Loạt thiết bị tăng cường mạng Wi-Fi – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Loạt thiết bị tăng cường mạng Wi-Fi – Tin Công Nghệ Số hóa Các thiết bị kích sóng, hệ thống Wi-Fi Mesh từ Netgear, TP-Link, Xiaomi cho phép mở rộng phạm vi phủ sóng của mạng Wi-Fi với tốc độ cao. – Tin Công Nghệ

Xiaomi Repeater Pro (230.000 đồng)

Loạt thiết bị tăng cường mạng Wi-Fi - Tin Công Nghệ Số hóa

Bộ khuếch tán Wi-Fi của Xiaomi có thiết kế nhỏ, hai ăng-ten, vận tốc truyền dữ liệu 300 Mb/giây. Thiết bị cho phép kết nối tối đa 64 thiết bị cùng lúc – được tính là tối đa thị trường nếu đối chiếu các mặt hàng cùng phân khúc. Tuy nhiên, rất nhiều trang đánh giá nghĩ rằng Xiaomi Repeater Pro chỉ hoạt động hữu hiệu với dưới 16 thiết bị kết nối cùng lúc.

Việc thiết lập và điều khiển Xiaomi Repeater Pro khá nhanh thông qua ứng dụng Mi Home của Xiaomi. Thiết bị cũng tự động cập nhật ứng dụng khi có phiên bản mới. Nhược điểm của sản phẩm là chỉ hỗ trợ băng tần 2,4 GHz, cũng giống không giúp cổng mạng LAN.

Các thiết bị như Xiaomi Repeater Pro gọi chung là Bộ khuếch tán sóng Wi-Fi (Wi-Fi Reapter). Thiết bị vào vai trò thu lại sóng Wi-Fi từ bộ phát (router) gốc, sau đó phát ra sóng Wi-Fi này với phạm vi rộng hơn, cấp phép phủ sóng ở không gian rộng hơn mà vẫn đáp ứng được vận tốc Internet.

TP-Link TL-WA850RE (250.000 đồng)

Loạt thiết bị tăng cường mạng Wi-Fi - Tin Công Nghệ Số hóa

TL-WA850RE có thiết kế nhỏ gọn, phần ăng-ten được thu vào bên trong thay vì để lòi ra ngoài như các sản phẩm tương tự. Thiết bị của TP-Link cung cấp tốc độ 300 Mb/giây ở băng tần 2,4 GHz nhưng không giúp băng tần 5 GHz.

Bên cạnh đó, TL-WA850RE còn bổ trợ cổng LAN (RJ45) giúp kết nối mạng có dây với những thiết bị khác trong tình huống chúng không giúp Wi-Fi hoặc muốn mạng Internet ổn định hơn. Thiết bị có đèn báo hiển thị uy tín sóng, kết nối nhanh qua nút WPS, hỗ trợ ứng dụng kèm theo cho việc cấu hình mạng.

Netgear Nighthawk X4 AC2200 (2,5 triệu đồng)

Loạt thiết bị tăng cường mạng Wi-Fi - Tin Công Nghệ Số hóa

Bộ khuếch tán Wi-Fi của Netgear cũng có phần ăng-ten thu vào trong. So với những thiết bị khác, Nighthawk X4 AC2200 hỗ trợ hai băng tần, với tốc độ tối đa 450 Mb/giây trên băng tần 2,4 GHz và 1.733 Mb/giây ở băng tần 5 GHz. Theo thí nghiệm của Trusted Reviews , vận tốc mạng thực tiễn của thiết bị đạt khoảng 80% đến 90% so với chỉ số do Netgear đưa ra.

Nighthawk X4 AC2200 cũng hỗ trợ nút kết nối nhanh WPS. Việc cài đặt thiết bị cũng nhanh và dễ dàng. Tuy nhiên, mặt hàng không có sẵn ổ cắm trên thân, không dừng lại ở đó là dây nối dài. Với mức 2,5 triệu đồng, thiết bị có mức giá bán cao hơn so với các bộ khuếch tán Wi-Fi đang sẵn có trên thị trường.

Tp-Link Deco E4 (2 triệu đồng)

Các bộ khuếch đại Wi-Fi thường áp dụng cho các không gian có diện tích nhỏ bởi chúng có một số nhược điểm, như không có tính ổn định cao, nhất là về tốc độ kết nối. Đối với những không gian lớn, Wi-Fi Mesh là lựa chọn thay thế, giúp mạng Wi-Fi ổn định hơn do hiệu suất và độ rộng phủ sóng rộng hơn hẳn. Hiện nay, các thiết bị Wi-Fi Mesh cũng đều có mức giá dễ tiếp cận hơn.

Loạt thiết bị tăng cường mạng Wi-Fi - Tin Công Nghệ Số hóa

Mẫu Tp-Link Deco E4 gồm ba thiết bị (node) hiện có giá 2 triệu đồng, hoặc 1,5 triệu vnd nếu tìm 2 node. Thiết bị bổ trợ băng tần kép với tốc độ 867 Mb/giây ở 5 GHz và 300 Mb/giây ở 2,4 GHz. Phạm vi phủ sóng tối đa của ba node là 370 mét vuông.

Deco E4 được đánh giá cao về thiết kế, cài đặt và sử dụng dễ dàng qua ứng dụng, cũng như tính ổn định. Sản phẩm cũng hỗ trợ cổng LAN/WAN cho mạng có dây, nhưng tốc độ chỉ đạt 100 Mb/giây, thấp hơn so với những sản phẩm tương đương.

Totolink T6-v2 Ac1200 (900.000 đồng)

Loạt thiết bị tăng cường mạng Wi-Fi - Tin Công Nghệ Số hóa

T6-v2 Ac1200 được đánh giá là biện pháp Wi-Fi Mesh giá rẻ nhất cho hộ gia đình khi một bộ (2 node) có giá chưa tới 1 triệu đồng. Sản phẩm có màu trắng, nhỏ gọn, hỗ trợ hai băng tần: 2,4 GHz (300 Mb/giây) và 5 GHz (867 Mb/giây).

Mẫu Wi-Fi Mesh của Totolink có độ rộng phủ sóng khoảng 300 mét vuông. Thiết bị bổ trợ ba cổng kết nối mạng LAN, nhưng tốc độ kết nối của cổng này cũng chỉ đạt 100 Mb/giây.

Bảo Lâm

Mạng Wi-Fi, Kích sóng Wi-Fi, Xiaomi, Netgear, TP-Link, Totolink, Thiết bị, Phổ biến kiến thức

Nội dung Loạt thiết bị tăng cường mạng Wi-Fi – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--