Loạt smartwatch nổi bật mới ra mắt – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Loạt smartwatch nổi bật mới ra mắt – Tin Công Nghệ Số hóa Các mẫu smartwatch mới ứng dụng nhiều công cụ đo sức khoẻ, đặc biệt thời lượng pin tốt hơn nhiều so với trước đây. – Tin Công Nghệ

Huawei Watch 3 series (9,99 – 12,99 triệu đồng)

Huawei ra hai mẫu smartwatch mới: Watch 3 và Watch 3 Pro. Smartwatch mới của Huawei vẫn sử dụng thiết kế mặt tròn cổ điển. Watch 3 có thêm vòng quay đa chức năng tựa như Digital Crown của Apple Watch với phản hồi xúc giác cùng một nút bấm. Watch 3 Pro được làm bằng các vật liệu cao cấp, như Titanium, Ceramic và Shaphire thay vì thép không rỉ và kính cường lực như bản thường. Cả hai đều có khả năng chống nước 5 ATM. Watch 3 series được trang bị màn hình AMOLED 1,43 inch, độ phân giải 466 x 466 pixel, mật độ điểm ảnh 326 ppi. Màn hình của máy có độ sáng 1.000-nit đơn giản hiển thị ngoài trời nắng. Huawei cũng tăng tốc độ làm tươi lên 60 Hz.

Huawei chuẩn bị chipset Hi6262 bổ trợ kết nối 4G, RAM 2 GB và bộ nhớ trong 16 GB. Watch 3 series bổ trợ eSIM, LTE, Wi-Fi và GPS. Sản phẩm được trang bị nhiều cảm biến, như cảm biến nhịp tim, SpO2 và đặc biệt là cảm biến nhiệt độ cơ thể, cấp phép người dùng theo dõi các chỉ số theo thời gian thực. Tính năng thể thao bổ trợ hơn 100 chế độ tập luyện và cũng cũng có thể có thể theo dấu công suất VO2max. Watch 3 series cũng chính là thiết bị đeo trước mắt của Huawei chạy hệ điều hành Harmony OS cho phép cài được phần mềm từ App Gallery.

Watch 3 có thể sử dụng 3 ngày liên tục với chế độ 4G và 14 ngày ở chế độ siêu để dành pin. Bản Pro có pin lớn hơn, cấp phép sử dụng 5 ngày liên tiếp với chế độ 4G và 21 ngày ở chế độ siêu dành dụm pin. Hai mẫu đồng hồ này có nhiều phiên bản khác nhau.

Huawei Watch 3 series (9,99 – 12,99 triệu đồng)

Huawei ra hai mẫu smartwatch mới: Watch 3 và Watch 3 Pro. Smartwatch mới của Huawei vẫn sử dụng thiết kế mặt tròn cổ điển. Watch 3 có thêm vòng quay đa chức năng tương tự Digital Crown của Apple Watch với phản hồi xúc giác và một nút bấm. Watch 3 Pro được làm bằng các chất liệu cao cấp, như Titanium, Ceramic và Shaphire thay vì thép không rỉ và kính cường lực như bản thường. Cả hai đều có khả năng chống nước 5 ATM. Watch 3 series được chuẩn bị màn hình AMOLED 1,43 inch, độ sắc nét 466 x 466 pixel, mật độ điểm ảnh 326 ppi. Màn hình của máy có tính sáng 1.000-nit dễ dàng hiển thị ngoài trời nắng. Huawei cũng bức vận tốc làm tươi lên 60 Hz.

Huawei chuẩn bị chipset Hi6262 hỗ trợ kết nối 4G, RAM 2 GB và bộ nhớ trong 16 GB. Watch 3 series bổ trợ eSIM, LTE, Wi-Fi và GPS. Sản phẩm được chuẩn bị nhiều cảm biến, như cảm biến nhịp tim, SpO2 và đặc biệt là cảm biến nhiệt độ cơ thể, cấp phép người dùng theo dõi các chỉ số theo thời gian thực. Tính năng thể thao bổ trợ hơn 100 chế độ luyện tập và cũng có thể có thể theo dõi công suất VO2max. Watch 3 series cũng là thiết bị đeo trước mắt của Huawei chạy hệ điều hành Harmony OS cấp phép cài được ứng dụng từ App Gallery.

Watch 3 cũng đều có thể sử dụng 3 ngày liên tục với chế độ 4G và 14 ngày ở chế độ siêu tiết kiệm pin. Bản Pro có pin lớn hơn, cấp phép sử dụng 5 ngày liên tục với chế độ 4G và 21 ngày ở chế độ siêu tiết kiệm pin. Hai mẫu đồng hồ này còn có nhiều phiên bản khác nhau.

Garmin Venu 2 series (9,99 triệu đồng)

Venu là series đồng hồ thông minh cạnh tranh với Apple Watch hay Galaxy Watch của Samsung. Tuy nhiên, dòng mặt hàng này vẫn có thế mạnh về tính năng GPS, bổ trợ nhiều loại vận động thể thao – vốn là đặc tính riêng cho Garmin. Venu 2 series có thiết kế mặt tròn với phiên bản: Venu 2 kích thước 45 mm, dây đeo 20 mm và Venu 2S kích thước 40 mm, dây đeo 18 mm. Cả hai đều đươc làm bằng thép không rỉ và chống nước 5 ATM.

Venu 2 có màn hình 1,3 inch độ phân giải 416 x 416 pixel, khi đang 2S là 1,1 inch độ sắc nét 360 x 360 pixel và đều hỗ trợ Always On Display. Venu 2 series là smartwatch trước mắt của Garmin trang bị cảm biến nhịp tim quang học Elevate V4 mới. Ngoài ra, bộ đôi này có thêm tính năng đánh giá độ tuổi thể chất và chấm điểm giấc ngủ giúp người dùng theo dõi tình trạng sức khỏe. Thiết bị có chế độ đo nhịp tim liên tục, cảm biến Pulse Ox, đo mức độ căng thẳng, lượng nước trong cơ thể, chu kỳ kinh nguyệt và thai kỳ với nữ giới.

Thời lượng pin được nâng cấp mạnh. Venu 2 là pin 11 ngày ở chế độ sáng dạ còn Venu 2S là 10 ngày – so với phiên bản trước đấy là 5 ngày. Với chế độ tập luyện có sử dụng GPS, Venu 2 hoạt động liên tục được 8 tiếng còn 2S là 7 tiếng. Hãng tích hợp công nghệ sạc nhanh với 10 phút sạc dùng được một ngày chế độ thông minh hoặc một giờ chế độ GPS.

Người dùng có thể nhận tin nhắn, cuộc gọi khi kết nối với điện thoại thông minh. Tuy nhiên, chỉ thiết bị Android mới trả lời tin nhắn trực diện từ đồng hồ. Venu 2 không cấp phép tải nhạc trực tiếp nhưng cũng có thể có thể lưu nhạc từ Spotify với tầm 750 bài để nghe ngoại tuyến.

Garmin Venu 2 series (9,99 triệu đồng)

Venu là series đồng hồ thông minh cạnh tranh với Apple Watch hay Galaxy Watch của Samsung. Tuy nhiên, dòng mặt hàng này vẫn có thế mạnh về tính năng GPS, bổ trợ nhiều loại vận động thể dục – vốn dĩ là đặc điểm riêng của Garmin. Venu 2 series có thiết kế mặt tròn với phiên bản: Venu 2 kích cỡ 45 mm, dây đeo 20 mm và Venu 2S kích thước 40 mm, dây mang 18 mm. Cả hai đều đươc làm bằng thép không rỉ và chống nước 5 ATM.

Venu 2 có màn hình 1,3 inch độ phân giải 416 x 416 pixel, trong khi 2S là 1,1 inch độ nét 360 x 360 pixel và đều bổ trợ Always On Display. Venu 2 series là smartwatch trước mắt của Garmin trang bị cảm biến nhịp tim quang học Elevate V4 mới. Ngoài ra, cặp đôi này còn có thêm tính năng đánh giá độ tuổi thể chất và chấm điểm giấc ngủ giúp người dùng theo dấu tình trạng sức khỏe. Thiết bị có chế độ đo nhịp tim liên tục, cảm biến Pulse Ox, đo mức độ căng thẳng, lượng nước trong cơ thể, chu kỳ kinh nguyệt và thai kỳ với nữ giới.

Thời lượng pin được nâng cấp mạnh. Venu 2 là pin 11 ngày ở chế độ sáng dạ còn Venu 2S là 10 ngày – so với phiên bản trước đấy là 5 ngày. Với chế độ luyện tập có sử dụng GPS, Venu 2 hoạt động liên tiếp được 8 tiếng còn 2S là 7 tiếng. Hãng tích hợp công nghệ sạc nhanh với 10 phút sạc dùng được 1 ngày chế độ sáng dạ hoặc một giờ chế độ GPS.

Người dùng có thể nhận tin nhắn, cuộc gọi khi kết nối với điện thoại thông minh. Tuy nhiên, chỉ thiết bị Android mới trả lời lời nhắn trực diện từ đồng hồ. Venu 2 không cho phép tải nhạc trực diện nhưng cũng có thể lưu nhạc từ Spotify với tầm 750 bài để nghe ngoại tuyến.

Amazfit T-Rex Pro (3,79 triệu đồng)

T-Rex Pro là phiên bản nâng cấp của T-Rex ra mắt năm ngoái. Sản phẩm có thiết kế hùng hổ tựa như các mẫu đồng hồ thể thao của Garmin. Model này được làm từ polyme nên chống va đập tốt, đồng thời chỉ nặng 56g.

Đồng hồ thông minh của Huami sử dụng màn hình Amoled 1,3 inch hỗ trợ tính năng Always On Display. Đây là model có khả năng chống nước tốt nhất hiện giờ nhờ chuẩn kháng nước 10 ATM (tương đương độ sâu tối đa 100 mét). T-Rex Pro cũng có thể hiển thị thông báo, nhắc sự kiện, lời nhắn và cuộc gọi đến.

Amazfit T-Rex Pro hỗ trợ 100 chế độ tập luyện thể thao khác nhau, như chạy bộ, đạp xe, bơi lội… Model này sử dụng cảm biến BioTracker PPG thế hệ thứ 2 do Huami tự phát triển, cho phép theo dấu nhịp tim liên tiếp 24/7. Đồng hồ hỗ trợ đầy đủ các tính năng theo dõi sức khỏe phổ biến, như độ bão hòa oxy trong máu, thời gian cũng giống chuyên nghiệp giấc ngủ, chừng độ căng thẳng.

Sản phẩm có pin 390 mAh, cho thời gian sử dụng 9 ngày ở cường độ cao. Nếu sử dụng GPS liên tục, pin được 40 giờ. Ở chế độ thông thường, người sử dụng có thể sử dụng tới 18 ngày. Nếu để chế độ tiết kiệm pin, đồng hồ cho thời gian sử dụng 66 ngày.

Amazfit T-Rex Pro (3,79 triệu đồng)

T-Rex Pro là phiên bản cải tiến của T-Rex ra mắt năm ngoái. Sản phẩm có thiết kế hầm hố tương tự các mẫu đồng hồ thể thao của Garmin. Model này được làm từ polyme nên chống va đập tốt, cùng theo đó chỉ nặng 56g.

Đồng hồ sáng dạ của Huami sử dụng màn hình Amoled 1,3 inch hỗ trợ tính năng Always On Display. Đây là model có khả năng chống nước tốt nhất hiện nay nhờ chuẩn kháng nước 10 ATM (tương đương độ sâu tối đa 100 mét). T-Rex Pro cũng có thể hiển thị thông báo, nhắc sự kiện, tin nhắn và cuộc gọi đến.

Amazfit T-Rex Pro bổ trợ 100 chế độ tập luyện thể thao khác nhau, như chạy bộ, đạp xe, bơi lội… Model này sử dụng cảm biến BioTracker PPG thế hệ thứ 2 do Huami tự phát triển, cho phép theo dõi nhịp tim liên tục 24/7. Đồng hồ hỗ trợ đầy đủ các tính năng theo dõi sức khỏe phổ biến, như độ bão hòa oxy trong máu, thời gian cũng giống chuyên sâu giấc ngủ, chừng độ căng thẳng.

Sản phẩm có pin 390 mAh, cho thời gian sử dụng 9 ngày ở cường độ cao. Nếu sử dụng GPS liên tục, pin được 40 giờ. Ở chế độ thông thường, người sử dụng có thể sử dụng tới 18 ngày. Nếu để chế độ để dành pin, đồng hồ cho thời gian sử dụng 66 ngày.

Forerunner 55 (5 triệu đồng)

Forerunner 55 là đồng hồ GPS chuyên dụng cho chạy bộ rẻ nhất của Garmin. Sản phẩm có mẫu mã hùng cường và khía cạnh hơn so với Forerunner 245 với kích thước 42 mm, dây mang 20 mm có ngàm để tháo lắp đầu dây nhanh.

Forerunner 55 có đầy đặn tính năng cơ bản của dòng cao cấp như GPS độc lập theo dõi đoạn đường chính xác, đếm bước chân thời gian thực, gợi ý lịch tập luyện hàng ngày tùy thể trạng, lịch sử tập luyện. Đồng hồ cũng sẽ gợi ý thời gian khôi phục và so sánh thành tích người sử dụng để đem ra kế hoạch và nâng công suất chạy.

So với bản cũ, Forerunner 55 có thêm chế độ chạy vòng lặp và chế độ bơi lội dành cho bơi trong hồ bơi. Thời lượng pin nâng cao 20 tiếng nếu sử dụng GPS liên tiếp và hai tuần nếu chỉ sử dụng như smartwatch thông thường. Các thông số khác gồm chống nước 5 ATM, màn hình 1,04 inch nhìn tốt ngoài trời nắng. Nhược điểm là không có bộ nhớ trong lưu trữ nhạc và không có cảm biến SpO2.

Forerunner 55 (5 triệu đồng)

Forerunner 55 là đồng hồ GPS chuyên dụng cho chạy bộ rẻ nhất của Garmin. Sản phẩm có kiểu dáng hùng mạnh và góc cạnh hơn so với Forerunner 245 với kích cỡ 42 mm, dây đeo 20 mm có ngàm để tháo lắp đầu dây nhanh.

Forerunner 55 có đầy đủ tính năng cơ bản của dòng cấp cao như GPS độc lập theo dấu đoạn đường chính xác, đếm bước chân thời gian thực, gợi ý lịch tập luyện hàng ngày tùy thể trạng, lịch sử tập luyện. Đồng hồ cũng sẽ gợi ý thời gian khôi phục và đối chiếu thành tích người sử dụng để đưa ra kế hoạch và nâng năng suất chạy.

So với bản cũ, Forerunner 55 có thêm chế độ chạy vòng lặp và chế độ bơi lội dành riêng của bơi trong hồ bơi. Thời lượng pin nâng cao 20 tiếng nếu sử dụng GPS liên tiếp và hai tuần nếu chỉ sử dụng như smartwatch thông thường. Các thông số khác gồm chống nước 5 ATM, màn hình 1,04 inch nhìn tốt ngoài trời nắng. Nhược điểm là không có bộ nhớ trong lưu giữ nhạc và không có cảm biến SpO2.

Realme Wacth 2 series (1,69 – 2,69 triệu đồng)

Realme ra mắt hai phiên bản Watch 2 và Watch 2 Pro, thuộc thế hệ thứ 2 của dòng smartwatch giá rẻ. Dòng Watch 2 của Realme có thiết kế không thay đổi so với thế hệ trước, mặt đồng hồ vuông vắn, các cạnh bo tròn, lấy cảm hứng từ Apple Watch. Phần dây mang được thiết kế lại giống dây mang đồng hồ thông thường, vật liệu cao su, dễ vệ sinh. Bộ đôi Watch 2 hỗ trợ chuẩn chống nước IP68.

Realme Watch 2 sử dụng màn hình 1,4 inch, độ phân giải 320 x 320 pixel, còn phiên bản Pro có màn hình lớn hơn 1,75 inch, độ nét 320 x 385 pixel, đồng thời hỗ trợ vận tốc làm mới 30 khung hình/giây. Màn hình của cục đôi này có độ sáng tối đa 600-nit. Realme cũng trang bị 100 mặt đồng hồ không trùng lặp cho model mới của mình.

Smartwatch của Realme chạy phiên bản tùy chỉnh cho đồng hồ của Android. Bản tiêu chuẩn của Watch 2 được trang bị các tính năng đo sức khoẻ phổ biến, như cảm biến nhịp tim, theo dõi giấc ngủ và đo nồng độ oxy trong máu. Ngoài ra, mặt hàng có thêm chế độ theo dõi bước chân, cảnh báo khi ngồi quá lâu và nhắc nhở người sử dụng uống nước. Model này hỗ trợ 90 chế độ tập luyện khác nhau. Phiên bản Pro có thêm xác định GPS. Đồng hồ kết nối với smartphone qua phần mềm Realme Link để nhận cuộc gọi, lời nhắn cùng một số thông báo.

Realme Wacth 2 series (1,69 – 2,69 triệu đồng)

Realme ra mắt hai phiên bản Watch 2 và Watch 2 Pro, thuộc thế hệ thứ hai của dòng smartwatch giá rẻ. Dòng Watch 2 của Realme có thiết kế giữ nguyên so với thế hệ trước, mặt đồng hồ vuông vắn, các cạnh bo tròn, lấy cảm hứng từ Apple Watch. Phần dây đeo được thiết kế lại giống dây đeo đồng hồ thông thường, chất liệu cao su, dễ vệ sinh. Bộ đôi Watch 2 hỗ trợ chuẩn chống nước IP68.

Realme Watch 2 sử dụng màn hình 1,4 inch, độ nét 320 x 320 pixel, còn phiên bản Pro có màn hình lớn hơn 1,75 inch, độ phân giải 320 x 385 pixel, cùng theo đó bổ trợ tốc độ làm mới 30 khung hình/giây. Màn hình của cặp đôi này còn có độ sáng nhiều nhất 600-nit. Realme cũng trang bị 100 mặt đồng hồ không trùng lặp cho model mới của mình.

Smartwatch của Realme chạy phiên bản tùy chỉnh cho đồng hồ của Android. Bản tiêu chí của Watch 2 được chuẩn bị các tính năng đo sức khoẻ phổ biến, như cảm biến nhịp tim, theo dõi giấc ngủ và đo nồng độ oxy trong máu. Ngoài ra, mặt hàng có thêm chế độ theo dấu bước chân, cảnh báo khi ngồi quá lâu và nhắc nhở người sử dụng uống nước. Model này bổ trợ 90 chế độ luyện tập khác nhau. Phiên bản Pro có thêm xác định GPS. Đồng hồ kết nối với smartphone qua ứng dụng Realme Link để nhận cuộc gọi, lời nhắn cùng một số thông báo.

Loạt smartwatch nổi bật mới ra mắt – VnExpress

Nội dung Loạt smartwatch nổi bật mới ra mắt – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--