Loạt game blockchain cho kiếm tiền khi chơi – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Loạt game blockchain cho kiếm tiền khi chơi – Tin Công Nghệ Số hóa Axie Infinity, The Sandbox hay Decentraland là những game blockchain thuộc thể loại Play to Earn, tức là cho phép người chơi có thể kiếm tiền trên nền tảng. – Tin Công Nghệ

Axie Infinity

Axie Infinity là một dự án trò chơi điện tử kết hợp blockchain “gây sốt” thời gian qua. Game lấy cảm hứng từ Pokemon, do Sky Mavis phát triển từ năm 2017. Trên sách trắng của dự án, người sáng lập Axie Infinity là Nguyễn Thành Trung, sinh năm 1992.

Loạt game blockchain cho kiếm tiền khi chơi - Tin Công Nghệ Số hóa

Axie Infinity lấy cảm hứng từ game Pokemon. Ảnh: Axie Infinity .

Trong game, người chơi sẽ nắm giữ một đội thú nuôi “ảo” được gọi là Axie. Tuy nhiên, các Axie này sẽ không cung cấp miễn phí. Thay vào đó người chơi phải chi ra số chi phí ban đầu khoảng 1.000 USD (khoảng 25 triệu đồng). Đây được gọi là rào cản của ít nhiều người chơi khi mới bắt đầu.

Sau khi xây dựng đội hình, người chơi sẽ đi chiến đấu, nhân giống, hoặc thu thập các thú hiếm. Phần thưởng nhận về từ việc chiến đấu thắng hoặc bán Axie là các đồng tiền mã hóa tên Smooth Love Potion (SLP), có thể bán lấy tiền. Theo thống kê, trung bình một người chơi chất lượng có thể thu được 5.400 đến 7.500 SLP mỗi tháng, tương đương 30 đến 40,5 triệu đồng.

Số liệu mới nhất của Sky Mavis, game hiện có chừng 350.000 tài khoản hoạt động hàng ngày, 40% số đó tại Philippines, kế đến là Venezuela và Mỹ. Việt Nam cũng nằm ở trong những các quốc gia có nhiều người chơi Axie Infinity .

The Sandbox

The Sandbox là một hệ sinh thái trò chơi phi tập trung dựa theo Ethereum, nơi người dùng có thể tạo, chia sẻ và kiếm tiền từ những gia tài và trải nghiệm chơi game. Game được hãng sản xuất Pixowl dẫn vào thí nghiệm cuối 2020 và là dự án blockchain hóa phiên bản game mobile nổi tiếng ra mắt 2012. Mục tiêu của trò chơi là giúp người chơi được tự do hoàn toàn, không bị tác động sự quản lý của nhà điều hành game.

Loạt game blockchain cho kiếm tiền khi chơi - Tin Công Nghệ Số hóa

The Sandbox cấp phép người chơi xây dựng thế giới riêng tương tự Minecraft. Ảnh: The Sandbox .

So với bản cũ, phiên bản mới của The Sandbox được thiết kế 3D đẹp mắt hơn. Trong game, người chơi có thể tham gia kiếm tiền, nắm giữ và xây dựng một ngoài nước riêng, thông qua việc sử dụng đồng bạc số SAND. Token này được dùng cho đa số các tính năng game, như kinh phí chơi trò chơi, mua bán vật phẩm, tùy chỉnh hình đại diện… Tính đến 2/8, SAND hiện có mức giá 0,6 USD mỗi đồng.

SAND cũng cũng đều có thể được dùng làm buôn bán “bất động sản kỹ thuật số” trong game gọi là LAND. Mỗi “mảnh đất” này còn có diện tích 96 x 96 mét (diện tích hiển thị bên trong game) và chỉ có 166.464 bất động sản “ảo” như vậy tồn tại. Điều này cũng đồng nghĩa chúng sẽ tăng giá theo thời gian.

Bên cạnh đó, người chơi có thể tạo ra các gia tài NFT (Non-Fungible Tokens) như xe cộ, tranh, game… sau đó tải lên và bán qua công cụ Sandbox Game Maker. Mọi vật phẩm trong trò chơi được gắn một mã định danh riêng, đảm bảo quyền sở hữu của người chơi là duy nhất.

Decentraland

Ra mắt năm 2017, Decentraland là game thực tế ảo vận hành trên nền tảng blockchain và cũng chính là game đầu tiên trên ngoài nước phần mềm công nghệ blockchain của Ethereum. Tương tự The Sandbox, Decentraland giả lập một xã hội thu nhỏ, nơi người chơi cũng có thể xây dựng nhân vật, mua nhà, xe, tham dự các sự kiện…

Loạt game blockchain cho kiếm tiền khi chơi - Tin Công Nghệ Số hóa

Bất động sản “ảo” là một trong các điểm cuốn hút trong Decentraland.

Đối với Decentraland , người chơi cũng đều có thể giao dịch mọi nội dung được số hóa NFT, thông qua token mang tên MANA. Tính đến 2/8, tiền số này đang ở mức 0,7 USD mỗi đồng, vốn hóa thị trường 2,6 tỷ USD. Hồi tháng 5, token này đạt tới 1,6 USD, biến nhiều người chơi Decentraland thành đại gia USD.

Các bất động sản kỹ thuật số trong game cũng sẽ được săn lùng. Theo DappRadar , một “mảnh đất” trong Decentraland đã lập kỷ lục giao dịch với hơn 900.000 USD (hơn 21 tỷ đồng).

CryptoKitties

CryptoKitties lấy cảm hứng từ việc nuôi mèo “ảo”. Đây cũng chính là game dựa theo blockchain “đời đầu” khi được ban hành năm 2017. Ban đầu, trò chơi chạy trên chuỗi khối Ethereum nhưng đã chuyển qua blockchain chuyên dụng riêng mang tên Flow từ tháng 5/2020.

Loạt game blockchain cho kiếm tiền khi chơi - Tin Công Nghệ Số hóa

CryptoKitties cho phép người chơi nuôi và nhân giống mèo để bán lấy tiền. Ảnh: TNW .

CryptoKitties chính là game mà Axie Infinity lấy cảm hứng, do đấy cả 2 có lối chơi giống nhau. Tuy nhiên, CryptoKitties chỉ tập trung duy nhất vào việc nuôi và nhân giống mèo “ảo”, sau đó bán lấy tiền. Mèo có chỉ số càng hiếm, số tiền bán tốt càng cao. Tuy nhiên, khác với những trò chơi có tiền số riêng, CryptoKitties vẫn dùng đồng ETH để giao dịch. Theo Remitano , số chi phí người chơi đổ dồn mèo “ảo” có thời điểm vượt 12 triệu USD mỗi ngày.

Bảo Lâm

The Sandbox, CryptoKitties, Decentraland, Axie Infinity, Blockchain, Phần mềm, Phổ biến kiến thức

Nội dung Loạt game blockchain cho kiếm tiền khi chơi – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--