Loạt smartphone chụp ảnh tốt nhất nửa đầu 2021 – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Loạt smartphone chụp ảnh tốt nhất nửa đầu 2021 – Công Nghệ Số hóa iPhone 12 Pro Max, Samsung Galaxy S21 Ultra và Xiaomi Mi 11 Ultra 5G đều được đánh giá là các mẫu smartphone có khả năng chụp ảnh đẹp nhất thị trường. – Công Nghệ

Xiaomi Mi 11 Ultra 5G

Loạt smartphone chụp ảnh tốt nhất nửa đầu 2021 - Công Nghệ Số hóa

Smartphone mới ra mắt của Xiaomi được đánh giá là “có khả năng tạo ra những tấm hình và video tuyệt vời”. Máy có hệ thống camera ba ống kính, gồm cảm biến chính 50 megapixel, f/2.0, lấy nét bằng laser và chống rung quang học (OIS); camera tele dạng kính tiềm vọng, độ phân giải 48 megapixel zoom quang 5x và zoom kỹ thuật số 120x; cùng camera siêu rộng 48 megapixel, góc 128 độ.

Cụm camera của Mi 11 Ultra 5G cũng có thể có thiết kế đặc biệt với màn hình phụ đi kèm, bổ trợ chụp selfie bằng camera sau. Phần màn hình này còn có thể tùy biến để hiển thị các nội dung khác.

Ngoài ra, smartphone của Xiaomi có cấu hình hàng đầu với chip Snapdragon 888, RAM 12 GB và nguồn pin 5.000 mAh.

Samsung Galaxy S21 Ultra 5G

Loạt smartphone chụp ảnh tốt nhất nửa đầu 2021 - Công Nghệ Số hóa

Galaxy S21 Ultra là một trong những smartphone có hệ thống camera ấn tượng nhất thị trường với 4 camera. Trong đó, camera chính sử dụng cảm biến Isocell HM3 độ phân giải 108 megapixel, sử dụng công nghệ Nona pixel cho phép gộp 9 pixel thành một, hình thành bức ảnh 12 megapixel. Ngoài ra, S21 Ultra còn camera góc siêu rộng 12 megapixel, camera tele 10 megapixel zoom quang 3x, camera tiềm vọng 10 megapixel zoom quang 10x cùng một cảm biến laser hỗ trợ lấy nét.

Bên cạnh khả năng chụp ảnh đẹp, camera của Galaxy S21 Ultra cũng bổ trợ quay video sắc nét với độ nét tới 8K.

Apple iPhone 12 Pro Max

Loạt smartphone chụp ảnh tốt nhất nửa đầu 2021 - Công Nghệ Số hóa

iPhone 12 Pro Max là smartphone cao cấp nhất hiện giờ của Apple và cũng sở hữu khả năng chụp hình hàng đầu nhờ phần cứng camera mạnh mẽ. Cụm camera của máy đều có cảm biến 12 megapixel nhưng thông số khác nhau cho các mục đích chụp hình tiêu chuẩn, góc siêu rộng và tele. Apple cũng tích hợp máy quét 3D LiDAR cho chuyện tối ưu chụp hình chân dung và hỗ trợ các nội dung AR.

Huawei Mate 40 Pro+

Loạt smartphone chụp ảnh tốt nhất nửa đầu 2021 - Công Nghệ Số hóa

Khi nhắc đến khả năng chụp hình trên smartphone, Huawei là cái tên chẳng thể bỏ qua. Trong số các mặt hàng của thương hiệu Trung Quốc này, Mate 40 Pro+, mẫu smartphone cao cấp nhất của hãng, sở hữu thông số chụp ảnh hàng đầu với hệ thống 5 camera phía sau.

Cụ thể, camera chính được trang bị cảm biến chính 50 megapixel, lấy nét laser, cảm biến RYYB kích thước 1/1,28 inch lớn nhất thị trường; camera góc siêu rộng Cine Camera RGB 20 megapixel, f/1.8; camera tiềm vọng 12 megapixel, f/3.4 với khả năng zoom quang 5x; camera tiềm vọng 8 megapixel với zoom quang 10x; camera tele 12 megapixel, f/1.4, zoom quang 3x cùng một cảm biến ToF dùng để làm đo độ sâu trường ảnh và bổ trợ lấy nét cho những camera còn lại.

Mate 40 Pro+ cũng đều có cấu hình mạnh mẽ với chip Kirin 9000, RAM 12 GB và pin 4.200 mAh. Do giới hạn từ các lệnh cấm của Mỹ, máy không được dùng các công ty của Google.

Google Pixel 5

Loạt smartphone chụp ảnh tốt nhất nửa đầu 2021 - Công Nghệ Số hóa

Pixel 5 “chỉ” được chuẩn bị camera chính 12 megapixel và camera góc rộng 16 megapixel – thông số không vượt quá cấp cao so với các smartphone đầu bảng hiện nay. Bù lại, máy được Google tích hợp ứng dụng giải quyết thông minh giúp khắc phục các nhược điểm của phần cứng, cùng theo đó cho ra những bức ảnh mà thiết bị khác không thể làm được, đặc biệt là khả năng chụp thiếu sáng, chụp chân dung.

Oppo Find X3 Pro

Loạt smartphone chụp ảnh tốt nhất nửa đầu 2021 - Công Nghệ Số hóa

Find X3 Pro có 4 camera sau, trong đó, camera chính và camera góc siêu rộng sử dụng cảm biến IMX 766 độ phân giải 50 megapixel mới nhất của Sony; camera tele 13 megapixel bổ trợ zoom quang 2x; và camera macro 3 megapixel có khả năng thổi phồng 60x. Đây cũng là smartphone hiếm thấy trên thị trường hỗ trợ chụp ảnh macro dạng “kính hiển vi”.

Theo đánh giá của các chuyên trang công nghệ, camera trên Find X3 Pro lấy nét nhanh trong hầu hết điều kiện ánh sáng khác nhau. Ngoài ra, ở chế độ tự động, công nghệ AI và HDR bổ trợ tốt giúp người dùng đơn giản chụp được các hình ảnh đẹp.

OnePlus 9 Pro

Loạt smartphone chụp ảnh tốt nhất nửa đầu 2021 - Công Nghệ Số hóa

Mẫu smartphone của OnePlus được nâng cấp mạnh về khả năng chụp ảnh với hệ thống bốn camera chính: cảm biến 48 megapixel tiêu chuẩn, 8 megapixel chụp tele, 50 megapixel chụp siêu rộng và camera 2 megapixel chụp hình đơn sắc. OnePlus đã hợp tác với hãng máy ảnh HasselBlad để tinh chỉnh và tối ưu cho hệ thống camera của OnePlus 9 Pro, giúp máy có khả năng ghi lại những hình ảnh chất lượng cao trong không ít điều kiện chụp khác nhau.

iPhone 12 mini

Loạt smartphone chụp ảnh tốt nhất nửa đầu 2021 - Công Nghệ Số hóa

Smartphone của Apple được chuẩn bị hệ thống camera kép cùng độ phân giải 12 megapixel, cho mục đích chụp ảnh tiêu chí và siêu rộng (120 độ). iPhone 12 mini được đánh giá là điện thoại nhỏ gọn, có khả năng chụp hình hàng đầu hiện nay, đặc biệt là ảnh có độ chi tiết cao hơn trong không ít điều kiện ánh sáng, cũng giống khả năng quay video 4K. Máy chạy chip A14 Bionic, RAM 4 GB và pin 2.227 mAh.

Samsung Galaxy A72

Loạt smartphone chụp ảnh tốt nhất nửa đầu 2021 - Công Nghệ Số hóa

Galaxy A72 là một trong các smartphone tầm trung chụp ảnh tốt nhất hiện giờ trên thị trường. Máy được trang bị cụm camera sau với cảm biến chính 64 megapixel, camera tele 8 megapixel zoom quang 3x, camera siêu rộng 123 độ 12 megapixel và camera macro 5 megapixel. Máy cũng cũng có thể quay video với độ sắc nét 4K 30 fps.

Redmi Note 10 Pro

Loạt smartphone chụp ảnh tốt nhất nửa đầu 2021 - Công Nghệ Số hóa

Mẫu smartphone nhãn hiệu con của Xiaomi cũng sẽ được đánh giá cao về khả năng chụp hình khi đang giá phải chăng (từ 300 USD).

Máy có hệ thống camera bốn ống kính với cảm biến chính 108 megapixel, siêu rộng 8 megapixel, macro 5 megapixel và cảm biến đo độ sâu ảnh 2 megapixel. Ngoài ra, Redmi Note 10 Pro cũng có thể có khả năng quay video 4K 30 fps.

Bảo Lâm (theo GizChina )

Xiaomi Mi 11 Ultra 5G, Samsung Galaxy S21 Ultra 5G, Apple iPhone 12 Pro Max, Huawei Mate 40 Pro+, Google Pixel 5, Oppo Find X3 Pro, OnePlus 9 Pro, iPhone 12 mini, Samsung Galaxy A72, Redmi Note 10 Pro

Nội dung Loạt smartphone chụp ảnh tốt nhất nửa đầu 2021 – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--