'Màn hình xanh chết chóc' có giao diện mới – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: 'Màn hình xanh chết chóc' có giao diện mới – Công Nghệ Số hóa Lỗi "màn hình xanh chết chóc" được Microsoft thay thành nền đen, nhưng vẫn giữ thông báo cũ. – Công Nghệ

Theo Verge, thông báo lỗi nổi tiếng Blue Screen of Death (BSOD) sẽ được Microsoft thay thế trên Windows 11. Màu đen khi hiện thông báo lỗi giúp hãng đồng bộ tông màu với giao diện khi đăng nhập hoặc tắt máy. Tuy nhiên, trong bản Windows 11 Insider Preview cho tải về đầu tuần này, nhà sản xuất vẫn không kích hoạt giao diện này.

Đây là thay đổi lớn thứ 3 của Microsoft với BSOD sau lần thêm biểu tượng mặt buồn năm 2012 trên Windows 8 và mã QR vào năm 2016. “Lỗi màn hình xanh chết chóc” được giới thiệu trong Windows 3.0, cung cấp phương pháp để các chuyên gia và chuyên viên hỗ trợ chẩn đoán lỗi phần cứng và bộ nhớ.

Thông báo lỗi mới trên Windows 11.

Thiết kế “Màn hình đen chết chóc” (Black Screen of Death – BSOD) giống hệt trên Windows 10, chỉ khác hình nền. Phần QR code là điểm đặc biệt lớn nhất với màu trắng và các chi tiết mã màu xanh lá giống màu logo Windows.

Windows 11 Insider Preview hiện vẫn sử dụng Màn hình xanh chết chóc nhưng tông màu xanh lá cây, màu được Microsoft sử dụng cho cả bản Windows thí nghiệm Insider Preview từ 2016.

Windows 11 được đánh giá là phiên bản đại tu của Microsoft sau 7 năm ra mắt Windows 10 (2014). Hệ điều hành mới “lột xác” lẫn cả về giao diện lẫn tính năng, gồm việc thiết kế lại Menu Start, bổ sung widget, hỗ trợ ứng dụng Android, nâng cấp hiệu suất và cập nhật để cải thiện đa nhiệm…

Theo khuyến cáo của Microsoft, phần cứng ít nhất để chạy Windows 11 là CPU 64-bit, 4 GB RAM và 64 GB dung lượng lưu trữ. Windows 11 sẽ được cung cấp thông qua Windows Update giống các bản cập nhật Windows đã được cung cấp trước đây.

Hoài Anh

Windows 11, Màn hình xanh chết chóc, Công nghệ, Tin

Nội dung 'Màn hình xanh chết chóc' có giao diện mới – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--