Màn đấu tay đôi cực gay cấn giữa shark Hưng và startup tại Shark Tank

--
Web Techviewz có bài: Màn đấu tay đôi cực gay cấn giữa shark Hưng và startup tại Shark Tank Shark Hưng tuyên bố nếu startup không đồng ý thì ông có thể tự xây dựng hệ thống riêng để đấu với startup này.

Shark Hưng tuyên bố nếu startup phủ nhận thì ông cũng có thể có thể tự xây dựng hệ thống riêng để đấu với startup này.

Tại tập 5 của chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank) mùa 4, Phùng Ngọc Toàn – nhà sáng lập và điều hành cửa hàng Ánh Dương với nền tảng công nghệ smart call center (tổng đài thông minh) đã kêu gọi số vốn 2 tỷ đồng cho 8% cổ phần. Ngọc Toàn dự định sử dụng 50% số vốn gọi được cho tuyển dụng và mở rộng quy mô, 20% cho R&D (nghiên cứu và phát triển sản phẩm), 20% cho hoạt động marketing (tiếp thị) 10% là quỹ dự phòng.

Theo anh Toàn, có một sự việc lặp đi lặp lại mà có thể số hóa được, đó chính là cuộc gọi thông báo tin tức mặt hàng mới. Smart call center có thể số hóa được nội dung đó nên mang lại hiệu suất lớn cho khách hàng. Anh Toàn cho biết, hệ thống có thể thi hành được 300 cuộc gọi chỉ trong thời gian 5 phút với giá cực rẻ, chỉ 2,5 triệu/tháng.

Màn đấu tay đôi cực gay cấn giữa shark Hưng và startup tại Shark Tank            

Startup Ánh Dương đã đạt doanh số 1,6 tỷ, lợi nhuận gộp đạt 724 triệu. Năm 2020 doanh số đạt 924 triệu, lợi nhuận 220 triệu.

Anh Toàn cho thấy thêm: Với hệ thống này, tỉ lệ tiếp nhận cuộc gọi bất động sản qua hệ thống đạt khoảng 50% lúc gọi qua nền tảng telco (các nhà mạng điện thoại). Mức phí thuê 2,5 triệu/tháng để sở hữu smart call center vẫn không bao gồm tiền telco và SMS. Ngoài ra, smart call center có thể dùng như 1 on cloud (máy chủ ảo – người dùng cũng có thể có thể truy cập vào cửa hàng ở bất cứ đâu, miễn là có kết nối mạng).

Trả lời câu hỏi của shark Liên về điểm khác biệt so với những dịch vụ tổng đài trước đây, Ngọc Toàn cho biết: “Tất cả những ứng dụng chị dùng phục vụ cho hoạt động quản trị là chủ yếu. Công nghệ của em phục vụ lợi ích nâng lên hữu hiệu cho 1 cá nhân và cá nhân hóa phần mềm này”.

“Tụi em chỉ cố gắng số hóa phần nào mà máy cần làm thôi. Sự tham lam trong việc số hóa sẽ khiến hỏng cái này”, anh lý giải thêm về nội dung cuộc gọi smart call center.

Để hiểu rõ hơn về startup, shark Việt và shark Phú lần lượt đặt câu hỏi về con số cổ đông, dung lượng thị trường, đặc điểm khách hàng… Ngọc Toàn cho biết, anh đang nắm giữ 53% cổ phần công ty, CTO 40%, Technical Manager 7% và phần còn sót lại của nhân viên thân thiết đi theo từ ngày đầu. Vốn điều lệ của trung tâm là 10 tỷ đồng nhưng thực tế chưa góp vốn.

Lý giải về điều này, Ngọc Toàn cho hay, anh đã bàn bạc để CTO của dịch vụ tạm ứng các chi phí rồi mọi người thực góp theo số lượng đó. Tuy vậy, trong số tháng trước mắt dịch vụ đã có lãi nên không cần thiết góp vốn. Điều này khiến shark Việt không khỏi thắc mắc: “Mình chẳng cần tiền thì gọi vốn làm gì?”.

Ngọc Toàn lý giải: “Em cần GPS (định hướng), sự cộng hưởng và tất cả những thứ khác”. Anh cũng cho biết, đây là lần trước mắt mình khởi nghiệp, nếu có một số người đồng hành phong cách thì mới đi xa được.

Màn đấu tay đôi cực gay cấn giữa shark Hưng và startup tại Shark Tank            

Các shark liên tiếp đặt câu hỏi cho startup đến gọi vốn.

Trước sự quan tâm của các shark về khách hàng, Ngọc Toàn cho biết, hiện smart call center có 30 khách hàng sử dụng thường xuyên, là các cá nhân rất thành công trong những dịch vụ bất động sản. Mục tiêu của anh là 20% trong các 400.000 môi giới bất động sản sử dụng smart call center. Anh chia sẻ kỳ vọng hết năm 2021 sẽ có 500 khách hàng sử dụng thường xuyên, và tỉ lệ tái ký chưa được mất đi trong năm 2022.

Shark Bình đánh giá: “Em đang chuyển đổi số cho những người làm sale trên toàn quốc. Đấy là một điều rất tốt, rất chính nghĩa”. Dù vậy, shark Bình quyết định rút khỏi deal vì đã đầu tư vào một doanh nghiệp tương tự.

Shark Liên, shark Việt, shark Phú cũng lần lượt từ chối đầu tư. Cuộc thương thảo bây giờ chỉ với lại shark Hưng.

Shark Hưng đánh giá: “Đây là biện pháp có thể có công năng trong CRM và phân phối cuộc gọi, đấy là tính năng cơ bản nhất của call center. Bạn có một cái hơn là nhận diện được tiếng nói AI để ra được hành vi tiếp theo”.

Tuy chưa đánh giá được khả năng AI nhận diện giọng nói để đưa ra hành vi kế đến nhưng với kinh nghiệm phát triển nền tảng bất động sản nhiều năm, shark Hưng cho rằng: “Khả năng để nó thông minh gần như người là không đơn giản như bạn nói”.

Mặc dù vậy, shark Hưng cho thấy Ánh Dương ngay lập tức có thể có hàng chục ngàn khách hàng với điều kiện “phải nhúng vào hệ thống của tôi”. Vì vậy, shark Hưng đề nghị 2 tỷ cho 51% cổ phần.

Startup lắc đầu và lý giải: “Có thể trong đầu của shark Hưng đang cho là để training (đào tạo) một con AI cho nó sáng dạ được như người là khó, nhưng tôi có thể vượt qua nó để khiến cho cuộc gọi này trong vòng 2 phút không biết là người hay máy. Tôi sử dụng cách rất thủ công chứ không cần là training cho AI”.

Ngọc Toàn khẳng định: “Tôi sẽ làm được điều đó” và cho thấy sẽ chia sẻ nhiều nhất trong chương trình là 36%. 

Màn đấu tay đôi cực gay cấn giữa shark Hưng và startup tại Shark Tank            

Shark Hưng là “cá mập” duy nhất muốn đầu tư vào Ánh Dương.

Khi shark Hưng không đồng ý và nghĩ rằng mình cần khống chế nó và cần nhúng tận gốc vào hệ thống, Ngọc Toàn phản bác: “Nếu 51% nhiều khi anh lại mất đi sự đam mê của em”.

Cuộc thương thảo dần trở nên căng thẳng khi shark Hưng đưa ý kiến: “Nếu không tôi sẽ tiếp tục phát triển một nền tảng của riêng tôi. Tôi với bạn cũng có thể đánh cược là sau hai năm nữa ai sẽ sáng dạ hơn ai”.

Startup vẫn kiên định với tầm 36% và đề nghị 3 tỷ. Shark Hưng cho thấy nếu tỷ lệ là 36% thì số tiền là 2 tỷ.

Ngọc Toàn đồng ý đề xuất này với điều kiện nếu đạt từ 500 khách hàng sử dụng đều đều mỗi tháng thì sẽ được hoàn trả 16%. Tuy nhiên, shark Hưng lại đánh giá rằng 500 khách hàng là không đủ.

Startup phân tích: “500 khách hàng, doanh thu mỗi tháng tối thiểu 1,2 tỷ. Như vậy, lợi nhuận từng năm là hơn 10 tỷ tiền cho thuê phần mềm. Chắc chắn 20% cho 2 tỷ vẫn quá rẻ vào thời điểm đó”. Ngọc Toàn cho rằng mình cũng có thể có thể đạt được 500 khách hàng trước Tết năm 2022.

Shark Hưng bất ngờ đề nghị: “Nếu không đạt được với 2 tỷ, tôi acquire (mua lại) toàn bộ công ty”.

Nhà sáng lập Ánh Dương từ chối và đề xuất trái lại số lượng 2 tỷ cho 20% cổ phần nhưng vẫn không được shark Hưng chấp thuận.

Shark Hưng cho biết ngoài những việc mang lại khách hàng, shark còn hỗ trợ tham mưu kịch bản cho AI và giúp startup“dạy nó cho nó khôn lên nhanh hơn trong thời gian ngắn”.

Cuối cùng, shark Hưng chốt deal thành công 2 tỷ cho 36% cổ phần kèm điều kiện startup có thể mua lại cổ phần. Điều kiện cụ thể sẽ được thảo luận sau.

Sau khi chốt deal, anh Toàn chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vui vì công sức gắng gượng hai năm nay cũng cũng có thể được đền đáp. Mặc dù deal vừa rồi định giá thấp chút ít xíu nhưng tôi sẽ có cơ hội lấy lại cổ phần khi mình đạt KPI. Đó cũng là động lực để bản thân tôi có thể cố gắng phát triển”.

Nguồn: http://danviet.vn/man-dau-tay-doi-cuc-gay-can-giua-shark-hung-va-startup-tai-shark-tank-50202131… Nguồn: http://danviet.vn/man-dau-tay-doi-cuc-gay-can-giua-shark-hung-va-startup-tai-shark-tank-502021315138584.htm

Shark Tank mua 4

Nội dung Màn đấu tay đôi cực gay cấn giữa shark Hưng và startup tại Shark Tank được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--