Lộ lý do bất ngờ khiến Apple xóa sổ 1 triệu ứng dụng

--
Web Techviewz có bài: Lộ lý do bất ngờ khiến Apple xóa sổ 1 triệu ứng dụng Trong thông báo mới nhất vào hôm thứ ba, Apple cho biết đã từ chối gần 1 triệu ứng dụng mới vào năm 2020 và đưa ra lời giải thích không thể hợp lý hơn.

Trong thông báo mới nhất vào hôm thứ ba, Apple cho thấy đã từ chối gần 1 triệu ứng dụng mới vào năm 2020 và đưa ra lời lý giải chẳng thể hợp lý hơn.

Động thái trên được xem là triệu chứng mới nhất cho thấy Apple đang làm việc minh bạch hơn về phong thái kiểm duyệt và từ chối các ứng dụng iPhone trước, có tác động không nhỏ tới vụ kiện với Epic Games và thu hút sự chú ý của các nhà lập pháp.

Lộ lý do bất ngờ khiến Apple xóa sổ 1 triệu ứng dụng            

Các phần mềm trên App Store luôn đáp ứng độ tin cậy cho người dùng.

Apple lập luận, bằng cách có 1 hệ thống kiểm duyệt từng phần mềm trong các 1,8 triệu phần mềm trên trung tâm và các bản cập nhật, mọi thứ phải nhờ trên một danh sách dài các quy tắc của App Store. Những điều này giúp cho người sử dụng iPhone an toàn khỏi các trò gian lận, ứng dụng độc hại và … có được trải nghiệm người sử dụng chất lượng.

Apple đã mang ra một số thống kê về công đoạn từ chối phần mềm của mình vào năm 2020:

● Từ chối gần 1 triệu phần mềm được gửi lần trước mắt

● Từ chối gần 1 triệu bản cập nhật ứng dụng.

● 48.000 ứng dụng đã trở nên xóa vì sử dụng “các tính năng ẩn hoặc không có tài liệu”.

● 150.000 ứng dụng đã bị xóa vì spam hoặc sao chép phần mềm khác.

● 215.000 phần mềm đã biết thành xóa vì thu thập quá nhiều dữ liệu người sử dụng hoặc các phạm luật quyền riêng tư khác.

● 95.000 ứng dụng đã bị xóa vì gian lận – thay đổi thành một loại ứng dụng khác, cho dù là cả ứng dụng bài bạc hoặc nội dung khiêu dâm.

● Apple đã xóa 470.000 tài khoản khỏi chương trình nhà phát triển vì gian lận.

Ngoài ra, Apple cho biết, vào tháng trước, hãng này đã từ chối 3,2 triệu lượt cài đặt ứng dụng sử dụng chứng chỉ doanh nghiệp, này là 1 cách để các dịch vụ lớn lẩn tránh App Store, cài đặt các ứng dụng nội bộ trên iPhone của công ty.

Tiết lộ được mang ra trong bối cảnh vụ kiện chống độc quyền của Epic Games chống lại Apple tập trung vào những thất bại của App Store. Nhà sản xuất Fortnite đang tìm cách kết tội Apple để hãng cung cấp cửa hàng phần mềm riêng cho iPhone và bỏ qua 30% phí App Store của Apple để mua hàng trong ứng dụng.

Lộ lý do bất ngờ khiến Apple xóa sổ 1 triệu ứng dụng            

CEO Tim Cook.

Các luật sư của Epic đã lập luận rằng, App Store của Apple là một “khu vườn có tường bao quanh” cản trở các hãng sản xuất ứng dụng cạnh tranh và các quy tắc của Apple được áp dụng không đều cho những nhà phát triển khác nhau. Epic cũng cho biết, quy trình của Apple không toàn diện, vẫn cho phép ứng dụng độc hại tấn công cửa hàng và quy trình của “Nhà Táo” chưa kịp lúc ngăn chặn gian lận.

Trong phiên tòa, Epic Games đã chất vấn giám đốc cấp cao của Apple, Trystan Kosmynka, người điều hành cơ quan Đánh giá phần mềm của Apple. Lãnh đạo phía “Táo Khuyết” cũng công nhận Apple đã mắc lỗi trên một số phần mềm mà hãng kiểm duyệt hoặc từ chối.

Lộ lý do bất ngờ khiến Apple xóa sổ 1 triệu ứng dụng            

Apple và Epic Games đang nổ ra “cuộc chiến” kịch liệt.

Trong bản công chiếu được trình bày trong cuộc thử nghiệm, trung tâm có trụ sở tại Cupertino cho hay, hãng đã sử dụng phối hợp 500 người đánh giá và kiểm tra tự động để xem xét khoảng 5 triệu ứng dụng mỗi năm, cho dù là các bản cập nhật, từ năm 2017 – 2019, với tỷ lệ từ chối dao động từ 33 – 36%. Các nhân viên của Apple đã tranh luận tại phiên tòa và khẳng định số lỗi mà hãng gặp phải là rất nhỏ so với quy mô của App Store.

Apple khẳng định, dịch vụ App Store là một phần thiết yếu và không thể phân chia trong hoạt động kinh doanh của mình. Thêm nữa, công ty nhấn mạnh đây là cách duy nhất để người mua cài đặt ứng dụng trên iPhone.

Vào tuần trước, một luật sư của Apple đã lập luận, việc cho phép người dùng cài đặt phần mềm từ bên ngoài App Store, giống như Android sẽ tạo nên không may bảo mật và Apple không muốn trở thành Android.

Nguồn: http://danviet.vn/lo-ly-do-bat-ngo-khien-apple-xoa-so-1-trieu-ung-dung-5020211458163329.htm Nguồn: http://danviet.vn/lo-ly-do-bat-ngo-khien-apple-xoa-so-1-trieu-ung-dung-5020211458163329.htm

Apple, ứng dụng, ứng dụng iPhone, App Store, cửa hàng ứng dụng App Store, tin tuc cong nghe, cong nghe thong tin, tin tuc 24h

Nội dung Lộ lý do bất ngờ khiến Apple xóa sổ 1 triệu ứng dụng được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--