Lời cảnh báo đến từ Apple về những ứng dụng ngoài App Store

--
Web Techviewz có bài: Lời cảnh báo đến từ Apple về những ứng dụng ngoài App Store Apple đã phát hành một báo cáo nghiên cứu mới nêu chi tiết lý do người dùng không nên tải những ứng dụng ngoài cho các thiết bị iOS.

Apple đã phát hành một báo cáo nghiên cứu mới nêu chi tiết nguyên do người dùng không nên tải những phần mềm ngoài cho những thiết bị iOS.

Hiện tại, Sideloading – quá trình truyền tệp giữa hai thiết bị cục bộ đã trở nên cấm trên iPhone và iPad có liên quan đến việc tải xuống hoặc cài đặt các phần mềm có nguồn gốc bên phía ngoài App Store thông qua các cơ chế chưa được giám sát. Vào hôm thứ Tư, Apple đã tung ra sách trắng (white paper) có tiêu đề “Xây dựng Hệ sinh thái đáng tin cậy cho hàng triệu ứng dụng”, trong đấy nêu chi tiết một số vấn đề sát thực tiễn.

Trong đó, “Nhà Táo” nhấn mạnh các ứng dụng đã tải thông qua cơ chế này còn có thể bỏ qua một số cơ chế kiểm soát tích hợp trên iOS. Ví dụ, một phần mềm trò chơi cũng có thể có thể bỏ lỡ quyền khống chế của bố mẹ để mua hàng trong game.

Lời cảnh báo đến từ Apple về những ứng dụng ngoài App Store            

Apple đưa ra lời cảnh báo với người sử dụng iPhone.

Ngoài ra, “gã khổng lồ” công nghệ có hội sở tại Cupertino cũng đưa ra tỉ dụ về các ứng dụng độc hại, chẳng hạn như phần mềm sao chép dọa dẫm xóa mọi thứ ảnh của người dùng, đòi họ trả tiền chuộc. Các tỉ dụ khác cho dù là các ứng dụng phạm luật bản quyền nhằm mục đích trao tiền cho những kẻ lừa đảo và các phần mềm phạm luật quyền riêng tư của người dùng.

Trong sách trắng, Apple khẳng định: “Để bảo vệ người sử dụng iOS khỏi các ứng dụng độc hại và cung cấp bảo mật nền tảng tốt nhất thế giới, chúng tôi thực hành 1 cách tiếp cận đa hướng, với nhiều lớp bảo vệ”.

Thêm vào đó, trung tâm cũng nêu chi tiết nguyên do các bảo quản quyền riêng tư và bảo mật lại khác nhau giữa iOS và macOS: “iOS đề ra những thử thách bảo mật cao hơn vì người sử dụng tải liên tục và đều đặn các phần mềm mới xuống thiết bị và các thiết bị iOS cần đủ an toàn để trẻ nhỏ sử dụng mà chẳng cần giám sát”.

Lời cảnh báo đến từ Apple về những ứng dụng ngoài App Store            

Các phần mềm được phê duyệt trên cửa hàng App Store đem lại độ bảo mật cao hơn.

Nhà sản xuất cũng cho thấy thêm, iPhone là mục tiêu cuốn hút hơn hẳn đối với tội phạm nhờ có nhiều thiết bị đang hoạt động. Công ty vẫn đang tiếp tục thực hành các hành động để đưa macOS gần hơn với iPhone. Đây được tính là câu trả lời từ Apple SVP Craig Federighi về việc máy Mac không đảm bảo được các tiêu chuẩn bảo mật của Apple.

Các phần khác của tư liệu tập trung vào quy trình đánh giá ứng dụng và cách quy trình này ngăn phần lớn các phần mềm độc hại hoặc lừa đảo khỏi App Store. Ví dụ, Apple đã dừng giao dịch hơn 1,5 tỷ USD trong những thương vụ có khả năng gian lận.

Sideloading đã được tính là những biện pháp thực lực cho những lo ngại về chống độc quyền bao quanh App Store. Trước đó, các luật sư của Epic Games trong phiên tòa với Apple đã lập luận rằng, các dịch vụ ứng dụng thay thế và chuyển tải có thể làm tăng khả năng cạnh tranh trên iOS. Các quy tắc được đề nghị ở Liên minh châu Âu cũng có thể có thể buộc Apple phải cho phép việc truyền ứng dụng.

Mặt khác, phía “táo khuyết” khẳng định việc làm này sẽ đem lại nguy hiểm đối với bảo mật và quyền riêng tư của người dùng. Đồng thời, Giám đốc điều hành Apple – Tim Cook cũng đã lên tiếng phản đối các quy chế được đề xuất ở EU vào đầu tháng 6.

Thực tế, có không ít trường hợp các nhà phát triển lạm dụng chương trình chứng từ doanh nghiệp của Apple để tải các ứng dụng vào thiết bị của người dùng. Mặc dù chương trình được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho chuyện phân phối ứng dụng nội bộ trong số trung tâm nhưng một số hãng lớn như Facebook và Google lại sử dụng nó để tải phần mềm nhằm vượt qua quy trình Đánh giá ứng dụng.

Nguồn: http://danviet.vn/loi-canh-bao-den-tu-apple-ve-nhung-ung-dung-ngoai-app-store-502021266162941825… Nguồn: http://danviet.vn/loi-canh-bao-den-tu-apple-ve-nhung-ung-dung-ngoai-app-store-502021266162941825.htm

iPhone, tin tuc iPhone, thu thuat iPhone, App Store, iOS, MacOS, Apple, Tim Cook, cửa hàng App Store, người dùng iPhone, tin tuc cong nghe, tin tuc 24h

Nội dung Lời cảnh báo đến từ Apple về những ứng dụng ngoài App Store được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--