Loa thông minh sử dụng trợ lý ảo tiếng Việt – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Loa thông minh sử dụng trợ lý ảo tiếng Việt – Công Nghệ Số hóa Olli Maika là loa thông minh dùng tiếng Việt để điều khiển, tính năng tương tự Apple HomePod. – Công Nghệ
Loa thông minh sử dụng trợ lý ảo tiếng Việt - Công Nghệ Số hóa

 
 

Trải nghiệm loa thông minh Maika

Loa thông minh Maika có mức giá bán 1,9 triệu đồng, tương đương các đối thủ như Apple HomePod Mini hay FPT PlayBox S. Model này do Olli một công ty của Việt Nam sản xuất.

Loa sáng dạ Maika có mức giá bán 1,9 triệu đồng, tương đương các đối thủ như Apple HomePod Mini hay FPT PlayBox S. Model này do Olli một công ty của Việt Nam sản xuất.

Sản phẩm có hình trụ tròn, kích thước khá lớn so với các model đến từ Apple, Google hay FPT. Loa Maika có 7 tính năng chính, gồm nghe nhạc, gọi điện thoại, nhắc công việc, điểm tin, nghe đài, kể chuyện và điều khiển nhà thông minh.

Sản phẩm có hình trụ tròn, kích cỡ khá lớn so với các model đến từ Apple, Google hay FPT. Loa Maika có 7 tính năng chính, gồm nghe nhạc, gọi điện thoại, nhắc công việc, điểm tin, nghe đài, kể chuyện và điều khiển nhà thông minh.

Các nút điều khiển được bố trí trên đỉnh loa, gồm nút kích hoạt trợ lý ảo Maika, tăng giảm âm lượng và bật tắt micro. Model này được tích hợp 4 micro đa hướng với tính năng lọc ồn người sử dụng có thể ra ra lệnh bằng tiếng nói từ xa dễ dàng.

Các nút điều khiển được sắp xếp trên đỉnh loa, gồm nút kích hoạt trợ lý ảo Maika, tăng giảm âm lượng và bật và tắt micro. Model này được tích hợp 4 micro đa hướng với tính năng lọc ồn người sử dụng có thể ra ra lệnh bằng giọng nói từ xa dễ dàng.

Thân loa được làm bằng nhựa bọc vải polyester với độ bền cao. Model này được chuẩn bị 2 loa đa hướng năng suất 15W. Chất lượng âm thanh ở mức khá. Khi nhạc ở dải trung và thấp, âm thanh được tái tạo chi tiết nhưng âm trầm hơi nhẹ.

Thân loa được làm bằng nhựa bọc vải polyester với độ bền cao. Model này được chuẩn bị 2 loa đa hướng năng suất 15W. Chất lượng âm thanh ở mức khá. Khi nhạc ở dải trung và thấp, âm thanh được tái tạo chi tiết nhưng âm trầm hơi nhẹ.

Model này dùng sạc DC 12V-2A thay vì sạc USB thông dụng hiện nay. Loa được chuẩn bị chip xử lý lõi kép cùng các kết nối không dây, như Bluetooth 5.0 và Wi-Fi.

Model này dùng sạc DC 12V-2A thay vì sạc USB thông dụng hiện nay. Loa được chuẩn bị bộ xử lý lõi kép cùng các kết nối không dây, như Bluetooth 5.0 và Wi-Fi.

Để sử dụng, người sử dụng chỉ cần gọi “Maika ơi”, sau đó nêu lên yêu cầu cần thực hiện. Một đèn LED tròn ở trên sẽ thông báo trạng thái kết nối cũng như hoạt động của loa. Tương tự Apple HomePod người sử dụng có thể gọi điện thoại giữa các loa với nhau.

Khả năng nhận tiếng Việt của loa nhanh và chính xác, người dùng có thể đòi hỏi mở nhạc, hẹn giờ, điều khiển nhà. Tuy nhiên, khi điều khiển bằng tiếng nói cần phải dứt khoát câu lệnh. Nếu ngập ngừng hay dùng từ địa phương, một số câu lệnh trợ lý ảo Maika chưa nhận thấy được.

Để sử dụng, người dùng chỉ cần gọi “Maika ơi”, sau đó nêu lên đòi hỏi cần thực hiện. Một đèn LED tròn phía trên sẽ thông báo trạng thái kết nối cũng như hoạt động của loa. Tương tự Apple HomePod người dùng cũng đều có thể gọi điện thoại giữa các loa với nhau.

Khả năng nhận tiếng Việt của loa nhanh và chính xác, người dùng cũng đều có thể đòi hỏi mở nhạc, hẹn giờ, điều khiển nhà. Tuy nhiên, khi điều khiển bằng giọng nói luôn phải dứt khoát câu lệnh. Nếu ngập ngừng hay dùng từ địa phương, một số câu lệnh trợ lý ảo Maika chưa nhận thấy được.

Người dùng cũng đều có thể kết nối smartphone với loa Maika dễ dàng thông qua phần mềm Maika bằng cách quét mã QR dưới đế loa. Sau khi kết nối vào smartphone, người sử dụng sẽ kết nối loa vào mạng Wi-Fi của nhà và điều khiển bằng giọng nói.

Loa thông minh sử dụng trợ lý ảo tiếng Việt – VnExpress

Nội dung Loa thông minh sử dụng trợ lý ảo tiếng Việt – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--