Loạt TV cao cấp nhất 2021 – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Loạt TV cao cấp nhất 2021 – Tin Công Nghệ Số hóa Các dòng TV cao cấp nhất năm nay đều trang bị các công nghệ mới nhất, từ tấm nền, chip xử lý AI để nâng cấp nội dung trình chiếu, đến hệ điều hành. – Tin Công Nghệ

LG Z1 8K (890 triệu đồng)

Z1 là TV OLED đầu tiên trên ngoài nước có độ sắc nét 8K thực thụ. Sản phẩm chỉ có 1 kích thước 88 inch và cũng chính là mẫu TV đắt nhất tại Việt Nam năm nay.

TV được chuẩn bị bộ giải quyết hình ảnh AI α9 Gen 4, sử dụng công nghệ deep – learning để phân tích và tối ưu hóa hình ảnh, âm thanh. Model này cũng sẽ được cài đặt hệ điều hành WebOS 6.0, cấp phép tự đề nghị các chương trình dựa theo thói quen và sở thích của người dùng. Ngoài ra, công nghệ LG ThinQ AI điều khiển bằng giọng nói tiếp tục được cải tiến về khả năng nhận diện theo ngữ cảnh.

LG Z1 8K (890 triệu đồng)

Z1 là TV OLED trước mắt trên toàn cầu có độ phân giải 8K thực thụ. Sản phẩm có duy nhất một kích thước 88 inch và cũng chính là mẫu TV đắt nhất tại Việt Nam năm nay.

TV được trang bị bộ xử lý hình ảnh AI α9 Gen 4, sử dụng công nghệ deep – learning để phân tích và tối ưu hóa hình ảnh, âm thanh. Model này cũng đã được cài đặt hệ điều hành WebOS 6.0, cấp phép tự đề nghị các chương trình dựa theo thói quen và sở thích của người dùng. Ngoài ra, công nghệ LG ThinQ AI điều khiển bằng giọng nói tiếp tục được nâng cấp về khả năng nhận diện theo ngữ cảnh.

Samsung Neo QLED 8K (88 triệu đồng – 175 triệu đồng)

Dòng TV cấp cao nhất của Samsung tại Việt Nam trong năm 2021 gồm 2 model: QN900A, QN800A, kích thước cao nhất 85 inch, nhỏ nhất 65 inch.

Neo QLED là công nghệ màn hình mới nhất của Samsung với đèn nền Quantum Mini Led – nhỏ hơn 40 lần so với đèn Led thông thường. TV sử dụng thấu kính để phân tán ánh sáng và cố định đèn Led tại chỗ, giúp bỏ hiện tượng chói. Neo QLED tăng độ sáng lên 12-bit bằng 4.096 bước, tăng bài bản trải nghiệm HDR. Theo đó, vùng tối sẽ tối hơn và các vùng sáng sẽ sáng hơn.

Neo QLED 8K 2021 nâng cấp nhiều tính năng mới về âm thanh, như Object Tracking Sound Pro – phát âm thanh theo đối tượng chuyển động trên hình ảnh hay SpaceFit Sound – điều chinh âm thanh theo môi trường.

Dòng TV Neo QLED được chuẩn bị chip xử lý Neo Quantum tích hợp AI, nâng độ phân giải lên 4K hoặc 8K từ nguồn phát chất lượng thấp. Neo QLED cũng bổ trợ game thủ với tính năng Ultrawide Gameview – thay đổi tỷ suất hiển thị theo tỷ lệ siêu rộng 21:9 hoặc 32:9.

Giao diện Game Bar cấp phép người chơi thay đổi tỷ lệ khung hình, kiểm tra độ trễ tín hiệu và kết nối tai nghe để chơi game.

Samsung Neo QLED 8K (88 triệu vnd – 175 triệu đồng)

Dòng TV cao cấp nhất của Samsung tại Việt Nam trong năm 2021 gồm 2 model: QN900A, QN800A, kích thước đỉnh cao 85 inch, nhỏ nhất 65 inch.

Neo QLED là công nghệ màn hình mới nhất của Samsung với đèn nền Quantum Mini Led – nhỏ hơn 40 lần so với đèn Led thông thường. TV sử dụng thấu kính để phân tán ánh sáng và cố định đèn Led tại chỗ, giúp bỏ hiện tượng chói. Neo QLED tăng độ sáng lên 12-bit bằng 4.096 bước, tăng uy tín dùng thử HDR. Theo đó, vùng tối sẽ tối hơn và các vùng sáng sẽ sáng hơn.

Neo QLED 8K 2021 nâng cấp nhiều tính năng mới về âm thanh, như Object Tracking Sound Pro – phát âm thanh theo đối tượng chuyển động trên hình ảnh hay SpaceFit Sound – điều chinh âm thanh theo môi trường.

Dòng TV Neo QLED được chuẩn bị chip giải quyết Neo Quantum tích hợp AI, nâng độ nét lên 4K hoặc 8K từ nguồn phát chất lượng thấp. Neo QLED cũng bổ trợ game thủ với tính năng Ultrawide Gameview – thay đổi tỷ suất hiển thị theo tỷ suất siêu rộng 21:9 hoặc 32:9.

Giao diện Game Bar cho phép người chơi thay đổi tỷ suất khung hình, kiểm tra độ trễ tín hiệu và kết nối tai nghe để chơi game.

LG QNED 8K (66 triệu đồng – 139 triệu đồng)

Tên gọi QNED mới của LG cũng khiến dân công nghệ bất ngờ. Hãng giải thích Q là biểu tượng của công nghệ màu chấm lượng tử (quantum), N là đại diện cho thương hiệu Nanocell của LG.

Công nghệ mới của LG sử dụng 30.000 đèn LED siêu nhỏ phía sau, tạo nên 2.500 vùng làm tối và làm tối cục bộ, tăng tỷ suất tương phản lên 1.000.000:1. Đây là bước tiến lớn với TV LCD bởi công nghệ Mini LED sẽ giúp hiển thị vùng tối tốt hơn – yếu điểm thường thấy của dòng mặt hàng này so với những mẫu OLED cao cấp.

Hãng điện tử Hàn Quốc sản xuất TV QNED với kích cỡ từ 65 inch đến 86 inch. Giống các loại TV LCD cấp cao trước đó, LG vẫn sẽ sử dụng vận tốc làm tươi 120 Hz trên các model ra mắt trong năm 2021 công nghệ Mini LED.

LG QNED 8K (66 triệu đồng – 139 triệu đồng)

Tên gọi QNED mới của LG cũng khiến giới công nghệ bất ngờ. Hãng giải thích Q là tượng trưng của công nghệ màu chấm lượng tử (quantum), N là đại diện cho nhãn hiệu Nanocell của LG.

Công nghệ mới của LG sử dụng 30.000 đèn LED siêu nhỏ phía sau, tạo ra 2.500 vùng làm tối và làm tối cục bộ, tăng tỷ lệ tương phản lên 1.000.000:1. Đây là bước tiến lớn với TV LCD bởi công nghệ Mini LED sẽ giúp hiển thị vùng tối tốt hơn – yếu điểm thường thấy của dòng mặt hàng này so với các mẫu OLED cao cấp.

Hãng điện tử Hàn Quốc sản xuất TV QNED với kích thước từ 65 inch đến 86 inch. Giống các dòng TV LCD cao cấp trước đó, LG vẫn sẽ sử dụng tốc độ làm tươi 120 Hz trên các model ra mắt trong năm 2021 công nghệ Mini LED.

Samsung NEO QLED 4K (35 triệu vnd – 119 triệu đồng)

Samsung cũng mang về Việt Nam dòng QLED 4K với khoảng giá dễ chịu hơn so với dòng 8K. QNED 4K gồm có 2 model: QN90A, QN85A kích thước từ 50 inch đến 85 inch. Dòng QLED 4K vẫn kế thừa thiết kế và công nghệ màn hình giống đàn anh QLED 8K, nhưng độ phân giải thấp hơn. Chip xử lý cũng chỉ nâng cấp hình ảnh lên mức nhiều nhất 4K. Công nghệ âm thanh vẫn chỉ là Object Tracking Sound giống năm ngoái thay vì bản Pro mới nhất. Bên cạnh thiết kế vô cực, Infinity One giúp màn hình gần như không viền, TV cũng mỏng hơn nhờ đèn nền Quantum Mini Led. Sản phẩm đi kèm Slim One Connect Box, một hệ thống quản lý cáp gắn ở mặt sau của TV.

Dòng TV Neo QLED chuẩn bị 2 tính năng dành cho chơi game, gồm Ultrawide Gameview giúp TV hiển thị theo tỷ suất 21:9 hoặc 32:9 cho tầm nhìn rộng hơn. Ngoài ra, Samsung cũng tích hợp Microsoft Office 365 cho TV, người dùng cũng có thể truy cập dữ liệu từ cloud mà không cần kết nối PC; cạnh bên Samsung DeX kết nối với smartphone hay máy tính bảng, Samsung Health hỗ trợ tập thể dục và Google Duo để gọi video call từ TV.

Samsung NEO QLED 4K (35 triệu đồng – 119 triệu đồng)

Samsung cũng mang về Việt Nam dòng QLED 4K với khoảng giá dễ chịu hơn so với dòng 8K. QNED 4K gồm có 2 model: QN90A, QN85A kích cỡ từ 50 inch đến 85 inch. Dòng QLED 4K vẫn thừa hưởng thiết kế và công nghệ màn hình giống đàn anh QLED 8K, nhưng độ sắc nét thấp hơn. Chip xử lý cũng chỉ nâng cấp hình ảnh lên mức tối đa 4K. Công nghệ âm thanh vẫn chỉ là Object Tracking Sound giống năm ngoái thay vì bản Pro mới nhất. Bên cạnh thiết kế vô cực, Infinity One giúp màn hình gần như không viền, TV cũng mỏng hơn nhờ đèn nền Quantum Mini Led. Sản phẩm đi cùng Slim One Connect Box, một hệ thống quản lý cáp gắn ở mặt sau của TV.

Dòng TV Neo QLED trang bị 2 tính năng dành riêng cho chơi game, gồm Ultrawide Gameview giúp TV hiển thị theo tỷ suất 21:9 hoặc 32:9 cho tầm nhìn rộng hơn. Ngoài ra, Samsung cũng tích hợp Microsoft Office 365 cho TV, người dùng có thể truy cập dữ liệu từ cloud mà chẳng cần kết nối PC; kế bên Samsung DeX kết nối với smartphone hay máy tính bảng, Samsung Health bổ trợ tập thể dục và Google Duo để gọi video call từ TV.

LG OLED G1 (59 triệu đồng – 85 triệu đồng)

Đây là mẫu TV OLED đầu tiên của LG được trang bị tấm nền OLED thế hệ thứ 2. Ngoài tấm nền OLED evo mới, các mặt hàng cũng đã được tích hợp chip xử lý trí tuệ nhân tạo AI α9 Gen 4. Theo LG, OLED evo được thiết kế thêm nhiều lớp làm từ vật liệu có khả năng phát xạ hùng mạnh hơn, giúp tinh chỉnh bước sóng của ánh sáng. Nhờ vậy, độ sáng hình ảnh cũng tăng thêm 20%, các chi tiết và kết cấu hình ảnh cũng sắc nét hơn.

Ngoài chip giải quyết và tấm nền, LG cũng nâng cấp cho TV mới của mình hệ điều hành webOS 6.0. Dòng TV sử dụng tấm nền OLED evo có hai kích thước: 55 inch và 65 inch.

LG OLED G1 (59 triệu vnd – 85 triệu đồng)

Đây là mẫu TV OLED trước mắt của LG được trang bị tấm nền OLED thế hệ thứ 2. Ngoài tấm nền OLED evo mới, các mặt hàng cũng được tích hợp chip xử lý trí não nhân tạo AI α9 Gen 4. Theo LG, OLED evo được thiết kế thêm nhiều lớp làm từ vật liệu có khả năng phát xạ hùng cường hơn, giúp tinh chỉnh bước sóng của ánh sáng. Nhờ vậy, độ sáng hình ảnh cũng tăng thêm 20%, các chi tiết và kết cấu hình ảnh cũng sắc nét hơn.

Ngoài chip giải quyết và tấm nền, LG cũng nâng cấp cho TV mới của mình hệ điều hành webOS 6.0. Dòng TV sử dụng tấm nền OLED evo có hai kích thước: 55 inch và 65 inch.

Sony Bravia XR (45 triệu vnd – 100 triệu đồng)

Dòng TV OLED mới của Sony năm nay gồm hai mẫu: A90J và A80J, sử dụng chip xử lý Cognitive Processor XR. Trong đó, dòng A90J sử dụng tấm nền OLED được làm mới sau 4 năm. Đây là tấm nền cũng sẽ được sử dụng trên dòng C1 mới của LG. Tuy nhiên, do giá cả cao, Sony chỉ mang về hai kích thước màn hình: 55 và 65 inch. Nếu muốn TV kích cỡ lớn, người dùng cũng có thể có thể chọn sang dòng A80J với màn hình 77 inch.

Theo Sony, khác với các bộ giải quyết AI, chip xử lý XR mô phỏng cách nhân loại nghe và nhìn, xử lý hình ảnh – giống mắt người khi quan sát vật thể nhất định, bộ não sẽ tập trung vô thức vào những điểm đó. Khi đó, Cognitive Processor XR sẽ nhận biết vị trí điểm nhìn và làm nổi bật từng đối tượng riêng lẻ theo một số vùng. Ngoài giải quyết hình ảnh, Cognitive Processor XR cũng xử lý, cải tiến tín hiệu âm thanh lên chuẩn vòm 3D.

Sony Bravia XR (45 triệu đồng – 100 triệu đồng)

Dòng TV OLED mới của Sony năm nay gồm hai mẫu: A90J và A80J, sử dụng bộ giải quyết Cognitive Processor XR. Trong đó, dòng A90J sử dụng tấm nền OLED được làm mới sau 4 năm. Đây là tấm nền cũng sẽ được dùng trên dòng C1 mới của LG. Tuy nhiên, do giá thành cao, Sony chỉ đem về hai kích thước màn hình: 55 và 65 inch. Nếu muốn TV kích thước lớn, người sử dụng có thể chọn sang dòng A80J với màn hình 77 inch.

Theo Sony, khác với những bộ xử lý AI, bộ giải quyết XR giả lập cách con người nghe và nhìn, xử lý hình ảnh – giống mắt người khi giám sát vật thể nhất định, khối óc sẽ tập trung vô thức vào những điểm đó. Khi đó, Cognitive Processor XR sẽ nhận biết địa thế điểm nhìn và làm nổi bật từng đối tượng riêng lẻ theo một số vùng. Ngoài xử lý hình ảnh, Cognitive Processor XR cũng xử lý, nâng cấp tín hiệu âm thanh lên chuẩn vòm 3D.

Loạt TV cao cấp nhất 2021 – VnExpress

Nội dung Loạt TV cao cấp nhất 2021 – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--