Loạt iPhone 12 tiếp tục giảm giá – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Loạt iPhone 12 tiếp tục giảm giá – Công Nghệ Số hóa Loạt iPhone 12 được nhiều cửa hàng giảm giá để kích cầu mùa thấp điểm, đồng thời cạnh tranh với hàng xách tay đang tràn về ồ ạt. – Công Nghệ

Giảm giá nhiều nhất trong lượt đây là các mẫu iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Trong khi iPhone 12 mini và iPhone 12 giảm nhẹ do đã được điều chỉnh từ trước.

iPhone 12 Pro bản 128 GB hiện được các chuỗi bán lẻ như ShopDunk, Hoàng Hà Mobile, CellphoneS bán với giá 26,3 triệu đồng, giảm gần một triệu vnd so với tháng 4. Phiên bản 256 GB cao hơn bản 128 GB 2 triệu đồng, ở mức 28,3 triệu đồng. Cả hai mẫu này đều giảm khoảng 5 – 6 triệu đồng so với giá ban đầu khi mới ra mắt.

Tại FPT Shop, iPhone 12 Pro 256 GB được giảm mạnh nhất, hiện ở mức 28,9 triệu đồng, chênh lệch không nhiều so với bản 128 GB. Dù cao hơn vài trăm nghìn đồng so với mức giá tại các hệ thống khác, người mua hàng tại đây được tặng tặng dung lượng iCloud và nâng thời gian bảo hành thêm một năm.

iPhone 12 Pro Max bản 128 GB cũng lần thứ nhất xuống dưới mức 29 triệu đồng. Nhiều trung tâm hiện bán mẫu máy này với giá 28,8 triệu đồng, giảm khoảng 1 triệu vnd so với hồi tháng 4. Phiên bản 256 GB cũng giảm còn gần 32 triệu đồng. So với tầm niêm yết hồi mới ra mắt, các mẫu iPhone 12 Pro Max đã giảm 5 đến 7 triệu đồng. Ngoài ra, nhiều hệ thống công ty bán lẻ cũng có thêm các giảm giá khi thu cũ đổi mới, hoặc sử dụng ví điện tử, đưa mức giá của iPhone giảm thêm một đến 2 triệu vnd nữa.

iPhone 12 mini hiện vẫn ở mức 16 triệu đồng, iPhone 12 giá 20 triệu đồng cho phiên bản thấp nhất – gần như không chênh lệch so với tháng 4.

Loạt iPhone 12 tiếp tục giảm giá - Công Nghệ Số hóa

iPhone 12 Pro tiếp tục được điều chỉnh giảm giá. Ảnh: Lưu Quý

Lý do chính của đợt khuyến mãi này vẫn là nhằm kích cầu cho loạt iPhone 12 trong thời gian thấp điểm của quý II hàng năm. Theo ông Tuấn Anh, đại diện chuỗi cửa hàng ủy quyền ShopDunk, iPhone 12 Pro và 12 Pro Max vẫn bán chạy nhất trong bốn mẫu iPhone mới. Nhưng cũng vì sự quan tâm lớn đó, các cửa hàng thường phải đua nhau giảm giá các mẫu này để thu hút sự chú trọng của người dùng.

Ngoài ra, một tháng trở lại đây, iPhone chính hãng lại chịu sự cạnh tranh từ hàng xách tay. iPhone 12 Pro Max hàng xách tay từ Mỹ (mã LL) về nhiều, được không ít nơi bán với mức giá khoảng 26 triệu đồng cho bản 128 GB, rẻ hơn 3 đến 4 triệu vnd so với hàng chính hãng.

“Việc giảm giá sẽ giúp người sử dụng đơn giản cân nhắc hơn khi chọn máy chính hãng VNA hay hàng xách tay. Với mức giá không chênh lệch nhiều, mua hàng chính hãng được nhiều hậu mãi hơn, các công ty đang muốn kéo người sử dụng về phía hàng chính hãng”, đại diện một dịch vụ tại Hồ Chí Minh cho biết.

Thống kê trong 3 tháng thứ nhất năm cho thấy iPhone 12 Pro Max vẫn là mẫu iPhone bán chạy nhất trong loạt iPhone 12, đem lại lợi nhuận lớn số 1 cho các hệ thống bán lẻ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, sức tiêu thụ iPhone giảm. Thị phần “sell-in” của Apple tại Việt Nam cũng rớt khỏi Top 5.

Lưu Quý

Apple, iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone giảm giá, Thị trường số hóa, Tin

Nội dung Loạt iPhone 12 tiếp tục giảm giá – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--