Lừa đảo phát trực tiếp trận Việt Nam – Malaysia vòng loại World Cup 2022

--
Web Techviewz có bài: Lừa đảo phát trực tiếp trận Việt Nam – Malaysia vòng loại World Cup 2022 Nhiều kênh YouTube đã sử dụng tính năng Premiere để “treo đầu dê, bán thịt chó“ lừa người có nhu cầu xem trực tiếp trận Việt Nam – Malaysia.

Nhiều kênh YouTube đã sử dụng tính năng Premiere để “treo đầu dê, bán thịt chó” lừa người có nhu cầu xem trực diện trận Việt Nam – Malaysia.

Tối 11/6, nhiều người dùng Internet có nhu cầu xem trực diện trận Việt Nam – Malaysia tại vòng sơ loại 2 – bảng G World Cup 2022 đã “lạc trôi” vào những kênh lừa đảo trên YouTube hay Facebook. Các kênh này tận dụng tính năng công chiếu Premiere hoặc đăng tải bình thường một video đá bóng từ lâu của đội tuyển Việt Nam, nhưng lại mô tả như đang trần thuật trực diện trận Việt Nam – Malaysia theo lịch tranh tài sẽ xảy ra lúc 23h45 khuya 11/6.

Lừa đảo phát trực tiếp trận Việt Nam - Malaysia vòng loại World Cup 2022            

Một kênh YouTube sử dụng tính năng Premiere để “treo đầu dê, bán thịt chó” lừa người xem.

Theo ghi nhận của phóng viên, có kênh YouTube đã lừa được tổng cộng hàng trăm ngàn lượt xem, có kênh thì thu hút hơn chục ngàn con người xem trực tiếp cùng lúc ở chế độ Premiere. Tất nhiên, những kênh lừa đảo này nhanh chóng bị người hâm mộ đá bóng Việt Nam phát giác và bình luận bên dưới cho người khác kịp lúc tránh xa: “Lừa đảo”, “Bị lừa rồi”, “Trận này lâu lắm rồi”,…

Hiện tại, các kênh lừa đảo này chủ yếu thu hút được người dùng Internet truy cập vào bởi cách đặt tên video, phiên phát trực tiếp/công chiếu “ăn theo” từ khóa nhiều người đang kiếm tìm trên các công cụ như Google Search. Do đó, người dùng Internet nên chú trọng để không trở thành nạn nhân và cũng không tiếp tay cho các phiên phát sóng trực diện vi phạm bản quyền lúc trận đấu diễn ra.

Để theo dấu trực tiếp trận Việt Nam – Malaysia, người hâm mộ bóng đá cũng đều có thể mở kênh VTV5/VTV6 hoặc các kênh mạng xã hội của Next Media. Bên cạnh đó, tình tiết trận đấu cũng sẽ được tường thuật trực tiếp tại 24H.com.vn với các video clip nhanh nhất về các trường hợp đáng chú ý và cả highlight sau trận đấu.

Như các giải đấu khác, dịch vụ nắm giữ bản quyền sẽ luôn có độ ngũ phân tích, theo dõi để kịp thời phát giác những kênh vi phạm bản quyền. Họ sẽ phối phù hợp với hãng sản xuất công ty (Facebook, YouTube,…) để gỡ bỏ những kênh phạm luật như vậy.

Nguồn: http://danviet.vn/lua-dao-phat-truc-tiep-tran-viet-nam-malaysia-vong-loai-world-cup-2022-5020211… Nguồn: http://danviet.vn/lua-dao-phat-truc-tiep-tran-viet-nam-malaysia-vong-loai-world-cup-2022-5020211162035928.htm

Viet Nam Malaysia, truc tiep bong da

Nội dung Lừa đảo phát trực tiếp trận Việt Nam – Malaysia vòng loại World Cup 2022 được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--