo, Zoom cho thấy họ đã phát hành bản cập nhật mới ở phía máy chủ để sửa lỗi, không đòi hỏi người sử dụng phải thao tác gì thêm. Bên cạnh đó, công ty cũng chưa tìm thấy bằng chứng về việc lỗ hổng bị lợi dụng và khai thác trong tự nhiên.  

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/lo-hong-moi-tren-zoom-co-the-khien-may-tinh-bi-… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/lo-hong-moi-tren-zoom-co-the-khien-may-tinh-bi-chiem-quyen-978476.html

video call, zoom meeting, zoom, phần mềm dạy học trực tuyến

Nội dung Lỗ hổng mới trên Zoom có thể khiến máy tính bị chiếm quyền được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--