Loạt dịch vụ Facebook gặp sự cố – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Loạt dịch vụ Facebook gặp sự cố – Công Nghệ Số hóa Các dịch vụ của Facebook gồm Facebook, Messenger, WhatsApp và Instagram đều gặp tình trạng khó truy cập hoặc không thể truy cập được sáng nay (giờ Hồ Chí Minh). – Công Nghệ

Trên Twitter, nhiều người ca cẩm rằng họ không thể nhắn tin, xem ảnh hoặc sử dụng các dịch vụ khác trên bốn nền tảng do Facebook quản lý. Vấn đề bắt đầu vào khoảng 6h (giờ Hồ Chí Minh).

DownDetector , website báo cáo tình hình sự cố và qui trình phục hồi của các công ty Internet, cũng ghi nhận lượng người thông báo về trạng thái của các công ty Facebook tăng vọt trong thời gian này. Riêng các vấn đề về Instagram xuất hiện từ nửa khuya và tiếp tục vào buổi sáng.

Cụ thể, thống kê của DownDetector cho thấy có hơn 1.100 người báo cáo về Facebook, hơn 2.100 người báo cáo các vấn đề của Instagram. Trong khi đó, khoảng vài trăm người báo cáo sự cố về Messenger và WhatsApp. Khu vực ảnh hưởng chủ đạo là Mỹ, Australia, Nhật Bản cùng một số quốc gia thuộc châu Á. Tại Việt Nam, một số người cho thấy họ gặp trạng thái không tải được nội dung trên Facebook và Instagram, nhưng không có vấn đề gì với Messenger.

Loạt dịch vụ Facebook gặp sự cố - Công Nghệ Số hóa
Loạt dịch vụ Facebook gặp sự cố - Công Nghệ Số hóa

Hàng nghìn người sử dụng báo cáo lỗi Instagram (ảnh trên) và Facebook (ảnh dưới) trên DownDetector.

Cụ thể, người sử dụng Facebook cho biết họ hoàn toàn không thấy trang cá nhân của mình cập nhật, mà chỉ hiển thị các nội dung cũ từ lâu ngày trước. Bên cạnh đó, vận tốc tải ảnh và video cũng khá chậm, thậm chí không xem được. Hoạt động bình luận cũng bị gián đoạn.

Với Facebook Messenger và WhatsApp, nhiều người cho thấy họ gặp sự cố về kết nối, khiến việc gửi và nhận tin nhắn bị chợp chờn hoặc gián đoạn. Riêng với Instagram, một số người thông báo chẳng thể truy cập vào nguồn cấp dữ liệu, không hiển thị nội dung và cũng gặp tình trạng khó nhắn tin.

Facebook chưa đưa ra bình luận gì. Đến 8h30 (giờ Hồ Chí Minh), các vấn đề dần được khắc phục.

Gần đây, Facebook liên tiếp gặp sự cố về đứt quãng dịch vụ. Hôm 2/6, nhiều người phản ánh tình trạng không hiển thị hình ảnh, đặc biệt là các bài có hai ảnh trở lên trên nền tảng này, gây dùng thử khó chịu. Cuối năm ngoái, mạng xã hội này gặp sự cố chẳng thể hiển thị bảng tin. Hồi đầu năm nay, nhiều tài khoản Facebook bất ngờ bị “văng” khỏi ứng dụng, yêu cầu đăng nhập lại với thông báo “phiên đã hết hạn”.

Bảo Lâm

Facebook, Messenger, WhatsApp, Instagram, Sự cố

Nội dung Loạt dịch vụ Facebook gặp sự cố – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--